Welcome Dang-Van-Nham Website
www.dangvannham.com Ï¿ ޤ󤫡  
Đặng Văn Nhâm
Web Translator
View web pages in other languages:
Video ngẫu nhiên
Bài yêu thích hôm nay

Hôm nay chưa có nhận xét.

Góc nhìn
Bài ngẫu nhiên
Gửi người quen
Võ thuật
Chuyên đề: Bài mới đăng
BÀI HAI.- ”PHẢN PHÁO TRẬT LẤT” CỦA LỮ GIANG HAY ” THẰNG GÙ TỰ LẬT TẨY SỬ SẠO GIA”?! Đăng bởi DangHanhThien (01.04.2010)
Open in new window

BÀI HAI.- ”PHẢN PHÁO TRẬT LẤT” CỦA LỮ GIANG  HAY ” THẰNG GÙ TỰ LẬT TẨY  SỬ SẠO GIA”?! ( tiếp theo kỳ trước )  

BÀI II.-  SAU 30 NĂM GẶP LẠI  PHẠM XUÂN ẨN,  MỘT THANH NIÊN YÊU NƯỚC NỒNG NÀN, VIÊN TƯỚNG ĐIỆP BÁO TÀI BA LỖI LẠC CỦA CSBV ĐÃ TỎ RA HỐI HẬN, THẤT VỌNG NÃO NỀ! 

  • ĐẶNG VĂN NHÂM

  MINH -KHÁNH ÂM MƯU THẢ CỌP VỀ RỪNG, ĐÂM SAU LƯNG CHIẾN HỮU!!! 

( Foto: Tron g một ngày  gần tết con Gà,  đến thăm anh sau mấy chục năm xa cách tôi không khỏi chạnh lòng, bàng hoàng, ái ngại. Vẻ mặt già nua,đôi mắt lờ đờ mỏi mệt với những nét hằn đắng cay bên hai khóe miệng,  anh Phạm Xuân Ẩn đã mất hẳn những nét vui tươi, linh hoạt thời trai trẻ. Nói chuyện với tôi , nhưng anh vẫn không dám trút hết tâm tình. Dường như trong bầu không khí quanh chúng tôi, đâu đây  vẫn thường xuyên có đôi mắt dò la với đôi tai thiên lý nhĩ. Tôi ngầm hiểu,  vì tôi biết lòng anh lúc nào cũng vẫn nặng chĩu ưu tư, lo âu, sợ hãi . Anh sợ từ tiếng động nhẹ bất thường bất kể ngày đêm. Riêng tôi còn  hiểu anh sâu xa, vì sao anh đã phải nuôi nhiều chó Berger Allemagne trong nhà và  nhiều khi đi làm hay ra Givral uống cà phê tán dóc với anh em anh cũng đem theo một con to lớn,  khỏe mạnh, tinh khôn nhất trong bấy chó kiểng của anh. Chính anh Ần còn là người chỉ dẫn cho tôi về cách  nuôi và huấn luyện chó với cả cách chọn lựa chó Berger rặt  giống ( pure race). Trong câu chuyện  riêng tư, tôi còn nhận thấy sau ngày 30.4.75,  trong anh đã anh nổi lên sự đau đớn  quằn quại và sự hối hận khôn nguôi. Dù vậy, tôi cũng không muốn gây di lụy  không cần thiết cho  người bạn thân thương nay đã  mỏi mòn cả thể xác và kiệt quệ hết cả tinh thần. Sau đó , tôi đã kể chuyện này cho hiền nội biết về linh cảm  của tôi  đối với cuộc sống của anh dường như không còn dài!...) 

......Theo tôi, việc các tướng thả Mười Hương ra ngay sau ngày 1.11.63 chẳng phải do dốt nát, nhầm lẫn vô tình, hay do sơ xuất trong cuộc điều nghiên, mà bởi do một chủ trương đã được xếp đặt có bài bản lớp lang hẳn hoi cuả hai tướng Dương Văn Minh ( quốc trưởng) và Nguyễn Khánh ( thủ tướng).Đây là những sự kiện cụ thể, xin bạn đọc hãy lấy trí thông minh cuả mình mà phán đoán, chớ đừng vội  nghe theo tôi mà buộc tội các tướng này oan uổng. Tội nghiệp!Lúc bấy giờ các tướng lãnh Sài Gòn  cho phép dùng một chuyến xe lưả đặc biệt chở hết các tù nhân CS đang bị giam giữ trong các nhà giam ở Huế, như: Thừa Phủ, Toà Khâm, Chín Hầm, Mang Cá v.v...về Sài Gòn ( Vì đã quá lâu nên tôi không còn nhớ được ngày tháng, nhưng chắc chắn trong thời gian 2 tướng DVMinh và Ng. Khánh đang chia chác quyền hành sau đảo chánh). Một số đem giam ở Chí Hoà, một số khác giam ở Tổng Nha Cảnh Sát QG, để lấy lại lời khai. Trong trường hợp này các cán bộ CS đều được phép đảo cung. Dĩ nhiên, lẫn lộn trong số đó gồm cả thảy 22 cán bộ CS nằm vùng cao cấp nhất, Mười Hương cũng được bố trí cho phép đảo cung và kêu oan.  Mười Hương vẫn giữ nguyên danh tánh là Trần Ngọc Ban, nhưng thay đổi chút đỉnh về lý lịch,  nhận là một giáo viên dạy tư, không hề biết gì về chánh trị, con cuả bà Lê Thị Nhiễm [một cán bộ cơ sở cuả CS] có chồng đã chết cũng họ Trần. Trước Hội Đồng An Ninh QG, Mười Hương cực lực phủ nhận tội trạng, cho rằng đã bị Mật Vụ cuả chế độ Ngô Đình Diệm bắt oan và dùng biện pháp tra tấn cực hình cưỡng bách nhận tội...Chỉ cẩn đảo cung khơi khơi như thế là Mười Hương liền được các tướng ra lệnh trả tự do cho đương sự và không quên dạy đương sự: sau khi về nhà rồi phải nhớ hết lòng ” phục vụ quốc gia” nghen! Chuyên mục Điểm báo: Tin tức tự động cập nhập hàng phút


  Cập nhập
Tiêu đề
Webmaster
Chuyên mục
Generator
Ngôn ngữ
Đăng Nhập
Tên thành viên:

Mật mã:

Nhớ Đăng-NhậpQuên mật khẩu?

ĐĂNG KÝ thành viên!
DVN - Giờ
Ai đang Online
5 người đang xem (2 người đang xem chủ đề: Tin vắn)

Thành viên: 0
Khách: 5

xem tiếp...
Counter
Hôm nay: 6262
Hôm qua: 3338333833383338
Total: 765342765342765342765342765342765342
Việt Nam TV Online
Tìm kiếm
Bài chờ công bố
BBC
RFA Radio
RFI Radio
copyright (c) 2007-2008 Đặng Văn Nhâm All right reserved