Welcome Dang-Van-Nham Website
www.dangvannham.com Ï¿ ޤ󤫡  
Đặng Văn Nhâm
Web Translator
View web pages in other languages:
Video ngẫu nhiên
Bài yêu thích hôm nay

Hôm nay chưa có nhận xét.

Góc nhìn
Bài ngẫu nhiên
Gửi người quen
Võ thuật
Chuyện đề: Danh mục chủ đề
(1) 2 3 4 5 »
-Nguyễn Chí Thiện : BÀI 2 (tiếp theo).- TA BÀ...BOLSA!
Đăng bởi DangHanhThien đăng ngày 28.07.2009 10:00 (601 lần xem)

BÀI 2 (tiếp theo).- TA BÀ...BOLSA!

* THỦ ĐOẠN ” SỐNG CHẾT MẶC BAY, TIỀN THẦY BÒ TÚI!” CỦA THẰNG BÁ!

* CHIẾN THUẬT ” NGẬM ỐNG ĐU ĐỦ , LẶN SÂU” ĐỂ TRỐN BÚA RÌU DƯ LUẬN CỦA NG. CHÍ THIỆN!

• Đặng Văn Nhâm
Open in new window(foto: tác giả Đặng Văn Nhâm đang nói chuyện với một số thân hữu..."
SỐNG CHẾT MẶC BAY, TIỀN THẦY BÒ TÚI!

Chuyện ta bà là chuyện tạp nhạp, lang bang, nói theo thuật ngữ CSBV thì là: ” lói lăng ninh tinh”. Đây có lẽ là lần đầu tiên kẻ hèn này tập tành viết chuyện ” ninh tinh” , nên không khỏi có phận vụng về, ” nộn xộn” hơi khó nghe. Dám xin hải nội chư quân tử lượng thứ.
Trước hết, về chuyện in sách và phát hành sách với đại họa do bọn đỉa trâu hút máu người ở Mỹ sống bằng nghề in sách rồi bán và xuất bản sách như nhà Đại Nam của tên Trương Đình Nho , và nhà Tú Quỳnh do tên BÁ làm cai kho , nhưng ” no nứt trứng ” hơn cà chủ nhân là bà Yến. Vì trình độ học vấn của bà này quá tệ, cả đời không bao giờ đọc sách, chỉ chuyên xem phim truyện, ca nhạc vớ vẩn, nên đã bị thằng Bá nó xỏ mũi như thằng chăn trâu xỏ mũi con nghé . Nó nói thế nào bà Yến biết nghe như thế và làm y như nó dạy bảo. Thế là chết rồi. Cơ nguy phá sản, dẹp tiệm, do công lao của anh Thành ( Tân Định) người chồng bà gây dựng nên bằng bao nhiêu mồ hôi lao động, nay đã diễn ra trước mắt mà bà Yến không biết và không kiểm soát nổi. Buôn bán hàng lẻ, mà mỗi ngày , tới 4 giờ chiều bà chủ nhân Yến mới khệnh khạng ra coi tiệm, thì kẻ bán hàng tha hồ thu tiền bỏ túi thong dong như tiệm của mình. Đồng tiền vào túi ai là của người ấy. Dù cho bây giờ cụ Whasington có đội mồ sống lại cũng vô phương giải quyết. Đó là việc buôn bán ngoài tiệm.Còn việc quản lý kho sách, từ mấy chục năm nay đã lọt trọn trong đôi bàn tay dơ bẩn và đầu óc gian trá, nói năng lật lọng nhanh như người ta trở bàn tay, như bọn chuyên tráo bài ba lá bên lề đường Lê Lợi năm xưa ở Sài Gòn. Nó toàn quyền đề nghị in sách, giao sách, bán sách cho các đại lý khắp nơi.Bà Yến hình như chỉ là một hình nộm để tên Bà sai xử tùy tiện.Sổ sách hoàn toàn do nó ghi chép, sửa chữa, gọt rũa, thêm bớt...Thậm chí đến việc kết toán sổ sách cũng do một mình nó làm luôn!... Trong khi đó thằng Bá, nó lại biết được bản tánh vô cùng dại dột của bà Yến là chỉ ham những cái lợi vặt trước mắt, như bớt xén của tác giả này , người kia vài chục bạc...mà không bao giờ để ý đến cái lỗ thủng khổng lồ mà tên gian hùng BÁ đã đào khoét ngay trong căn nhà kho của bà. Ngoài những trò lũng đoạn sổ sách, khiến cho bà Yến không thể nào theo dõi được chính xác số lượng sách tồn kho, số sách phát hành các nơi và số sách của mỗi tác giả đã in ra bao nhiêu và bán được báo nhiêu...

