Welcome Dang-Van-Nham Website
www.dangvannham.com Ï¿ ޤ󤫡  
Đặng Văn Nhâm
Web Translator
View web pages in other languages:
Video ngẫu nhiên
Bài yêu thích hôm nay

Hôm nay chưa có nhận xét.

Góc nhìn
Bài ngẫu nhiên
Gửi người quen
Võ thuật
Chuyện đề: Danh mục chủ đề
(1) 2 3 »
-Thích Như Điển : LOT MAT NA SU HO MANG :THICH NHU DIEN
Đăng bởi DangHanhThien đăng ngày 11.05.2008 16:01 (820 lần xem)

[2/2].- BÀI TRẢ LỜI NGÔ VĂN PHÁT: CHÍCH KHUYỂN PHỆ NGHIÊU, HAY CHUYỆN CON CHÓ GIÀ CỦA THẰNG ĂN TRỘM SỦA VUA NGHIÊU

(tiep theo)

* ĐẶNG VĂN NHÂM


Chú ý: Trong phần I bài trả lời Ngô Văn Phát, hội trưởng con truyền cha nối của cái hội chùa Viên Giác, do tên ma tăng chuyên làm tiền Như Điển, tôi đã nói Ngô Văn Phát “ vừa ngu vừa dốt”. Vì thế có người đã hỏi tôi:” Phát đã leo lên đến chức trung tá, thì ngu dốt sao được?!”

Xin thưa, người bình dân ta thường nói: đi lính lâu lên lão làng. Thời Pháp thuộc, dân ta gọi bọn này là lính Sơn Đá ( soldat), ngoài Bắc gọi là lính “Tẩy”, hoặc “ bạt tai dân” (partisan: thân binh). Tuyệt đại đa số bọn này đều chỉ biết đọc biết viết. Lần hồi chúng lên đến chức thầy Cai (hạ sĩ), thầy Đội ( trung sĩ). Khi chuyển sang quân đội VNCH , mới thành lập, vì thiếu cán bộ cho một quân đội tân lập, nên nhiều người trong bọn họ đã được đặc cách cho phép đi học các khoá sĩ quan…

Với nguồn gốc ấy, dù sau này những người ấy có trở nên tướng , thì cái vốn “ VĂN HOÁ” vẫn không thay đổi. Trung tá Ngô Văn Phát thuộc hạng người này.Bây giờ nhận xét về trình độc văn hoá của Phát, xin bạn cứ tạm quên cái gốc lính sơn đá của hắn. hãy đọc thư Phát gửi cho nhà văn Hồ Trường An, rồi đọc bài phân tách từ đầu đến cuốicủa tôi
Đây , bạn sẽ thấy “CÁI CỐT NGU DỐT” của hắn hiện ra rõ mồn một như con trâu có chửa đứng giữa cánh đồng!...

3./- VU KHỐNG, CHỤP MŨ, KỲ THỊ BẮC-NAM

Cuối trang 3, khi đề cập đến 3 quyển BMHTCTMN, Phát viết nguyên văn :”...Hắn chỉ phục có một người, đó là Đặng Xuân Khu tức Trường Chinh, vì cùng một họ Đặng với hắn và ở cùng làng với bố hắn... Chớ người Việt tị nạn ở Đan Mạch biết rất rõ về Nhâm. Biết hắn ta xua đuổi mẹ ra khỏi nhà giữa đêm khuya trong mùa đông giá lạnh, tàn nhẫn giống như Trường Chinh đấu tố mẹ giữa chợ trong cải cách ruộng đất vậy. Họ không dám liên hệ với Nhâm, họ tránh xa hắn như tránh một thứ vi trùng cùi hủi vậy. Sẵn đây tôi gửi cho anh bài của một người trí thức đang sống tại Đan Mạch, ông Đỗ Hoàng Gia viết về Đặng Văn Nhâm với tựa đề là.. .(*) Cuốn Giặc Thầy Chùa của tác giả Đặng Văn Nhâm sẽ bị Phật Tử ở Đan Mạch thưa ra tòa về 3 tội:
1.- Vu khống
2.- Mạ lỵ

3.-Mạo nhận bằng cấp để đe dọa người đồng hương…”.

