Welcome Dang-Van-Nham Website
www.dangvannham.com Ï¿ ޤ󤫡  
Đặng Văn Nhâm
Web Translator
View web pages in other languages:
Video ngẫu nhiên
Bài yêu thích hôm nay

Hôm nay chưa có nhận xét.

Góc nhìn
Bài ngẫu nhiên
Gửi người quen
Võ thuật
Chuyện đề: Danh mục chủ đề
(1) 2 3 4 »
7-Khoa học - Kỹ thuật : GIẢNG HUẤN TÌNH DỤC của Bác Sĩ TRẦN ĐẠI SỸ
Đăng bởi DangHanhThien đăng ngày 13.06.2009 22:50 (1263 lần xem)

GIẢNG HUẤN TÌNH DỤC của Bác Sĩ TRẦN ĐẠI SỸ ( tiếp theo)

4. ĐỆ TỨ TIÊN THUẬT: Duy trì tình yêu,
Open in new window

4.1. Biến cố,

Mời Quý-vị theo dõi cuộc vấn đáp giữa Võ Tắc Thiên với y sư Công-tôn Vân-Vũ. Đây là cuộc vấn đáp sau khi Võ Tắc Thiên đã được vua Cao-tông đón vào cung, rồi phong làm Chiêu-nghi. Võ Chiêu-nghi chưa có nhiều vây cánh, vẫn phải chạy theo Vương hoàng hậu, Tiêu Thục-phi. Nhà vua tuy sủng ái Võ, nhưng chỉ ở mức trung bình, vẫn còn mặn mà với Vương hậu, Tiêu phi. Không như hồi còn ở chùa, hay tại nhà Triệu An, bây giờ Võ Tài-nhân đã đọc rất nhiều sách y khoa, nên đã có thể hỏi những chi tiết sâu xa hơn.

_ Hồi tôi còn ở tại nhà của Triệu Tổng Thái-giám trong ngõ Hướng-dương, sau khi chẩn mạch cho tôi, Đại-phu nói rằng tôi cần phải sinh hoàng nam để dọn chỗ trở lại hậu cung. Đại-phu cho tôi uống ba thang thuốc, sau đó tôi hoài thai. Vậy thang thuốc đó ra sao?
_ Tâu Quý-phi, phàm khi trị bệnh phải nằm trong ba điều. Một là LÝ, hai là PHÁP, ba là PHƯƠNG. Bấy giờ thần chẩn mạch cho Phi thấy:


_ Thân nhiệt, nhiều mồ hôi (đa hãn),
_ Tâm, lồng ngực phiền nhiệt,
_ Khí nghịch, buồn nôn,
_ Miệng khô, uống nhiều,
_ Hầu khô, ho vặt.
_ Mạch hồng, lưỡi ít rêu.

Như vậy Lý của Phi là thực nhiệt, do tà nhập vị nhiệt.

PHÁP
_ Thanh nhiệt, (làm giảm nhiệt).
_ Sinh tân (làm sinh nước miếng).
_ Ích khí, hòa vị .

PHƯƠNG
Thần không theo phương nào nhất định. Thần chỉ tùy chứng mà đưa ra phương (phương này sau mang tên Võ Tắc Thiên thanh nhiệt thang)

Võ Tắc Thiên thanh nhiệt thang

Trúc diệp 5 tiền
Sinh thạch cao 8 tiền,
Bán hạ 3 tiền
Nhân sâm 2 tiền,
Biểu đông 3 tiền
Cam thảo 1 tiền,
Canh (ngạnh) mễ 5 tiền.