Bà Yến hoàn toàn không có khả năng kiểm soát kết toán, mà bây giờ dù có muốn kiểm tra hành vi ăn cắp của kẻ làm công bất lương hại chủ này, cũng đã quá trễ rồi. Bà không thể nào khui nổi cái mụn nhọt thối khắm mà thằng Bá đã cấy nên hàng mấy chục năm nay trong nhà Tú Quỳnh. Bây giờ nó đã đục khoét, ăn nhậu no nê cò cưỡng tài sản của bà rồi, lại đã đến tuổi về hưu rồi. Nhất là hiện nay nó đã bỏ một cẳng ra ngoài cửa nhà bà Yến rồi... Hễ bả để yên cho nó tiếp tục đớp thì nó còn đó như một cái bướu ung thư. Ngược lại , nếu nó thấy bà muốn thò tay vào công việc từ trước đến nay bà vẫn khoán trằng cho nó, lập tức nó sẽ trở mặt, đưa bản mặt thô bạo,gian hùng, lưu manh, láu cá tàn nhẫn của giống chuyên hút máu mủ của những người chung quanh ra ngay cho mà xem! Không tin tôi bà Yến cứ thử cho biết. Tôi cam đoan , nó sẽ trở mặt phản phúc cực kỳ thô bạo ngay với bà , khi bà ngỏ ý muốn dùng giám định viên kế toán kiểm tra sổ sách dịch vụ của bà. Có thể nó còn dám cả chuyện đi thưa bà với nhà chức trách thuế vụ địa phương.Lúc đó , ngoài sự sạt nghiệp, bà còn có thể vướng vòng lao lý như chơi.
Open in new window( Foto: Ng.Chí Thiện - đầu bạc- và Đặng Văn Nhâm cùng sanh vai so bước giữa Bolsa!)
Thực sự tôi rất thương hại bà Yến, một phụ nữ mà trời đã tàn nhẫn ban cho đủ mọi tánh nết đặc sệt chất phụ nữ, lại thêm ít học, cả đồi chỉ sống gần gũi với hạng người thiện cận, chỉ biết cái lợi nhỏ trước mắt mà không bao giờ nhìn thấy cái hại khổng lồ ẩn nấp bên trong, chỉ thích nghe kẻ gian hùng nịnh bợ vuốt ve, làm mờ con mắt, mà không dám đối diện với sự thật.

Chưa hết, mấy năm sau này, viện cớ nền kinh tế Mỹ sa sút, thằng Bá gặp ai cũng rên siết sách nào cũng bán không được, rồi chỉ vào trong kho phân bua khơi khơi :” Đó ông ngó coi: Sách in ra còn cả đống đấy!”

Vâng, đúng vậy! Đứng ngoài cửa xa nhìn vào sâu trong nhà kho của nó, ai cũng thấy thực là ” cả đống sách” thiệt. Nhưng ai biết đâu và bà Yến làm sao biết được rằng, bao nhiêu năm nay chính nó đã nhân danh nhà Tú Quỳnh và bà Yến, để cấu kết chặt chẽ với bọn nhà in lậu ( nhà in không đăng kỳ danh bộ doanh nghiệp, không đóng thuế cho nhà nước), chịu in rẻ , in riêng mỗi lần vài trăm cuốn cho nó , để nó lén gửi bán riêng cho các nhà sách lẻ tẻ ở các tiểu bang khác, và cả sang Âu châu, Gia nã Đại và Úc Châu. Dĩ nhiên, số tiền này chạy thẳng vào túi nó.Bà Yến làm sao biết được? Nếu có biết được thì bà cũng đành khoanh tay ngồi ngó và thở dài cho vơi bớt nỗi hận đời đen bạc bất lương mà thôi!

Xin kể thí dụ về 2 bộ sách BMHTCTMN và GIẶC THẦY CHÙA làm bằng chứng. Đây là 2 bộ sách bán rất chạy của tôi. Mãi đến nay, đã sau mười mấy năm rồi, mà bây giờ bộ sách này vẫn còn bán được, tuy không còn ” HỐt” ( hot) lắm như trước kia.

Ba năm trước đây, tôi bắt đầu tăng bổ thêm nhiều chuyện động trời khác vào 2 bộ sách ấyvà sắp xếp lại mọi chuyện theo trật tự thời gian của biên niên sử , thì 2 bộ sách này lại bừng sống dậy, gây nên nhiều dư luận vô cùng thuận lợi cho cá nhân tôi. Tôi không còn bị đe dọa, chửi bới tục tĩu và cô lập nữa, đồng thời trên mặt báo và các diễn đàn đã có nhiều cây bút giá trị đã hưởng ứng theo tôi, dám nói lên sự thật và đã dám mạnh bạo dùng 3 chữ ”GIẶC THẦY CHÙA”... nhà Tú Quỳnh đã xin tái bản vời điều kiện mỗi lần in 1000 quyển, và mỗi cái bìa phải mang chứ ký của người thân tôi ở Santa Ana , để tôi kiểm soát việc nhà Tú Quỳnh in lậu thêm rồi bán lén ra ngoài. Dĩ nhiên, điều kiện này có viết trên văn tự hẳn hoi mà tôi còn giữ đây..

Sau đó, khi xảy ra vụ kiện của tà phái Long Hoa bên Texas,phần bận việc riêng, phần tôi cần đến những lục địa khác để tìm hiểu sự tình, nên đã không đến Cali trong 2 năm liền. Trong thời gian ấy, với kinh nghiệm của con cáo già trong ngành làm báo và phát hành báo từ hồi còn ở VN, tôi đinh ninh thằng Bá nhà quê, ngu dốt này thế nào cũng hiểu lầm rằng chánh phủ Mỹ đã cấm không cho tôi sang Mỹ nữa, hoặc tôi không còn dám qua Mỹ...Vậy là hắn tha hồ in lậu 2 bộ sách này vô tội vạ. Nó không còn sợ sách in lậu của nó bị tôi khám phá ra như trường hợp thằng Trương Đình Nho, giám đốc nhà Đại Nam, đã đem in lậu tận Đài Loan.
Lần này, bất ngờ ngày 24.6.09, thình lình tôi lù lù xuất hiện trên đất Mỹ, đến nhiều tiệm sách khắp nơi ở mấy tiểu bang rải rác như Denver, Houston, San Jose... bắt gặp tại trận những bộ sách BMHTCTMN và GTC in lậu, tức không có chữ ký kiểm soát nơi bìa sau của tác giả. Tôi hỏi chủ nhà sách rồi mua sách ấy làm bằng trước khi tôi đến Santa Ana, đến thẳng kho sách Tú Quỳnh, nơi sào huyệt của tên Bá để nói chuyện.