Bây giờ ta hãy tìm hiểu những câu vu khống, chụp mũ và hù dọa trên đây của Phát. Nếu là Phật Tử bạn cảm thấy thế nào, và sẽ nghĩ gì?
Thôi, xin bạn hãy cứ giữ lấy cảm xúc và ý nghĩ của bạn cho riêng bạn. Còn tôi tự nghĩ: bởi Phát vốn là “ LOÀI TÔM”, không phải giống người, nên mới dám viết như thế!
Đây nhé:
Trong 3 quyển BMHTCTMN, tôi dám thách đố Phát tìm đâu ra một câu nào chứng minh tôi chỉ phục một mình Đặng Xuân Khu. Còn chuyện tôi cùng họ, cùng làng với Đặng Xuân Khu, chắc chắn Phát đã mượn cớ này để chụp mũ CS cho tôi. Với bộ óc con chó già của thằng ăn trộm, Phát không biết được chụp mũ và vu khống cũng cần phải có chút thông minh, bịa chuyện như thật, mới hòng lừa đựơc thiên hạ. Ngược lại, chụp mũ kiểu này, Phát vừa tỏ ra bịa sạo ngu đần lại thêm ác ý rõ rệt quá. Dễ gì ai tin!
Hơn thế, Phát không biết họ Đặng chúng tôi ở Hành Thiện là một tộc họ nổi tiếng rất lớn, có đến 5 chi tộc, gồm: Đặng Xuân, Đặng Vũ, Đặng Văn, Đặng Trần, và Đặng Đức...Nhiều người cùng một chi tộc lắm khi còn không biết nhau, huống gì là chi tộc khác. Vả lại, Phát nên biết: trong phạm vi chính trị, điển hình là cuộc chiến ý thức hệ vừa qua ở VN, nhiều khi cha, con, anh, em ruột thịt cũng còn bất đồng chính kiến, mỗi người cầm súng đứng trên một chiến tuyến khác nhau là thường, huống gì người cùng làng, và thuộc hai thế hệ khác nhau, không hề quen biết nhau!
Còn chuyện Đặng Xuân Khu đấu tố mẹ giữa chợ trong cải cách ruộng đất, và tôi đã đuổi mẹ tôi ra khỏi nhà giữa đêm khuya trong mùa đông giá lạnh, làm sao Phát biết được? Hiển nhiên chỉ do bộ óc Khuyển Phệ bịnh hoạn của Phát bịa ra, để sủa bừa bãi mà thôi!

xem tiếp... | Lớn 45998 Bytes | Nhận xét
-Thích Như Điển : LỘT MẶT NẠ BỌN SƯ HỔ MANG Ở HẢI NGOẠI: PHƯƠNG TRƯỢNG THÍCH NHƯ ĐIỂN
Đăng bởi DangHanhThien đăng ngày 03.05.2008 09:50 (730 lần xem)
-Thích Như Điển

Open in new window[1/2].- BÀI TRẢ LỜI NGÔ VĂN PHÁT: CHÍCH KHUYỂN PHỆ NGHIÊU, HAY CHUYỆN CON CHÓ GIÀ CỦA THẰNG ĂN TRỘM SỦA VUA NGHIÊU

* ĐẶNG VĂN NHÂM

CHÍNH DANH KHÔNG THỂ THIẾU !