Trong phương trên, thì Trúc-diệp, Thạch-cao dùng để thanh nhiệt, trừ phiền. Nhân-sâm, Cam-thảo, Biểu-đông, Canh mễ để ích khí, dưỡng âm, an hòa tỳ vị. Bán-hạ để giáng nghịch ngừng mửa.
_ À thì ra thế. Sau đó tôi mang thai, rồi sinh Hoằng. Sau khi sinh, tôi thấy mình vẫn còn bị nhiệt chứng. Tôi xin Đại-phu trị dứt, Đại-phu nói rằng nếu trị dứt thì sẽ mất sủng ái của Hoàng-thượng. Vụ này tôi nghĩ mãi mà không hiểu nổi.
_ Tâu Quý-phi, cơ thể Hoàng-thượng thuộc loại dương hư. Lúc gặp cơ thể thực nhiệt của Quý-phi, được bồi bổ dương khí. Chính vì vậy mà Hoàng-thượng sủng ái Quý-phi. Nếu nay thần trị dứt nhiệt chứng cho Quý-phi, cơ thể Quý-phi thành người bình thường...
_ Tôi hiểu! Tôi hiểu! Nếu bây giờ Đại-phu trị dứt chứng thận dương hư của Hoàng-thượng, thì tôi bị thất sủng ngay. Có phải thế không?
_ Quả như Quý-phi dạy.
_ Tôi lo là hiện trong triều có tất cả 36 Ngự-y. Cao nhất có ba vị Đặc-tiến Ngự-y. Chỉ Đặc-tiến ngự-y mới được quyền trị cho Hoàng-thượng. Liệu các Đặc-tiến ngự y này có thể trị cho Hoàng-thượng tuyệt chứng bệnh trên không?
_ Có thể họ làm được.
_ Vậy tôi phải kiếm cớ cách chức hay giết ba người kia đi, để tuyệt hậu hoạn.
Công-tôn Vân Vũ lột mão quỳ xuống rập đầu:
_ Thần là người tâm phúc của Quý-phi. Từ một gã nhà quê, Quý-phi cho thần nhập triều, thành một đại thần. Bây giờ Quý-phi bảo thần nhảy vào nước, vào lửa thần cũng làm. Thần khấu đầu, xin Quý-phi ban ơn cho thần bằng cách chẳng nên hại các vị Đặc-tiến Ngự-y. Ngược lại, Quý-phi không muốn họ trị cho Hoàng-thượng thì đưa họ đi xa. Không khó, việc này xin Quý-phi lấy cớ các vị ấy có công, thăng thưởng, ban cho chức tước lớn, sau đó đưa họ ra trấn nhậm các châu. Như vậy họ không thể gần Hoàng-thượng mà trị cho Hoàng-thượng. Làm thế là phúc đức lưỡng toàn.
_ Mời Đại-phu đứng dậy! Tôi chuẩn tấu lời Đại-phu. Tôi sẽ tâu xin ban cho ba vị ấy tước hầu, rồi cho đi lĩnh Đô-đốc các châu trị xa xôi. Ngay ngày mai, tôi xin ban chỉ rằng một mình Đại-phu được trị bệnh cho Hoàng-thượng, cùng Hoàng-hậu, Phi-tần, Hoàng-tử, Công-chúa.
_ Đa tạ Quý-phi tin dùng.

Biểu hình Cao-tông bị dương hư,
người lạnh (1) vốn đã khó khăn về phòng the, phải uống thuốc trợ dương(2) Nay mỗi khi triệu hồi Vương hậu, Tiêu phi, bị ăn uống những Thức hàn lãnh, thì bị Dbc-Cbk.(3)

4.2. Định luật,


Định luật sex CT-VTT-8

Khi một cặp tình nhân, đang yêu nhau nồng thắm, nếu vì lý do:
_ Một trong hai người bị bệnh,
_ Một trong hai người được trị bệnh,
Làm cho âm dương bình hòa. Hoặc thay đổi từ dương thành âm, từ âm thành dương, thì tình yêu sẽ bớt nồng thắm. Rồi dần dần tiến tới mất hẳn, đôi khi thành xung khắc trong mọi khía cạnh của đời sống.