Nó biết việc làm ăn bất lương của nó đã bị đổ bể, nhưng thay vì ngoan ngoãn tự thú như tên Trương Đình Nho, nhà Đại Nam và chịu bồi thường tượng trưng cho tôi, thì tôi cũng sẵn lòng tha thứ cho nó. Vì mục đích viết sách của tôi không phải để kiếm tiền mà chỉ cốt khai quang điểm nhãn cho đám người mông muội, u mê, mù quáng tin theo lời bọn giặc trọc đến nỗi gia đình tan vỡ , tài sản khánh kiệt. Ngược lại , thằng Bá giở giọng lưu manh, lớn tiếng cãi lý với tôi và thách tôi cứ đem vụ này ra tòa. Nó đéo sợ gì hết, vì nó không có trách nhiệm trong vụ này, nó đã tới tuổi hưu trí rồi, tài sản nó đéo có gì...

xem tiếp... | Lớn 25496 Bytes | Nhận xét
-Nguyễn Chí Thiện : CHUYỆN TA BÀ BOLSA VỚI TÁC PHẨM: NG. CHÍ THIỆN KẺ CẮP THƠ!
Đăng bởi DangHanhThien đăng ngày 20.07.2009 19:50 (635 lần xem)

[b]CHUYỆN TA BÀ BOLSA VỚI TÁC PHẨM: NG. CHÍ THIỆN KẺ CẮP THƠ![/b]

I.- PHÂN TÁCH BÀI VIẾT CỦA TRẦN VÌẾT ĐẠI HƯNG BÊNH VỰC VÀ BÁO CHỮA CHO NG. CHÍ THIỆN

• ĐẶNG VĂN NHÂM

BƯNG BÍT DƯ LUẬN KIỂU XÃ HỘI ĐEN!
Open in new window( fOTO:Từ ngày 1.11.95, NC Thiện sang Cali cho đến ngày 3.7.09, chúng tôi chưa hề gặp mặt nhau lần nào. Bất ngờ chiều ngày 3.7.09,giữa lúc vợ chồng tôi đang ngồi giải khát bên hè quán ZEN, trên đại lộ Bolsa, sau khi mới phát hành xong một số sách " NG. CHÍ THIỆN KẺ CẮP THƠ ?" bỗng nhiên các thân hữu báo giới địa phương chỉ cho tôi thấy Ng. Chí Thiện đang lò dò đi một mình bên kia đường, đến một văn phòng chuyển vận hàng hóa. Nhân cơ hội hãn hữu này tôi liền bám lấy Thiện để các bạn có dịp chụp mấy tấm hình phóng sự đột xuất , ghi lại cuộc gặp gỡ kỳ thú đầy bất ngờ giữa tôi và Ng. Chí Thiện. Hình này chỉ là một tấm trong số nhiều hình mà phóng viên Đoàn Trọng của tuần báo Vietweekly đã nhanh tay ghi được. Các hình khác sẽ lần lượt công bố trong loạt bài tường thuật chuyến viễn du Bolsa cua tôi mới gần đây nhất).

Ngay khi vừa nghĩ đến việc thực hiện quyển sách ” NGUYỄN CHÍ THIỆN, KẺ CẮP THƠ?”, tôi đã tiên liệu đến nhiều chuyện phiền toái và rắc rối, lôi thôi có thể xảy ra, làm tôi phải nản chí, bỏ cuộc nửa chừng. Đáng kể nhất là vấn đề ấn loát và phát hành!
Như bạn đọc đều biết, tôi không cư ngụ ngay tại khu gió tanh mưa máu Bolsa.Nơi đây, như các bằng hữu và người quen, ai cũng đồng thanh cho tôi biết từ mấy chục năm nay vốn là một nơi tụ hội đủ mọi hạng người hằng ngày phải sống chung lẫn lộn với các giống đười ươi và quỉ sứ đội lốt tu hành. Vì thế nên những trò lường gạt,trấn lột, giật dọc trắng trợn nhất, vô luân nhất cùng với những tội ác cướp của, hiếp dâm , giết người đều có thể xảy ra...Vậy con người muốn sống yên ổn cần phải biết thủ thân! Riêng trường hợp của tôi, vốn là kẻ xa xôi, lạ lẫm với các món ” đất lề quê thói” kể trên của Bolsa, thủ phủ lưu vong của người VN tị nạn CS., dù cho biết thủ thân vẫn không ai dám bảo đảm an toàn.

Tục ngữ Tây phương có câu:” Nước càng xa nguồn càng đục. Con người càng xa tổ quốc lâu năm, con người càng mất gốc!”. Theo tôi, nhận xét này quả nhiên rất đúng. Có thể chỉ đúng theo cách nhìn của riêng tôi không chừng. Chứ tôi không dám hàm hồ kết luận chung cho mọi người. Xin đơn cử một thí dụ làm bằng: Quyển sách ” Ng. Chí Thiện, kẻ cắp thơ?”,tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để in và phát hành đúng ngày 30.4.09, là ngày 25 triệu dân miền NAM đã bị cả 3 phía Mỹ, giới tướng lãnh cầm quyền miền Nam và sau cùng là quân CSBV lường gạt đến trơ mắt ếch rồi chết tức tưởi sau đó. Thế mà 20 năm sau (1995), cộng đồng tị nạn CS ở hải ngoại lại còn bị bọn CSVN âm mưu lường gạt trắng trợn thêm lần nữa bằng con bài ” NG. CHÍ THIỆN”, đóng tuồng ” LINH MIÊU TRÁO CHÚA” giả mạo vai thi sĩ Vô Danh, tác giả thi phẩm Vô Đề.

