Welcome Dang-Van-Nham Website
www.dangvannham.com Ï¿ ޤ󤫡  
Đặng Văn Nhâm
Web Translator
View web pages in other languages:
Video ngẫu nhiên
Bài yêu thích hôm nay

Hôm nay chưa có nhận xét.

Góc nhìn
Bài ngẫu nhiên
Gửi người quen
Võ thuật
Chuyện đề: Danh mục chủ đề
(1) 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 »
3-Chính trị : BÀI THỨ 6 (tiếp theo) .- LỮ GIANG KẾT ÁN PHẠM NGỌC THẢO TRONG KHI KHÔNG BIẾT RÕ PHẠM NGỌC THẢO LÀ AI VÀ GIA THẾ RA SAO?
Đăng bởi DangHanhThien đăng ngày 25.05.2010 18:40 (361 lần xem)

BÀI THỨ 6 (tiếp theo) .-  LỮ GIANG KẾT ÁN PHẠM NGỌC THẢO TRONG KHI  KHÔNG BIẾT RÕ PHẠM NGỌC THẢO LÀ AI VÀ GIA THẾ RA SAO?

·         ĐẶNG VĂN NHÂM

[ CHÚ Ý: Tất cả những tư liệu về cựu đại tá PN Thảo tôi kể lại trong đọan này cũng như tất cả những tư liệu khác trong tòan bộ tác phẩm HTCTMN, gồm đủ 3 quyền đều có giá trị chân thật do chính tôi đã thu thập trực tiếp nơi các nhân vật liên hệ, chủ chốt, cộng thêm những kiểm chứng rốt ráo trong những cuộc đối thọai thân mật, có tính cách tâm tình với đù các giới nhân vật cao cấp , đầy đủ thầm quyền, trong giới lãnh đạo chính quyền và quân đội. Riêng vụ đại tá PN Thảo, ngòai những gần gũi, thân mật, nghe chính đích thân anh Thảo, chị Thảo  kể chuyện, tôi còn  kiểm chứng kỹ càng nơi BS Trấn Kim Tuyến, ông trùm Mật Vụ của nền đệ nhất CH miền Nam, anh Hùynh Văn Lang,  cựu thiếu tướng Đỗ Mậu,  trung tướng Ng. Chánh Thi, trung tướng Hùynh Văn Cao, và trung tá Hùng Sùi v.v…].                     

  Đại tá Phạm Ngọc Thảo tên thật là Albert Phạm Ngọc Thuần, dân Tây, sanh ngày 14.2.1922 tại Mỹ Phước, tỉnh Long Xuyên (nay là An Giang), trong một gia đình đại điền chủ, giàu có, trí thức và là tín đồ Thiên Chúa Giáo toàn tòng, rất nổi tiếng ở miền Nam VN.                     

Thuở nhỏ ông Phạm ngọc Thảo đã học ở Chasseloup Laubat, một trường dành riêng cho con Tây chính cống , tây lai con, con Việt Nam dân tây, con nhà quyền qúi, có chức vụ cao  và giàu có lớn trong xã hội miền Nam thời Pháp Thuộc. Con gái VN dân Tây, đầm con...học ở nữ trung học Marie Curie. Còn Lycée Pétrus Ký đặc biệt dành cho nhà VN thuần túy, học giỏi, nhưng có thể xuất thân từ những gia đình bình dân. Con gái VN học ở trường Áo Tím, còn gọi là nữ trung học Gia Long, nhưng các cô gái Việt Nam chỉ học đến 4 ème (năm thứ tư ) là hết lớp. Muốn học lên Seconde và Première, ban Toán ( Math.) hay Triết ( Filo.), các cô gái Gia Long phải qua Pétrus Ký học chung với lũ qủi sứ tụi tôi.                      

Ngoài ra, ở Sài Gòn thời bấy giờ còn có trường dòng Taberd, do các nhà tu Thiên Chúa giáo hướng dẫn. Nhiều người đã lầm lẫn, nghĩ rằng ĐT Phạm Ngọc Thảo xuất thân trong một gia đình Thiên Chúa giáo toàn tòng, chắc là học ở Taberd. Chính ban tu thư của đảng CSVN ở miền Nam, khi viết về tiểu sử của ĐT Phạm Ngọc Thảo cũng đã suy diễn như vậy, nên đã gán cho ĐT Thảo là học sinh của trường trung học tư thục Taberd từ nhỏ cho đến tú tài toàn phần. Vậy, ai dám bảo CS biết nhiều hơn tôi?!                     