_ Như tình trạng tôi với Hoàng-thượng, từ trước tới nay mặn nồng, vậy có cần phải điều trị gì không?
_ Hiện thì không. Nhưng có điều, muốn ngăn sủng ái của Hoàng-hậu với Tiêu Thục-phi thì phải làm ngay!
_ Đại-phu làm được à?
_ Tâu thần xin hết sức.
_ Đại phu thử nói cho tôi nghe qua... Như cơ thể của Hoàng-thượng thì khi ăn gì? Uống gì sẽ gây ra tình trạng không thể giao hoan?
Công-tôn tâu:
_ Cơ thể của Hoàng-thượng thuộc loại dương hư. Nếu như ăn uống những thức hàn, lãnh, thì dương càng thêm hư, e việc phòng sự gián đoạn.
_ Nhưng... lỡ ra Hoàng-thượng ăn uống như vậy, rồi thành liệt dương thì sao?
_ Tâu! Thần phục thị Quý-phi, thần đã tiên liệu trước tất cả.
_ Xin Đại-phu nói cho tôi nghe thử.
_ Thuốc có hằng nghìn, hằng vạn vị. Có vị chỉ tác dụng trong chốc lát, hay vài giờ. Có vị tác dụng vĩnh viễn. Trước hết, thần sẽ lệnh cho ty Thượng-thiện (tức cơ quan phụ trách nấu nướng cho nhà vua): Mỗi khi Hoàng-thượng viết dâm thẻ triệu Vương hậu, Tiêu phi, thì dâng những thức uống, ăn hàn lãnh. Nhưng thức đó chỉ có tác dụng trong mấy giờ. Tránh những thức bổ âm, vì bổ âm thì cơ thể Hoàng-thượng mới thành âm hàn, rồi liệt dương hoàn toàn.
_ Như những vị nào?
_ Về nước thì Cúc-hoa, Liên-tử tâm (tim sen), Thanh-mai. Về thức ăn thì nghêu-sò, cua, lươn, ếch. Các loại cá, thịt thì nêm những gia vị âm hàn.

Ghi chú
Nơi ngủ của các vua chúa vùng ACTBD thời xưa, gọi là tẩm cung. Vua có hằng trăm, hằng nghìn phi tần. Mỗi khi muốn triệu một Phi-tần, thì ngay buổi sáng phải viết tên người được triệu lên tấm thẻ làm bằng gỗ trầm. Thái giám hầu cận sẽ đem đến cho người được triệu, và ghi vào sổ gọi là Hồng-ân, để sau này phi tần hoài thai, còn biết rõ được mang thai ngày nào. Phi-tần được triệu lo tắm rửa, trang điểm, thay y phục, rồi lên tẩm phòng chờ nhà vua hồi cung sẽ cùng ăn uống, nghe ca hát và leo lên đỉnh Vu-sơn. Lỡ ra ngày được triệu, mà Phi-tần hành kinh, thì phải báo cho Thái-giám biết để xin nhà vua triệu người khác.

Vì vậy, khi Cao-tông triệu Vương hậu, Tiêu phi thì, Triệu An dâng những loại nước mát, những thức ăn âm hàn. Ngày hôm đó nhà vua mề mệt, buồn ngủ, không còn cảm thấy hứng, rồi bị tình trạng Dbc-Cbk (Dương bất cử. Cử bất kiên). Sau vài ba lần như vậy thì nhà vua không còn triệu hai bà nữa. Trên thực tế hai bà bị loại khỏi vòng sủng ái của Cao-tông. Tình trạng xa mặt cách lòng, dần dần dẫn đến nhà vua quên hết những ân ái của hai bà.

Định luật sex CT-VTT-9
Một cặp tình nhân đang yêu nhau thiết tha, nếu muốn chia cắt họ ra, thì chỉ cần tạo cho họ bằng ẩm thực, bằng châm cứu, bằng khí công, sao cho:
_ Đổi ngược tình trạng âm dương một người,
_ Tăng tình trạng âm dương một người.

Kính thưa Quý-vị,

xem tiếp... | Lớn 26893 Bytes | Nhận xét
7-Khoa học - Kỹ thuật : GIẢNG HUẤN TÌNH DỤC của Bác Sĩ TRẦN ĐẠI SỸ
Đăng bởi DangHanhThien đăng ngày 29.05.2009 09:50 (1166 lần xem)

GIẢNG HUẤN TÌNH DỤC của Bác Sĩ TRẦN ĐẠI SỸ
( tiếp theo)

3. ĐỆ TAM TIÊN THUẬT
Thành công một dương hư, một thực nhiệt,
Open in new window( foto: BS Trần Đại Sỹ )
3.1. Sự việc,

Chúng ta trở lại với cuộc đối đáp giữ Võ Tắc Thiên và y sư Công-tôn.
_ Bây giờ trở lại truyện tôi với Hoàng-thượng (Tức Đường Cao-tông). Năm 12 tuổi, Tiên-đế đã cho Hoàng-thượng lập phủ đệ, phong Vương thị làm Chánh-phi, lại tuyển chọn 15 mỹ nữ cho. Tất cả đều trẻ hơn tôi. Thế mà khi Hoàng-thượng gặp tôi lần đầu, đã say đắm ngay. Y lý giải thích ra sao?