Tại Bolsa , nhà xuất bản và phát hành sách Tú Quỳnh, đã từng in lại mấy bộ sách ”BEST SELLER” của tôi trước đây như: BÍ MẬT HẬU TRƯỜNG CHÍNH TRỊ MIỀN NAM” ( gồm 3 quyển, dầy trên 2 ngàn trang) và bộ ” GIẶC THẦY CHÙA” (gồm 3 quyển, dầy ngót 2000 trang), nên lần này tôi lại trao quyển ”NG. CHÍ THIỆN , KẺ CẮP THƠ?” cho nhà Tú Quỳnh in và phát hành.Thoạt đầu, tên Bá, quản lý kiêm thủ kho nhà sách Tú Quỳnh nhận lời ấn hành.Đến gần 1 tháng sau, hắn cho tôi biết :” Bà Yến, chủ nhà sách, không dám phát hành!”.Vì lý do gì, thiết tưởng bạn đọc khắp nơi đều thừa biết. Nơi đây tôi không cần dông dài thêm làm mất thì giờ của qúi bạn.

Tôi đưa đề nghị:” Nếu thế, hãy cứ in, tôi trả tiền in, nhà Tú Quỳnh chỉ phát hành giúp tôi.”
Tên Bá vẫn không chịu.Tôi lại đưa đề nghị khác :” Vậy thì cứ in ăn công. Khi nào xong, vợ chồng tôi sẽ bay qua Cali, nhận sách rồi tự phát hành lấy...”

Lại mất thêm một thời gian chờ đợi nữa. Cuối cùng tên Bá, trao quyển sách của tôi cho thên Minh, chủ nhà in TN Printing, nằm trên đường Westminster. Đây cũng là một hang ổ chuyên môn in lậu sách của các tác giả. Bọn này in lậu rồi tung ra thị trường bán giá rẻ mạt...Nhà sách VN nào cũng khoái mua sách rẻ mạt, dù họ thừa biết đó là sản phẩm lậu của tụi trộm cắp bất lương, đã rút máu hút mủ của nhà văn, một cách giết chết lần hồi nền văn hóa hải ngoại để sống.Tôi đã có kinh nghiệm trước kia , khi in quyển Giặc Thầy Chùa I tại nhà in này. Nhưng vì thế kẹt, tôi đành phải làm thinh để xem bọn này giở trò mánh mung tới đâu. Cuối cùng, tên Bá cho biết tên Minh, chủ nhà in TN Printing cũng không dám in. Lại phải chờ đợi thêm một thời gian nữa, tên Bá mới giới thiệu một nhà in khác, nghe đâu, nhà in này vốn của nhà sách Tú Quỳnh, để cho người khác đứng tên ngoài mặt. Còn bên trong nhà Tú Quỳnh và tên Bá giật giây!

Vì vấn đề ấn loát và phát hành đã bị tên Bá tráo trở, lật lọng liền liền như trở bàn tay, khiến tôi bắt buộc phải dè dặt đến mức tối đa về mọi mặt. Nhưng đặc biệt nhất là vấn đề uy tín với bằng hữu và độc giả. Nếu tôi cứ phóng tin lên các diễn đàn sẽ xuất bản sách “ NG. CHÍ THIỆN, KẺ CẮP THƠ” mà rồi cuối cùng sách không in ra được , thì còn gì là uy tín của tôi nữa? Là một người suốt đời thủ tín, nếu chẳng may, tôi bị thất tín , dù chỉ là ngoài ý muốn, có lẽ tôi cũng sẽ không còn mặt mũi nào để nhìn ai nữa, và tôi sẽ không biết phải trả lời sao về chuyện này trên các diễn đàn.Còn về phía Ng. Chí Thiện chắc anh ta và phe nhóm sẽ tha hồ vỗ tay cười tôi vỡ bụng!

Vì vậy, tôi đành phải kiên nhẫn đến mức tối đa, và nín nhịn chịu trả đắt tiền in đến 1,50 USD mỗi quyển. Tôi bấm bụng cho đến khi được tin sách đã in xong cả ngàn trang bìa rồi và người nhà tôi ở Santa Ana đã ký tên làm dấu trên bìa rồi, tôi mới dám nghĩ đến chuyện thông báo tin tức và quảng cáo cho quyển sách. Đồng thời lúc bấy giờ vợ chồng tôi mới lo đặt vé máy bay đi Cali. để lấy sách tự tay đem phát hành tới các tiệm sách rải rác khắp nơi trên đất Mỹ và Úc... Nếu các bạn từng đi du lịch bằng phi cơ, chắc các bạn sẽ sẵn lòng thông cảm với những điều tôi sắp nói sau đây. Hằng năm , các tháng Hè là mùa kiếm ăn của các hãng tàu bay. Giá vé tăng rất cao. Có khi gấp rưỡi giá bình thường vào những tháng mùa Thu hay Đông. Nhưng , dù là mùa nào cũng thế. Theo thông lệ, người hành khách phải đặt vé trước ít lắm từ nửa tháng tới một tháng. Ngược lại, nếu đặt vé càng gấp chừng nào, thì hành khách càng phải trả giá cao hơn. Lắm khi gấp đôi là thường! Riêng trường hợp quyển ” NG. CHÍ THIỆN”, vì vấn đề nhà in và vấn đề phát hành đã lộ ra nhiều dấu hiệu bất lợi, rất khả nghi, nên tôi phải lấy sách ra ngay càng sớm càng tốt. Dù vậy, vẫn chưa đủ yên tâm, vì tất cả hình bìa và toàn bộ mấy trăm trang ruột vẫn còn nằm trong tay nhà in. Để kiểm tra thử xem sự chu đáo của mình có đạt được phần nào hiệu quả không, tôi phone tới một thân hữu ở Houston để hỏi thăm xem đã có quyển ” Ng. Chí Thiện” nào lọt sang đó chưa , thì người bạn tôi cho biết đã có một nhà sách ở đó bán rồi và sách này không có chữ ký tên kiểm soát sau bìa!