Sau khi đã thi đậu tú tài toàn phần, với " mention bien" cả 2 ban: Toán (Bacc. Math.) và Triết ( Bacc. Philo.), Phạm Ngọc Thảo được ra Hà nội tiếp tục học, và đã thi đậu bằng kỹ sư  Công Chánh.Trước năm 1943,  Phạm Ngọc Thảo đã trở về Sài Gòn làm việc. Đến tháng 9, năm 1945, hưởng ứng theo tiếng gọi của núi sông, tiếng kêu của"sơn hà nguy biến", Phạm Ngọc Thảo đã từ bỏ cuộc đời đầy tương lai, vào bưng biền kháng chiến chống Pháp, dưới bí danh kỹ sư Lê Minh. Thoạt tiên PN Thảo lãnh nhiệm vụ tiếp tế vũ khí, và đạn dược cho quân kháng chiến và hoạt động trong vùng Mỹ Tho.                     

Sau khi Uỷ Ban Hành Chánh Kháng Chiến Nam Bộ (UBHCKCNB), còn gọi tắt là Uy Ban Hành Kháng dời xuống khu 9 (miền Tây), Albert Phạm Ngọc Thuần mới cải danh là Phạm Ngọc Thảo, và vứt hẳn cái tên tây Albert vào dĩ vãng.  Năm 1946, Phạm Ngọc Thảo tham gia phái đoàn ra Hà Nội, cùng với bà Nguyễn Thị Định . Sau đó, Phạm Ngọc Thảo được giao nhiệm vụ mở đường đưa đoàn cán bộ trung ương và chuyển vận võ khí vào Nam Bộ. Năm 1947, Phạm Ngọc Thảo giữ nhiệm vụ trưởng phòng Mật Vụ Nam Bộ.                     

Thân phụ của ĐT Thảo là cụ Adrien Phạm Ngọc Thuần (chết), kỹ sư địa chánh, tòng sự  tại tỉnh Vĩnh Long. Cụ sanh hạ được tất cả 11 người con , kể cả trai lẫn gái, đều thành đạt và tạo nên danh tiếng lẫy lừng kể từ cuộc khởi nghĩa mùa Thu năm 1945, chống chế độ cai trị hà khắc của bọn thực dân Pháp.           

Người anh cả ( anh Hai) của ĐT Thảo là: Édouard Phạm Ngọc Thuần (chết), rồi lần lượt đến bà Raymonde Phạm Ngọc Thuần (chị  Ba), ông Henri Phạm Ngọc Thuần (anh Tư), về sau cải danh là Phạm Ngọc Thu, đã từng làm  chánh án ở Qui Nhơn, Biên Hoà, rồi làm luật sư ở Cần Thơ. Sau vụ binh biến năm 1965, ông P.N. Thu qua Pháp, làm việc ở bộ Văn Hóa Pháp.  Lúc về hưu, ông qua Mỹ, rồi mất ở Mỹ. Kế đến ông Gaston Phạm Ngọc Thuần (anh Năm) qua Pháp năm 1982, làm luật sư, có vợ tên là Isabelle Bùi Thị Cẩm, đậu bằng tiến sĩ luật và là một nữ luật sư đầu tiên ở VN, cháu gọi ông Bùi  Quang Chiêu bằng bác. Ông Bùi Quang Chiêu (có tên đường ở Sài Gòn) là nhân vật làm chánh trị nổi tiếng và giàu có lớn ở miền Nam cũng có một người con gái, tên là Dr. Henriette Bùi, một nữ bác sĩ đầu tiên ở VN. Tiếp theo là bà Josephine Phạm Ngọc Thuần( chị Sáu), có chồng là một đại điền chủ người Việt gốc Hoa, tên Trần Mậu Xuân, quê ở Trà Vinh ( nay là Vĩnh Bình ), lúa ruộng cò bay thẳng cánh, nhưng rất thích ăn món"dế chiên". Ông Lucien Phạm Ngọc Thuần (anh Bảy), sau đổi là Phạm Ngọc Hùng, qua Pháp vào khoảng năm 1982, có vợ đầm. Sau đó ít lâu, ông Hùng về lại VN, rồi mới đây lại trở qua sống ở Pháp. Người anh thứ Tám trong gia đình là ông Gabriel  Phạm Ngọc Thuần, nay đã qua đời. Kế đến là anh Chín, Albert Phạm Ngọc Thuần (tức ĐT Phạm Ngọc Thảo). Hồi đi kháng chiến Albert P.N. Thuần mới đổi tên là: Phạm Ngọc Thảo. Sau đó tới bà Hélène Phạm Ngọc Thuần, còn gọi là cô Mười. Cô Một là bà Marguerite Phạm Ngọc Thuần, có chồng là ông Trần Văn Minh, nghe đâu từ lâu lắm, có thể từ 1954, đã điều khiển chương trình Việt Ngữ của đài phát thanh BBC Luân Đôn. Được biết, ông Minh vốn là chú của bà Nhu, em ruột của bác sĩ, cựu ngoại trưởng Trần Văn Đỗ, và luật sư Trần Văn Chương, cựu đại sứ VNCH tại Hoa Thịnh Đốn, HK.                       Cuối cùng là ông Maurice Phạm Ngọc Thuần (chết), kiến trúc sư.Thuở còn làm linh mục ở Vĩnh Long, thời tiền kháng chiến, trước năm 1945, thỉnh thoảng ông Ngô Đình Thục đã đi góp lúa ruộng giúp cho gia đình cụ Phạm Ngọc Thuần. Vì thế mối giao tình giữa Giám Mục Ngô Đình Thục với gia đình cố ĐT Thảo rất thân thiết.