_ Tất cả phi tần của phủ Thái-tử đều là con các đại thần, trước khi tuyển cung, đã được cha mẹ dạy dỗ lễ nghi. Họ chỉ biết cúi đầu, quỳ gối, thành ra Thái-tử nhàm chán. Cũng có thể, tình trạng âm-dương của họ với Thái-tử không ở trạng thái hút nhau. Còn Quý-phi, dù Quý-phi chỉ là Tài-nhân của Tiên-đế, khi gặp nhau, Thái-tử phải hành lễ với Phi. Đó là một điều khác. Phi là người cực kỳ thông minh, vì chỉ cần liếc mắt là phi biết con nai Thái-tử đã mắc lưới rồi! Vì lễ nghi, Thái-tử sợ hãi không dám tỏ tình. Phi chủ động, chụp bắt con nai ngay. Điều quan trọng cực kỳ là Thái-tử thuộc thể tố dương-hư (3), gặp thể tố Thực-nhiệt của Phi (4), thì dư hỏa của phi bồi bổ cho dương khí của Thái-tử, nên cả hai dễ lâm tình trạng say đắm nhau không thể rời nhau.

3.2. Định luật,

Định luật sex CT-VTT-6

NHẤT DƯƠNG HƯ, NHẤT THỰC NHIỆT
( Một người dương hư, một người thực nhiệt)

Tình yêu và dục tính giữa đôi trai gái, đều do yếu tố âm dương của hai cơ thể họp lại tạo thành. Nếu yếu tố âm dương của hai cơ thể ở trong trường hợp trái ngược. Một một người dương hư, một thực nhiệt thì:

_ Bao giờ người thực nhiệt cũng chủ động.
_ Họ sẵn sàng vượt ra ngoài:phong tục, luân lý, tôn giáo, luật pháp, nguy hiểm để đạt mục đích.
_ Tình yêu đến dễ dàng,
_ Cả hai yêu thương nhau, hy sinh cho nhau.
_ Cả hai đều mù quáng trong việc phán đoán về nhau.
_ Trong phòng the, họ chấp nhận làm bất cứ điều gì để đạt khoái cảm. Khi giao hợp họ dễ đạt đến tuyệt đỉnh Vu-sơn.
_ Họ nghe lời nhau, chiều chuộng nhau trong bất cứ điều kiện gì,
_ Tình yêu cực mạnh, dù hoàn cảnh nào cũng không làm cho họ xa nhau.

Biểu hình của Đường Cao-tông và Võ Tắc Thiên,

Cao-tông thuộc loại người thứ 3, dương hư, chậm chạp, thiếu quyết đoán.
Thụ động trong tình yêu; gặp Võ Tài-nhân thuộc loại thứ 4, thực nhiệt, tấn công trước. Vì vậy khi hai người gần nhau, thì Cao-tông được bồi bổ dương khí, trở thành khỏe mạnh, minh mẫn, Võ được hút bớt nhiệt, tâm tình thư thái. Cả hai cùng rung động tuyệt đỉnh.(xem phụ lục học thuyết Âm Dương cuối sách)

xem tiếp... | Lớn 18259 Bytes | Nhận xét
7-Khoa học - Kỹ thuật : GIẢNG HUẤN TÌNH DỤC của Bác Sĩ TRẦN ĐẠI SỸ
Đăng bởi DangHanhThien đăng ngày 07.05.2009 09:30 (1373 lần xem)

[size=medium]CHƯƠNG THỨ NHÌ :
Đại cương về NGŨ ĐẠI TIÊN THUẬT (NĐTT)
TẮC THIÊN TRƯỜNG XUÂN PHÁP (TXTP)

(TIẾP THEO)