Như vậy, rõ ràng công lao và tiền bạc của tôi dùng để bảo vệ quyền lợi cho quyển sách NCT đã tự nhiên biến thành vô dụng!

Trước tình cảnh này, tôi chán nản và tuyệt vọng vô cùng. Nhưng vào giờ chót , tôi đã được một quí nhân sẵn lòng dàn xếp với bà Hoàng Dược Thảo, hiện đang có đến 60 ấn bản SG NHỎ trên khắp nước Mỹ, nhận lời phát hành và tiêu thụ giúp... Từ đó, trong thâm tâm tôi bỗng lóe lên niềm vui của một người cầm vàng mà lội qua sông, diễn tả theo kiểu ca dao, vần lục bát như sau:” Cầm vàng mà lội qua sông, vàng rơi không tiếc, tiếc công cầm vàng!”.

Thế là tôi cảm thấy nhẹ người, và đầu óc thảnh thơi hơn để nghĩ đến việc khác. Việc này cũng chẳng vui thú gì hơn.Vì nó vẫn còn quanh quẩn trong vòng sách báo của kiếp người đã trót dân thân vào nghiệp chướng văn chương, báo chí cả cuộc đời. Xin mạn phép kể sơ lược hầu bạn đọc, mong rằng qúi bạn có thể tìm được vài nét thô lậu đặc thù trong ngành buôn văn bán chữ truyền thống của người VN ta, cho đến nay ở hải ngoại vẫn còn...

Tuy đã nắm vững tất cả những bằng chứng pháp lý nhà Tú Quỳnh, do tên Bá làm quản lý , từ mấy năm nay, đã in lậu rất nhiều sách trong 2 bộ BÍ MẬT HẬU TRƯỜNG CHÍNH TRỊ MIỀN NAM và bộ GIẶC THẦY CHÙA, nhưng khi hỏi đến, tên Bá liền trở mặt ngay tức thì, trong chớp mắt...đòi không thèm nói chuyện với tôi nữa, đồng thời còn lớn tiếng thách thức tôi cứ đưa hắn và bà Yến , chủ nhà sách Tú Quỳnh ra pháp luật. Hắn nói, nó và bà Yến bây giờ đéo còn gì để mà sợ nữa. Thằng Bá cho biết nó đã đến tuổi về hưu rồi, tiền bạc tài sản nó đã chuyển hết sang tên cho con cái nó rồi. Cả bà Yến cũng vậy. Bây giờ bà ta đã có ” bồ nhí” ở VN. Một năm bà ta về VN ở nửa năm, du dương tình tứ với bồ nhí đã có vợ con rồi. Tiền bạc, tài sản bà ta cũng đã tẩu tán về VN hết...Bây giờ bà ta chỉ còn xác cái cửa tiệm với mớ sách tạp nhạp mà thôi, nếu tôi có kiện cũng chẳng lấy được đồng xu ten nào đâu mà hòng!!!...

Sau khi được biết như thế, tôi đi tìm hiểu thêm, thì thấy quả thật như vậy. Chính thằng Bá cũng như một số người thạo việc ở Bolsa đã cho tôi biết , hiện nay bà Yến muốn sang hết cửa tiệm Tú Quỳnh với giá mão là 100 ngàn USD. Nhưng , nếu ai trả 75.000USD có lẽ bà ta cũng bán luôn!
Tuy điều trên đây thuộc lọai tin đồn ngoài phố, nhưng thực tế lại có mức độ khả tín rất cao. Vì chính tên thủ kho Bá cũng đã dạm giá với tôi như vậy!...

Trong thời gian, lưu trú ở Santa Ana và San Jose, Cali…, liên lạc với anh em trong báo giới và các bạn trong các đài truyền hình, vợ chồng tôi được biết các ông Trần Phong Vũ và Phan Nhật Nam...đã chia nhau đến các tiệm sách dò la xem có nhà nào bày bán sách ” NG. CHÍ THIỆN , KẺ CẮP THƠ” hay không?

Nếu có, họ giở giọng chửi xiên chửi xéo, hoặc nói mỉa mai, và dọa dẫm bóng gió...

xem tiếp... | Lớn 25269 Bytes | Nhận xét
-Nguyễn Chí Thiện : BỌN ” NGƯỜI TỬ TẾ ” TÔN THẤT SƠN, TAY SAI CHO MA CÔ NHÀ THỔ NG. CHÍ THIỆN ĐÃ HIỆN NGUYÊN HÌNH THÀNH LŨ LƯU MANH, TIỂU NHÂN HẠ ĐẲNG !
Đăng bởi DangHanhThien đăng ngày 25.12.2008 17:38 (6229 lần xem)

BỌN ” NGƯỜI TỬ TẾ ” TÔN THẤT SƠN, TAY SAI CHO MA CÔ NHÀ THỔ NG. CHÍ THIỆN ĐÃ HIỆN NGUYÊN HÌNH THÀNH LŨ LƯU MANH, TIỂU NHÂN HẠ ĐẲNG !
Open in new window( Foto: [color=990066]Chân dung ma cô nhà thổ Ng. Chí Thiện
)
[/color]

• ĐẶNG VĂN NHÂM

TÔN THẤT SƠN CON CHÓ GHẺ HAY SỦA NHẮNG!