-NGUYÊN VĂN THƯ CỦA NGÔ VĂN PHÁT,NGUYÊN LÍNH SƠN ĐÁ TÂY,CỰU TRUNG TÁ VNCH,TRẢ LỜI HỒ TRƯỜNG AN

Nếu bạn đã đọc các sách của tôi, chắc chắn bạn đã nhận ra thái độ rất sòng phẳng của tôi, đối với người và cả đối với chính mình. Tuyệt nhiên tôi không cố gắng trốn chạy sự thật, nhất là không tìm cách che đậy, giấu giếm những lời công kích, kể cả vu khống tàn bạo, mạ lị thô bỉ nhất của những người thù ghét tôi. Những gì tôi sưu tầm được, dù chửi bới tôi nặng nề đến đâu, tôi vẫn sẵn lòng công bố nguyên văn trong sách, không thêm bớt một cái dấu, gọt rũa một chữ nào.

Ngoài ra, bất cứ ai liên hệ đến những chuyện tôi viết trong sách, nhận thấy có điều chi sai lầm, cho tôi biết, tôi đều vui vẻ bổ túc và đính chánh nghiêm chỉnh. Điều này không mấy ai làm, kể cả giới truyền thông Việt ngữ ở hải ngoại, nếu nạn nhân không triệu dụng đến luật pháp.

Sở dĩ tôi chấp nhận sòng phẳng như vậy, vì tôi luôn luôn tôn trọng danh dự của những người đứng đắn, lương thiện (chẳng may bị ngộ nhận), đồng thời tôn trọng độc giả, là những người đã bỏ tiền ra mua sách, cũng như mua báo. Trong suốt đời làm báo lâu dài, tôi quan niệm dứt khoát: Những người viết văn, làm báo không thể dùng phương tiện của mình như võ khí để trả tư thù, hay mưu toan đầu độc tư tưởng, nhồi sọ người khác, nhất là không thể coi độc gỉa của mình như một bầy cừu ngoan ngoãn, bảo sao nghe vậy. Độc giả cần phải biết sự thật cả hai mặt, đầy đủ cả hai chiều, để dễ dàng phán xét ngay thẳng đúng / sai, và phân biệt chính / tà. Đây là một hình thức luân lý nghề nghiệp!

xem tiếp... | Lớn 42664 Bytes | Nhận xét
-Thích Như Điển : LỘT MẶT NẠ BỌN SƯ HỔ MANG Ở HẢI NGOẠI: PHƯƠNG TRƯỢNG THÍCH NHƯ ĐIỂN
Đăng bởi DangHanhThien đăng ngày 20.04.2008 09:10 (646 lần xem)

Open in new window11.- ĐỆ TỬ RUỘT CỦA NHƯ ĐIỂN,HỘI TRƯỞNG CHÙA VIÊN GIÁC NGÔ VĂN PHÁT LỒNG LỘN PHẢN ĐỐI HỒ TRƯỜNG AN!

-BÀI TRẢ LỜI NGÔ VĂN PHÁT: CHÍCH KHUYỂN PHỆ NGHIÊU, HAY CHUYỆN CON CHÓ GIÀ CỦA THẰNG ĂN TRỘM SỦA VUA NGHIÊU

Sau khi tạp chí Hải Ngoại Nhân Văn đăng bài nhận xét và phê bình của tác giả Hồ Trường An về tác phẩm ”GIẶC THẦY CHÙA” của Đặng Văn Nhâm, lập tức Ngô Văn Phát nhân danh chức “Hội Trưởng Ban Trị Sự” hội chùa Viên Giác, nhảy ra bênh sư phụ là sư hổ mang Thích Như Điên, lồng lộn phản đối HT An, và hung hăng tấn công ĐặngVăn Nhâm bằng những ngón đòn thù ác độc và bẩn thỉu nhất, xét ra không khác gì Bùi Sĩ, hội trưởng chùa Như Lai, ở Denver, Colorado, binh Thích Chánh Lạc, đã nhục mạ và vu khống 3 cha con ông Hồ Văn Ngộ , Hồ Thị Thu và Hồ Thị Thi!...