Open in new window (Foto: Dr. Trần Đại Sỹ)
1.4. Điều trị tổng quát,

Trong khi hành nghề nếu Quý-vị gặp những cặp nam nữ ở trong tình trạng trên thì Quý-vị phải làm gì? Không khó. Trước hết Quý-vị phải giảng giải chi tiết về hai phương diện: y học của chúng ta và y học Trung-quốc. Bằng không sẽ có những người bàng quan, thấy Quý-vị thành công, họ vốn có ác tâm, hoặc ganh tỵ, hoặc ngu dốt, họ sẽ bôi nhọ rằng Quý-vị làm bùa, bỏ bùa, hay ít ra là Quý-vị thực thi phương pháp của phù thủy. Quý-vị thử tưởng tượng xem, một đôi nam nữ đang đánh nhau, chửi nhau hằng ngày, sau khi Quý-vị điều trị trong vài tháng, họ dính với nhau như sam, yêu nhau vượt ra mọi khuôn khổ luật pháp, tôn giáo; thì khó có người tin được!
Gặp trường hợp này, Quý-vị tạm phân ra làm hai:
_ Họ đã là vợ chồng, hoặc tình nhân, trước kia họ yêu nhau, sex đều đều, hòa thuận, bây giờ họ gây gổ với nhau, họ không còn yêu nhau nữa, dĩ nhiên họ không còn sex với nhau được nữa. Chồng chán vợ, vợ chán chồng. Đôi khi ông ăn chả, bà ăn nem.
_ Họ mới gặp nhau, nhưng tình yêu không mặn nồng, dễ gây gổ với nhau, thiếu dịu dàng kiên nhẫn với nhau. Tình yêu không sâu đậm, việc chăn gối nhạt nhẽo, vô vị. Sau khi giao hợp, cả hai đều mệt mỏi.Open in new window
Không khó. Quý vị dùng nguyên tắc thi trị (Trung-y gọi là Pháp, tiếng chỉ phương pháp)

Biểu Biểu hình bổ âm cho người âm hư nội nhiệt. Trong phòng the, chọn người dương hư để hư nhiệt của người âm hư nội nhiệt được hấp

Điều trị lứa đôi
[/size]

xem tiếp... | Lớn 25385 Bytes | Nhận xét
7-Khoa học - Kỹ thuật : GIẢNG HUẤN TÌNH DỤC của Bác Sĩ TRẦN ĐẠI SỸ
Đăng bởi DangHanhThien đăng ngày 15.04.2009 00:00 (1559 lần xem)

CHƯƠNG THỨ NHÌ :
Đại cương về NGŨ ĐẠI TIÊN THUẬT (NĐTT)
TẮC THIÊN TRƯỜNG XUÂN PHÁP (TXTP)

(TIẾP THEO)


Cuộc đời sex của Võ Tắc Thiên, phân ra làm hai thời kỳ rất rõ ràng là:

Thời kỳ phục thị (637-682)
Dùng Ngũ đại tiên thuật,

Thời kỳ này kể từ lúc mới nhập cung, tới khi Đường Cao-tông băng hà. Đây là thời kỳ bà dùng tất cả khả năng sex để phục thị Đường Thái-tông và Đường Cao-tông. Sách sex c
  ổ của Trung-quốc gọi các phương pháp bà dùng là Tắc Thiên ngũ đại tiên thuật (NĐTT). NĐTT thất bại với Đường Thái-tông, nhưng thành công với Đường Cao-tông. NĐTT là những phương pháp hoàn toàn căn cứ vào y học, rất ít sex tính. NĐTT chỉ có một ít sex tính giúp người đàn bà dùng để khống chế người đàn ông trong vòng tay mình. Ngày nay còn dùng được, vẫn có kết quả.

Thời kỳ hành lạc (683-705), Dùng Tắc Thiên trường xuân thất tiên pháp (TXTP),
Đây là thời kỳ Võ Tắc Thiên hưởng lạc, khi sau khi Cao-tông băng. Ngược lại với thời kỳ trước, thời kỳ này bà dùng sex để tận hưởng khoái lạc, để lên tuyệt đỉnh Vu-sơn, để giúp cơ thể kiện khang, để tinh thần minh mẫn và để tăng tuổi thọ. Các phương pháp mà bà dùng, sex cổ Trung-quốc gọi là Tắc Thiên trường xuân thất tiên pháp (TXTP). Võ Tắc Thiên dùng đàn ông làm cây thuốc để đạt mục đích.