Từ mấy tháng nay trong cuộc tranh luận về nghi án Nguyễn Chí Thiện không phải là tác giả Vô Danh của thi phẩm Vô Đề. Nếu quả thực như vậy, hiển nhiên Nguyễn Chí Thiện phải là một tên cán bộ công an đã do bọn CS trong nước dàn dựng, đưa ra hải ngoại, đóng vai điệp viên nằm vùng trong cộng đồng người Việt tị nạn. Đây vốn là một thủ đoạn ” tháo đáy lộn thừng ” rất thành thạo của CS kể từ khi con cáo già Hồ Chí Minh còn sống phiêu dạt và hoạt động chính trị trong bóng tối.

Khi nghi án Ng. Chí Thiện bùng nổ trong dư luận quần chúng, tên gian hùng này đã tỏ ra vô cùng hoảng hốt, bào chữa lung tung, và đám lâu la, đầu trâu mặt ngựa xúm xít chung quanh đã cố gắng trong tuyệt vọng, tìm mọi cách nguyện biện, dẫn nhân chứng gian vô giá trị, kể cả trò xùy bọn chó hùa điên dại chuyên cắn càn, sủa bậy, để che chắn , bảo vệ cho Ng. Chí Thiện. Nhưng vô ích!

Đến nay, đại đa số đồng bào tị nạn, chẳng cứ gì ở HK, mà khắp nơi trên thế giới đều biết chắc tên cán bộ CS nằm vùng Ng. Chí Thiện hoàn toàn không phải là tác giả thi phẩm Vô Đề. Sự hiểu biết vô cùng sáng suốt và sự tin tưởng cực kỳ vững chắc ấy của các giới đồng bào tị nạn chẳng phải do do ảnh hưởng tuyên truyền của bất cứ ai hay phong trào nào. Nó là sự hồi tỉnh vô cùng kỳ diệu và hết sức ngoạn mục trong tâm thức của hàng triệu con người tị nạn VN mà lòng thù hận loài lang sói gian manh CS sau 33 năm vẫn chưa nguôi. Lòng thù hận ấy đến tận bây giờ vẫn còn nóng bỏng và sôi sục như ngọn hỏa diệm sơn. Nó chỉ chờ được nghe những lời nghị luận minh triết với các lý lẽ xác đáng của các nhà văn trí thức, nhà thơ, nhà báo chân chính lập tức kết tụ thành một sức mạnh phản kháng vô địch.

Trong khi đó những lời biện minh yếu ớt, bênh vực ngây ngô của vài tay văn nô, bồi bút, mà cái sọ dừa của họ chứa toàn chất bã đậu, chỉ quen thói viết theo toa đặt hàng của Phan Nhật Nam, Trần Phong Vũ, Trần Đại Hưng, Chu Tất Tiến... Cộng thêm còn một lũ chó hùa, ngu dốt, điên khùng như cái Thuấn (tức Con Vàng ở Ngõ Ba Chuồng Chó), tên Tôn Thất Sơn, Nguyễn Phước Đáng, và con đàn bà phản phúc, điêu ngoa,lừa đảo, Lê Minh Ngọc, với vài cái Nick ma :Người Dân Miền Tây, Chau Phan Khoi v.v... Bọn này tuy tự nhận là hạng ”NGƯỜI TỬ TẾ” (sic!) đứng ra ”bênh vực ” cho Ng. Chí Thiện, nhưng suốt mấy tháng nay chúng đã chẳng viết nổi một câu nào ”tử tế” khả dĩ khiến cho người đọc khỏi phải nhăn mặt , bị mũi, và nôn ọe, vì bất ngờ ngửi phải mùi thối khắm của món cá ươn, xác chết thúi xình phơi ngoài nắng!
Trung tâm của chủ đề rất rõ ràng, đơn giản. Nếu muốn bênh vực Ng. Chí Thiện, thực ra chẳng có gì khó khăn hay nhiêu khê, diệu vợi như lên rừng kiếm quế, hoặc lặn xuống đáy biển mò ngọc trai, mà chỉ cần chững chạc đưa ra vài bằng chứng xác thực cho bàn dân thiên hạ thấy rõ: Từ đầu đến cuối Ng. Chí Thiện chỉ nói TOÀN một lời duy nhất, không hề thêm bớt, hay thay đổi một chi tiết nhỏ nhặt nào.

Vì chân lý muôn đời vạn kiếp của nhân loại đã chứng minh rõ rệt: ” SỰ THẬT CHỈ CÓ MỘT, KHÔNG HAI!”.Vậy, kẻ nào muốn nói lên ” SỰ THẬT”, mà lại nói tới, nói lui, tiền hậu bất nhất với một hành động lòng vòng chẳng khác nào giống chó phải cuộn tròn ba khoanh rồi mới nằm xuống được , thì thử hỏi còn ai trên đời này dám tin dù chỉ nửa lời thôi !

Đó là những điều kiện căn bản , không thể thiếu ( sin qua-non) của những kẻ tự nhận đứng vào hàng ngũ bênh bè cho Ng. Chí Thiện. Nhưng ai ngờ , dù cho việc bênh bè ấy vô cùng đơn giản như thế, lũ chó hùa của Ng. Chí Thiện cũng không hội được 1 phần ngàn điều kiện về khả năng. Chúng chỉ đua nhau nhắng nhít, bịa đặt, vu khống, chụp nón cối và chửi càn bất cứ ai viết lời nào ”KHÔNG KHEN” Ng. Chí Thiện hoặc bị thằng Tôn Thất Sơn, tự đóng vai phán quan xếp vào thành phần ” NGƯỜI KHÔNG TỬ TẾ” mà nó đã tùy tiện đặt ra. Hành vi đơn phương có tính cưỡng chế độc đoán cách man ri, mọi rợ ấy đã khiến cho các giới độc giả đồng bào thân thương ở hải ngoại nhận thấy cuộc tranh luận mang tính văn học của tên đạo thi Ng. Chí Thiện đã mặc nhiên biến thành một cuộc săn đuổi của giới cầm bút chân chính, đại diện cho pháp lý và lương tâm con người, truy lùng quân CS gian tặc, trộm cướp chữ nghĩa đang lâm cảnh đường cùng, phải trốn chui trốn nhủi trong hang ổ xó Bolsa!.