Để bạn đọc bốn phương nắm vững trọn vẹn đại thảm họa ” giặc thầy chùa” và mọi hành động bất lương của đồng bọn lâu la giặc cướp đang phá hoại cửa chùa, tôi in lại nguyên văn bức thơ của Ngô Văn Phát, để sau đó sẽ vạch trần từng điểm sai lầm, gian trá và ngu dốt của tên hội trưởng hội chùa VG ở Đức Quốc Ngô Văn Phát. Sau đây là những gì Ngô Văn Phát,nguyên lính Sơn Đá (soldat) của Tây đã viết cho nhà văn họ Hồ:

xem tiếp... | Lớn 19568 Bytes | Nhận xét
-Thích Như Điển : LỘT MẶT NẠ BỌN SƯ HỔ MANG Ở HẢI NGOẠI: PHƯƠNG TRƯỢNG THÍCH NHƯ ĐIỂN!
Đăng bởi DangHanhThien đăng ngày 02.04.2008 09:40 (942 lần xem)

Open in new window10.-THẦY TRÒ SƯ HỔ MANG THÍCH NHƯ ĐIỂN VÔ CỚ LÔI NHÀ VĂN HỒ TRƯỜNG AN VÀO CUỘC ĐÁNH PHÁ ”GIẶC THẦY CHÙA”!
- HỒ TRƯỜNG AN VIẾT GÌ VỀ SÁCH “ GIẶC THẤY CHÙA” KHIẾN CHO NGÔ VĂN PHÁT, HỘI TRƯỞNG HỘI CHÙA VIÊN GIÁC, MỘT TÊN LÍNH SƠN ĐÁ TÂY, PHẢI LỒNG LỘN LÊN…

-BÀI TRẢ LỜI NGÔ VĂN PHÁT: CHÍCH KHUYỂN PHỆ NGHIÊU, HAY CHUYỆN CON CHÓ GIÀ CỦA THẰNG ĂN TRỘM SỦA VUA NGHIÊU

(tiếp theo)

Sau khi quyển ” GIẶC THẦY CHÙA ” vừa phát hành đã gây dư luận chấn động dư luận khắp nơi, đồng thời cũng thu hút được sự chú ý của nhiều người cầm bút nổi tiếng ở hải ngoại. Trong số đó có nhà văn Hồ Trường An. Trong giới tác giả và độc giả yêu chuộng văn học, nghệ thuật, khắp nơi ở hải ngoại, nhiều người đã biết tiếng và ngưỡng mộ tài năng sáng tác của Hồ Trường An, nhưng không mấy ai biết Hồ Trường An còn là người rất mê sách, chịu khó đọc và chăm chỉ nghiên cứu các vấn đề thuộc lãnh vực văn học, tôn giáo, với một trí nhớ bền bỉ hiếm có. Riêng về giáo lý Phật, thật không mấy ai ngờ, dù Hồ Trường An chỉ là một tín đồ PG tầm thường, không rành tụng kinh gõ mõ; nhưng lại thủ đắc một trình độ am tường Phật pháp khá quảng bác, đặc biệt nhất là còn nắm bắt được lý Bát Nhã vô cùng huyền diệu, vốn là cốt tủy của Thiền...

Sau khi đã đọc xong quyển ”Giặc thầy Chùa”, Hồ Trường An đã có ngay bài nhận xét sau đây, đăng trên tạp chí Nhân Văn Hải Ngoại, do thi sĩ Hồ Công Tâm chủ biên. Tuy bài nhận định và phê bình này của nhà văn Hồ Trường An rất có giá trị tự tại; nhưng nếu không có công năng soi sáng cho các giới Phật Tử sai lầm, đã quá tin vào bộ áo của những kẻ tu hành bịp bợm chuyên sống bằng nghề buôn thần, bán Phật ngày nay đang rẫy đầy khắp nơi ở hải ngoại, thì bài này vẫn không được đem vào sách này.

xem tiếp... | Lớn 40487 Bytes | Nhận xét
-Thích Như Điển : LỘT MẶT NẠ BỌN SƯ HỔ MANG Ở HẢI NGOẠI: PHƯƠNG TRƯỢNG THÍCH NHƯ ĐIỂN!
Đăng bởi DangHanhThien đăng ngày 21.03.2008 08:50 (742 lần xem)

PHẦN 9.- PHƯƠNG TRƯỢNG NHƯ ĐIỂN VÀ BẠN ĐỒNG TU PHÓ TRỤ TRÌ VIÊN GIÁC THÍCH QUẢNG BÌNH.