Sự phân chia này không hoàn toàn tuyệt đối, vì thời kỳ NĐTT không hẳn bà phục thị Cao-tông, mà còn bắt Gián-nghị đại phu Minh Sùng Nghiễm, phục thị mình. Khi sex với Nghiễm, bà không chủ ý làm mê hoặc y, mà bắt y phục vụ bà. Vì vậy những gì y phục thị bà chúng tôi trình bày trong phần TXTP.

CHƯƠNG THỨ BA
Y án sex
NGŨ ĐẠI TIÊN THUẬT (637-682)


Ở đây chúng tôi trình bày NĐTT trước. Quý-vị hãy cùng tôi đặt ra những câu hỏi:
_ Đường Cao-tông có hằng trăm, hằng nghìn phi tần. Tại sao nhà vua lại say mê Võ Tắc Thiên đến trình độ nhắm mắt để cho bà ta lộng hành giết Nguyên-phối hoàng hậu? Giết Tiêu Thục-phi, dù Tiêu phi đã sinh nhiều con với nhà vua? Cao-tông bỏ cả kỷ cương, luật pháp để đem Võ vào ngôi mẫu nghi Hoa-hạ? Kinh khủng hơn nữa Võ tàn sát các thân vương, tàn sát các hoàng tử, công chúa là những người con yêu của nhà vua?
_ Khi Võ Tắc Thiên lộng hành, tuổi của bà đã lớn, nhan sắc đã xuống cấp rồi. Tại sao nhà vua còn say mê đến như vậy?
_ Đành rằng Võ Tắc Thiên đã đọc sách, biết rất rõ thuật sex của Lã Thái-hậu, của Hòa Khang tiên tử, của Hồ Thái hậu, của những hoàng đế như Tần Thủy-hoàng, Hán Quang Vũ, Bắc Ngụy Tuyên Vũ-đế. Nhưng không thể có kết quả quá đáng như vậy?
Những sách nói về sex của Tần Thủy Hoàng, của Hán Vũ-đế. Các sách về sex của Lã Thái-hậu, của Hòa Khang tiên tử, của Hồ Thái-hậu v.v. đương thời bị cấm rất ngặt. Thế nhưng những y thư đó vẫn được lưu truyền trong các kỹ viện, trong các tửu lầu và trong các trường Y-khoa.
Vào thời gian Võ Tắc Thiên còn là Tài-nhân của Đường Thái-tông, một lần chị ruột là Hạ Lan phu nhân vào cung thăm em. Võ Mỵ thuật cho chị nghe nỗi niềm cay đắng của mình: Khi nhập cung, được nhà vua sủng ái trong mấy tháng rồi bị bỏ rơi, dù nhan sắc mình mặn mà hơn các phi tần khác, dù mình học giỏi, dù mình múa hát hay. Suốt ba năm liền Võ Mỵ không được nhà vua đoái hoài. Hạ Lan thương em, nói nhỏ cho biết rằng có nhiều sách dạy sex. Nếu học kỹ, thì đem dùng có thể làm cho nhà vua say mê. Thế rồi Hạ Lan phu nhân trở về tìm được mấy bộ sách chép:
_ Hòa Khang phòng trung trường xuân pháp của Hòa Khang tiên tử. (TXP)
_ Quế Hoa mật pháp (QHMP) của Hồ Thái-hậu. Võ Mỵ nghiền ngẫm, chờ dịp được Đường Thái-tông triệu là đem ra áp dụng. Võ Tài-nhân không phải chờ lâu: trong lần đánh Cao Ly hồi loan, một hôm Đường Thái-tông ban chỉ cho Võ Tài-nhân đến tẩm cung, không phải để sex, mà chỉ để thay y phục, hầu hạ; vì Tắc Thiên khỏe mạnh hơn các phi tần mà nhà vua sủng ái. Lúc nhà vua vừa thiết đại triều vào cung, gặp Võ Tài-nhân, nhà vua để nàng thay y phục cho. Sau đó nhà vua kể truyện chinh phạt Cao-ly cho nàng nghe mất hàng giờ. Trong lúc đó Võ đã biết liếc mắt đưa tình, kích động thèm muốn của nhà vua. Thành công! Nhà vua ôm nàng lên long sàng. Võ Mỵ định áp dụng TXP và QHMP, động tác thứ nhất là ôm đầu nhà vua, rồi tốc xiêm trùm lên. Song nhà vua kêu đau, vì trên lưng nhà vua bị mọc một cái nhọt khá lớn. Động tác ôm đầu, trùm xiêm bị bỏ dở. Nhà vua truyền cho Võ Mỵ trở về cung mình. Sự thực nhà vua kiệt sức, bị tình trạng dương bất cử, cử bất cương (Dbc-Cbk). Sau đó, thỉnh thoảng nàng cũng được tuyên triệu, nhưng chỉ để hầu hạ như thay y phục, lau chùi cơ thể. Thế rồi, người Tài-nhân trẻ đẹp bị uất ức, dồn ép, mãi cho tới khi gặp Thái-tử Lý Trị, nàng mới có dịp đem những gì học được ra áp dụng. Thành công! Nhưng tộc Hán bị chết hằng triệu người, để lại cho lịch sử Trung-quốc một nữ Hoàng-đế tàn ác nhất kim, cổ, Đông, Tây!
Nếu xét về phương diện giết người nhiều hay ít, thì Võ Tắc Thiên không thấm thía gì so với nhiều người trong lịch sử như Tần Thủy Hoàng, như Thành-cát Tư-hãn, như Hitler, như Lénine, Như Staline, như Mao Trạch Đông. Nếu xét về:
_ Phương pháp tra trấn,
_ Giết người không lý do,
_ Giết người tình,
_ Giết anh, giết chị, giết cháu mình,
_ Giết họ hàng nhà chồng, giết con chồng, cháu chồng,
_ Giết con đẻ, giết con dâu, giết con rể, giết cháu nội, giết cháu ngoại v.v. Thì Võ Tắc Thiên tàn ác hơn cả Thành-cát Tư-hãn, vượt xa Lénine, Staline, Mao Trạch Đông và Pol Pot.