Suốt mấy tháng nay, tên ma cô nhà thổ Ng. Chí Thiện đã bị dư luận lột mặt nạ trần truồng, không còn dám hó hé biện minh thêm nửa lời, không cả dám vác cái mặt mo lừa bịp người tị nạn CS ra trước đám đông. Nhưng để gỡ phần nào cho thể diện cho ” thần tượng thối tai hôi nách” Nguyễn Chí Thiện, thằng Tôn Thất Sơn, một loại chó ghẻ trong cộng đồng tị nạn, vẫn chưa cảm thấy nhục của hạng thất phu, trí đoản, đầu chứa toàn cứt đái thối tha vẫn còn tiếp tục ọ ẹ chọc cho thiên hạ chửi rủa thậm tệ về cái bệnh ngu si , đần độn đến mức...hết thuốc chữa.

Trong thiên hạ, như lời Trang Tử đã dạy, thiếu gì kẻ ngu. Song những kẻ ngu mà còn biết mình ngu, thì chúng ta còn mong có ngày dạy dỗ nó cho nên người khôn ngoan hơn được. Chớ đến thứ ngu gia truyền và lại có tính lây lan trong huyết quản từ đời ông cố tổ nhà nó cho đến các đời con cháu , chắt chít... sau này của nó, thì đến ngài Trang Tử hoàn sinh cũng đành chịu thua!

xem tiếp... | Lớn 19970 Bytes | Nhận xét
-Nguyễn Chí Thiện : BỘ SẬU NG. CHÍ THIỆN, TRẦN PHONG VŨ VÀ PHAN NHẬT NAM KÊU GỌI ĐỒNG BÀO TỊ NẠN “HÒA HỢP HÒA GIẢI” VỚI CS. NHẮM MỤC ĐÍCH GÌ?
Đăng bởi DangHanhThien đăng ngày 21.11.2008 23:20 (7666 lần xem)

[u]
* TRẦN PHONG VŨ ,CÒ MỒI GIỞ GIỌNG ĐẠO ĐỨC GIẢ KHUYÊN ĐỒNG BÀO TỊ NẠN NÊN BAO DUNG BỌN ĐỒ TỂ CƯỚP CẠN C.S., TỨC XÚI ĐỔNG BÀO NUÔI ONG TAY ÁO, RƯỚC RẮN ĐỘC VỀ THỜ!
[/u]Open in new window( Foto: Ảnh Trần Phong Vũ)

*ĐẶNG VĂN NHÂM

LOÀI RẮN ĐỘC ĂN KHÔNG NHAI…LOÀI NGƯỜI GIỐNG RẮN ĐỘC NÓI KHÔNG NGHĨ!

Các đấng tiên hiền, cha mẹ người VN , ai cũng dạy con điều kiện căn bản để sống như người: Ăn phải nhai, nói phải nghĩ. Trong các loài súc sinh trên thế gian này chỉ có giống rắn độc là “ ăn không nhai”, tức chỉ đớp một phát rồi nuốt chửng luôn.Từ đầu thế kỷ XIX, khi chủ nghĩa CS mới khai sinh, loài người đã tự nhiên đồng thuận với nhau ví bọn CS giống y như loài rắn độc. Như vậy, tức còn ám chỉ bọn CS cũng thuộc hạng người “ ăn không biết nhai, nói không biết nghĩ”

Nếu tìm hiểu thêm trong thánh kinh Thiên Chúa và Du Già giáo (Judaisme), đã lưu truyền khắp nơi trên thế giới trên 2000 năm qua, ta nhận thấy giống rắn còn được các nhà thần học và tôn giáo học dùng như một biểu tượng tội ác của loài quỉ dữ. Như mọi người đều biết, tội ác giết người một cách đau đớn của loài rắn cũng nằm ngay nơi 2 cái nanh phun nọc độc nhọn lểu trong cái mồm không răng của con rắn độc. Vì vậy, bằng lối nói ẩn dụ, người ta thường ám chỉ bọn chuyên dùng lời nói điêu ngoa, tiền hậu bất nhất, vu khống để hại người, hoặc tuyên truyền láo khoét cho những chủ trương tà mị, vô luân, để đưa người khác vào con đường sai lầm, tội lỗi…như một loại rắn độc cần phải diệt trừ!

Như vậy, với bài này, tôi nhắm mục đích trực tiếp “giải độc”ngay những gì mà bộ sậu Ng. Chí Thiện , Phan Nhật Nam, và Trần Phong Vũ vừa mới phun bừa bãi ra trong mấy tuần nay như một thứ độc khí, trong quần chúng tị nạn hải ngoại. Đó là những lời tuyên truyền cho sách lược” HÒA HỢP HÒA GIẢI” của CSVN. Sau giai đoạn cổ võ tuyên truyền đều đều, âm ỉ, dai dẳng, theo chủ thuyết ” mưa dầm thấm đất”, bọn tay sai nằm vùng của CS mới bắt đầu bước sang giai đoạn 2. Tức giai đoạn tô son, trét phấn, vẽ mặt cho “ thần tượng” đã được CS chuẩn bị sẵn và nay đã ra mặt rồi, gồm Ng. Chí Thiện với Khuyển Ưng và Khuyển Phệ, hai bên tả hữu,tức là Phan Nhật Nam và Trần Phong Vũ, để cho đám tay sai này dễ bề triệu tập quần chúng.
Sau khi bộ sậu: Thiện – Vũ - Nam đã chứng minh đủ khả năng tập họp quần chúng, gom được một bầy cừu ngoan ngoãn ( les moutons de Panurge) rồi, lúc đó tên đồ tể CS trong bóng tối mới thò đôi tay đẫm máu ra hành động, để “QUẢN LÝ CHẶT CHẼ TOÀN BỘ VIỆT KIỀU HẢI NGOẠI”, đúng theo nghị quyết 36 của Chính Trị Bộ đảng CSVN đã tung ra vài năm trước đây.