(tiếp theo)

[Open in new window
Đôi lời nói thêm của tác gỉa: Vì Như Điển và Quảng Bình đều là thầy chùa xứ Quảng, rất thân thiết nhau, từng nâng đỡ nhau, che chở nhau với tình đồng chí ruột thịt, tức đồng bọn, nên tôi đem vào đây để bạn đọc dễ nhận diện và đề cao cảnh giác...

THÍCH QUẢNG BÌNH LÀ AI?

Khi tôi viết những giòng này thì nghe đâu TT Thích Quảng Bình, phó trụ trì chuà VG, kiêm chức Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Hoằng Pháp cuả GHPGVNTN ở Âu Châu, đang lãnh sứ mạng cuả tổng thơ ký GHPGVNTN ở ÂC ” vân du” VN, làm công tác Phật sự và hú hí với cô vợ trẻ đã lâu ngày lâm cảnh ”cám treo heo nhịn đói”!

Xin các PT đừng vội giật mình, tưởng tôi lẩm cẩm viết bậy.Không đâu! Sự này không thể nghi ngờ gì được, vì trong tay tôi hiện có một lá thơ cuả một PT lão niên tị nạn ở Đan Mạch đã về VN, để theo dõi và thu thập dữ kiện chính xác về cuộc đời tình ái cuả thầy Quảng Bình. Trong thơ gửi cho tôi có câu nguyên văn:

” Thích Quảng Bình có người tình, gần như vợ ( già nhân ngãi, non vợ chồng !) , tên là Nhụ Thị Hương, ở Phú Nhuận (Sài Gòn). Y có bà này sau năm 1975. Mỗi lần có người ở Aarhus về VN giao tiền cho bà ta ( do Quảng Bình gửi) thì bà gọi Quảng Bình là anh Hoà ( ghi chú thêm cuả ĐVN: tục danh cuả Quảng Bình là Đỗ Trọng Hoà). Tại Aarhus có ông Thành, chồng bà Xuân...cũng đã nói cho mọi người hàng xóm biết!”...

Nhân lá thư này, tôi nhớ lại, khi Quảng Bình mới tới Đan Mạch hãy còn là Đại Đức, nhưng chưa đầy một năm sau, Quảng Bình đã được Minh Tâm nâng cấp, phong cho chức Thượng Toạ.Trước sự thể mấy ông sư cùng gốc gác, kéo bè kết cánh, lạm phát chức vụ thế tục, có lần tôi đã phàn nàn với Đại Đức Thích Quán Không ( nay đã qua đời), trụ trì chuà Khuông Việt ở Na Uy. ĐĐ Quán Không đã nói thẳng cho tôi biết Minh Tâm muốn dùng Quảng Bình làm tay sai kinh tài và để tiêu thụ kinh, sách, lịch v.v...

xem tiếp... | Lớn 25031 Bytes | Nhận xét
(1) 2 3 »
Đăng Nhập
Tên thành viên:

Mật mã:

Nhớ Đăng-NhậpQuên mật khẩu?

ĐĂNG KÝ thành viên!
DVN - Giờ
Ai đang Online
9 người đang xem (9 người đang xem chủ đề: Chuyên đề)

Thành viên: 0
Khách: 9

xem tiếp...
Counter
Hôm nay: 1225122512251225
Hôm qua: 1174117411741174
Total: 749075749075749075749075749075749075
Việt Nam TV Online
Tìm kiếm
BBC
RFA Radio
RFI Radio
copyright (c) 2007-2008 Đặng Văn Nhâm All right reserved