xem tiếp... | Lớn 20731 Bytes | Nhận xét
7-Khoa học - Kỹ thuật : GIẢNG HUẤN TÌNH DỤC của Bác Sĩ TRẦN ĐẠI SỸ
Đăng bởi DangHanhThien đăng ngày 25.03.2009 10:00 (1607 lần xem)

[ 3/3].- NGHIÊN CỨU TIỂU SỬ VÕ TẮC THIÊN: MỘT HOÀNG HẬU DÂM ÁC LỪNG DANH KIM CỔ!

( tiếp theo)


BÀI TỪ TRỒNG DƯA DƯỚI HOÀNG ĐÀI,

Trồng dưa dưới Hoàng-đài,
Dưa chín quả nườm nượp.
Hái một dưa cũng được,
Hái hai, dưa thưa đi.
Hái ba, vẫn còn dưa,
Hái bốn thì còn gì?


Bài hát lưu truyền rộng khắp nơi, ai nghe cũng rơi lệ. Nhưng Võ Tắc Thiên thì dạ sắt, tim đá. Bà cương quyết trừ đứa con thông minh, tài trí của mình bằng mọi giá. Vì Lý Hiền biết chiêu hiền, nạp sĩ, nên trong phủ có rất nhiều tân khách lỗi lạc. Các tân khách cho biết, Võ hậu gian dâm với quan Gián-nghị đại phu Minh Sùng Nghiễm. Trong triều, ngoài dã, ai ai cũng chê cười. Một tân khách của Lý Hiền âm thầm giết chết Minh tại gia. Việc này Võ hậu biết được. Bà ta sai hai tay chân là Trung-thư Thị-lang Tiết Nguyên Siêu, và Hoàng-môn Thị-lang Bùi Viêm khám xét Đông-cung, và tìm ra mấy trăm bộ khôi giáp. Hai người vu cáo Thái-tử mưu phản, xin truất phế. Niên hiệu Vĩnh-long nguyên niên (680) Võ hậu giam lỏng Lý Hiền lại. Niên hiệu Vĩnh-thuần thứ nhì (683) Võ hậu lưu đầy Lý Hiền đi Ba-châu (Nay thuộc huyện Ba-trung, tỉnh Tứù-xuyên). Khi Đường Cao-tông băng hà 3 tháng, lúc Võ Tắc Thiên sắp lên ngôi hoàng đế, bà ta sai Tả Kim-ngô tướng quân là Khưu Thần Tích đến Ba-châu giết Lý Hiền, giết luôn các phi tần, con cái của ông.
Năm đó Lý Hiền mới 22 tuổi. Giết con đẻ, con dâu, các cháu nội xong Võ làm bộ thương xót, truy phong Lý Hiền làm Ung vương. Ghi chú Có rất nhiều kịch bản nói về Võ Tắc Thiên. Tôi được xem diễn một kịch bản soạn thời Nam Tống (1172), dưới thể thơ, vào năm 1976 tại Tô-châu, các nhạc công tấu, hát bài Hoàng-đài qua từ, thống thiết bi ai. Khán giả không cầm được lệ. Cuộc đời Võ Tắc Thiên được quay thành film, vidéo rất nhiều bản khác nhau. Song không bản nào tấu bài Hoàng-đài qua từ theo điệu thời Đường cả. Sau khi Võ Tắc Thiên chết, em của Lý Hiền là Lý Hiển tức Đường Trung-tông lên ngôi. Vào niên hiệu Thần-long thứ nhì (706), mới cải táng mộ Lý Hiền, đem hài cốt về táng tại Càn-lăng. Sang niên hiệu Cảnh-vân thứ nhì (711) truy phong là Chương-hoài Thái-tử.