Trong thời kỳ cần ổn định này, kẻ nào chống đối hay ngang bướng sẽ được bọn tay sai Việt Tân, thối thân của MTKCHCM, đã dày kinh nghiệm khủng bố giết người ngoài vòng pháp luật ở Mỹ chiếu cố, bịt miệng ngay. Đến giai đoạn này cộng đồng tị nạn sẽ trở nên hoang mang hỗn loạn, thân ai nấy lo, hồn ai nấy giữ. Tinh thần quốc gia, chống Cộng lúc đó sẽ tan theo không khí lo sợ ám hại, chẳng khác nào những ngày cuối tháng Tư năm 1975.

• Nên nhớ kỹ đặc điểm này: Trong thời kỳ Mặt Trận KCHCM đang hoành hành, bọn Mafia này đã dám giết nhiều nhà báo như: Đạm Phong, Hoài Điệp Tử, Đỗ Trọng Nhân ( báo VNTP), vợ chồng Lê Triết (VNTP)…Nhưng ngược lại, phe quốc gia và quần chúng lương thiện, dù đã biết rất rõ mặt, rõ tên những kẻ lừa bịp, gian ác giết người nằm trong tổ chức MTHCM, nhưng nào có ai dám đụng đến một cọng lông chân của chúng đâu. Bây giờ những tên đầu sỏ chủ trương giết người ấy vẫn còn chễm chệ ngự trị trong chóp bu của đảng Việt Tân, hậu thân của Mặt Trận KCHCM đó!

xem tiếp... | Lớn 33253 Bytes | Nhận xét
-Nguyễn Chí Thiện : NHỮNG VẦN THƠ CÔNG KÍCH CỦA THI SĨ HỒ CÔNG TÂM
Đăng bởi DangHanhThien đăng ngày 14.11.2008 18:40 (5466 lần xem)


" VÀNG THẬT KHÔNG SỢ LỬA".CỚ SAO NG. CHÍ THIỆN SỢ DƯ LUẬN VÀ CỨ QUANH CO ÚP MỞ? NHẤT LÀ TẠI SAO NG. CHÍ THIỆN PHẢI DÙNG ĐẾN CẢ BẦY CHÓ SĂN CẮN CÀN BẢO VỆ ?


-NHƯNG THIÊN BẤT DUNG GIAN TẶC. TÊN ĐIỆP BÁO CS NẰM VÙNG NG.CHÍ THIỆN ĐÃ BỊ THI SĨ HỒ CÔNG TÂM, MỘT NHÀ THƠ GIEO VẦN THẦN TỐC NHƯ NHỮNG NHÁT BÚA THIÊN LÔI PHỦ, KHIẾN CẢ BỌN RỤNG RỜI, ÔM ĐẦU CHẠY KHÔNG KỊP!

Dưới đây,xin mời bạn đọc thưởng thức những vần thơ rực lửa đốt trụi bọn gian tà ngu dại...Open in new window

Open in new windowCHÚ Ý:từ nay những bài thơ " LỘT MẶT NẠ MA CÔ MÃ GIÁM SINH NGUYỄN CHÍ THIỆN " mới sáng tác của Hồ Công Tâm sẽ lần lượt đưa lên nơi này. Mời bạn đọc nhớ đón xem. Đa tạ!
ĐVN


Mặc thây chó sủa

Vững tin sự thật thắng gian tà!
Thị Nở, Chí Phèo, Nick quỷ ma
Bồi bút trước sau rồi thảm bại
Người ngay sớm muộn sẽ "tai qua"
Việt gian Cộng Sản quen gian trá
Chiến sĩ Quốc Gia vốn thật thà!
Chân lý: Thật thà cha quỷ quái!
Mặc thây chó sủa cản đường ta!


November 15, 2008


Hồ Công Tâm

Lang Vườn phò Thiện Lé

Lang Vườn theo lũ Ngợm xưng hùng
Thậm thụt coi kìa cũng mánh mung
Điếm Quán Bà Mau: đây Thiện Lé
Diễn Đàn "nướcViệt": đấy Sơn Khùng!
Hễ ai thẳng thắm tìm nghi án
Là nó điên lên mới lạ lùng!
Ráng học cho nên người tử tế
Lang đừng đâm thọt chọt lung tung!xem tiếp... | Lớn 3609 Bytes | Nhận xét
(1) 2 3 4 5 »
Đăng Nhập
Tên thành viên:

Mật mã:

Nhớ Đăng-NhậpQuên mật khẩu?

ĐĂNG KÝ thành viên!
DVN - Giờ
Ai đang Online
8 người đang xem (8 người đang xem chủ đề: Chuyên đề)

Thành viên: 0
Khách: 8

xem tiếp...
Counter
Hôm nay: 1184118411841184
Hôm qua: 1174117411741174
Total: 749034749034749034749034749034749034
Việt Nam TV Online
Tìm kiếm
BBC
RFA Radio
RFI Radio
copyright (c) 2007-2008 Đặng Văn Nhâm All right reserved