5.2.3. Người thứ ba Đường Trung-tông (sống sót),

Sau khi Thái-tử Lý Hiền bị phế, người con trai thứ ba của Võ Tắc Thiên là Lý Hiển được lập làm Hoàng Thái-tử. Bấy giờ Thái-tử phi sinh ra người con trai, đặt tên là Trọng Chiếu. Về sau Võ Tắc Thiên tự đặt tên mình là Chiếu, bà ta bắt đổi tên hoàng tôn là Trọng Nhuận. Vào lúc này Đường Cao-tông tuổi đã cao, ông sợ Võ Tắc Thiên giết chết Lý Hiển, bèn phá lệ lập Trọng Nhuận làm Hoàng Thái-tôn. Ông vua đần này đâu biết Võ Tắc Thiên đang muốn lên làm hoàng đế. Bà biết ý vua, nhất quyết khử đứa cháu, là cái núi cản trở đường đi của bà. Niệm hiệu Hoằng-đạo nguyên niên (683) Đường Cao-tông băng hà , thọ 56 tuổi, để di chiếu lập Thái-tử Lý Hiển kế vị, tức Đường Trung-tông. Trung-tông lên ngôi chưa đầy hai tháng, bị Võ Tắc Thiên phế làm Lư-lăng vương, đem giam lỏng. Con của Trung-tông là Hoàng Thái-tôn là Trọng Nhuận cũng bị phế làm thứ dân, bấy giờ mới ba tuổi. Sau mấy tháng Võ Tắc Thiên lại đầy Lư-lăng vương đi Phong-châu, rồi Quân-châu. Lúc mà Võ Tắc Thiên lên ngôi vua rồi, dù bà ta đã già, vào niên hiệu Đại-túc nguyên niên (701) bà ta không thể để Hoàng Thái-tôn Trọng Nhuận sống. Nhân Trọng Nhuận với em gái là Quận-chúa Vĩnh Thái Lý Tiên Huệ và chồng là Ngụy vương Võ Diên Cơ vô lễ với một nam thiếp của bà. Võ Tắc Thiên sai thị vệ dùng trượng đập chết cả ba người. Lý Trọng Nhuận chết khi mới 19 tuổi. Quận-chúa Lý Tiên Huệ mới 17 tuổi. Nghĩa là bà nội muốn làm vui lòng tình nhân, đập chết các cháu.

xem tiếp... | Lớn 32476 Bytes | Nhận xét
(1) 2 3 4 »
Đăng Nhập
Tên thành viên:

Mật mã:

Nhớ Đăng-NhậpQuên mật khẩu?

ĐĂNG KÝ thành viên!
DVN - Giờ
Ai đang Online
6 người đang xem (5 người đang xem chủ đề: Chuyên đề)

Thành viên: 0
Khách: 6

xem tiếp...
Counter
Hôm nay: 1175117511751175
Hôm qua: 1174117411741174
Total: 749025749025749025749025749025749025
Việt Nam TV Online
Tìm kiếm
BBC
RFA Radio
RFI Radio
copyright (c) 2007-2008 Đặng Văn Nhâm All right reserved