xem tiếp... | Lớn 70102 Bytes | Nhận xét
3-Chính trị : Bài 5 ( tiếp theo).- KHI VIẾT VỀ PHẠM NGỌC THẢO, LỮ GIANG ĐÃ… ” ĂN ỐC NÓI MÒ”, CỐ TÌNH BÓP MÉO LỊCH SỬ!
Đăng bởi DangHanhThien đăng ngày 15.05.2010 18:30 (649 lần xem)

Bài  5 ( tiếp theo).-  KHI VIẾT VỀ PHẠM NGỌC THẢO, LỮ GIANG ĐÃ… ” ĂN ỐC NÓI MÒ”, CỐ TÌNH BÓP MÉO LỊCH SỬ!

 ·         ĐẶNG VĂN NHÂM  

(Foto:Đặng Văn Nhâm và chị Phạm Ngọc Thảo với cháu gái đầu lòng của chị sanh lúc còn trong khu chiến Đồng Tháp Nam Bộ)

 ĐÔI LỜI NÓI THÊM CỦA TÁC GIẢ ĐVN: Những bài tôi viết về cố đại tá Phạm Ngọc Thảo , tôi đã cho đăng tải trên tạp chí Phụ Nữ Diễn Đàn thời anh  Chử Bá Anh còn làm chủ bút cách nay ngót 20 năm rồi. Nay anh Chử Bá Anh đã ra người thiên cổ từ lâu. Mặt khác , bài này tôi còn cho in vào trong bộ sách ” Hậu Trường Chính Trị Miền Nam”, gồm 3 quyền, dày trên 2000 trang. Đây là một lọai tư liệu mà hầu như mọi người VN cả trong nước lẫn hải ngọai, từ hàng chục năm qua, đều biết rõ chỉ một mình tôi thủ đắc. Vì từ xa xưa ở VN anh chị Thảo vốn  đã đối với vợ chồng tôi như những người ruột thịt trong gia đình. Tôi thường xuyên gần gũi và hợp tác chặt chẽ với anh và chị trên cả 2 lãnh vực báo chí, văn hóa và chính trị quân sự. Giữa tôi và anh chị đã có nhiều kỷ niệm.  Đặc biệt tôi còn trực tiếp giúp anh nhiều việc quan trọng  trong cuộc đảo chánh ngày 19.2.65, như  móc nối các đơn vị quân đội để đem thiết giáp và chiến xa trong Gò Vấp ra trao cho anh  xử dụng  trong cuộc đảo chánh tướng Ng. Khánh. Sau đó, tôi đã từng bị cựu Đại Tá Phạm Văn Liễu,cũng là bạn thân của tôi,  thử thời đang cầm quyến tổng giám đốc Cảnh Sát QGVN, ra lịnh bắt giam trong Trung Tâm Thẩm Vấn… 

Sau năm 1975, ra hải ngọai vợ chồng tôi vẫn tiêp tục gần gũi thường xuyên với chị Thảo và các cháu ở Mỹ. Thỉnh thỏang vợ chồng tôi còn qua San Diego thăm chị và các cháu…

Vì vậy , ngòai  vợ chồng tôi ra , chắc chắn  Lữ Giang không thể biết được một chi tiết nhỏ bé nào về cố đại tá Phạm Ngọc Thảo. Vậy tất cả những gì Lữ Giang đã viết  và cố tình cột buộc gay gắt về P.N Thảo rồi tung lên NET trong thời gan gần đây đểu tòan là những thứ rác bần, bất khả tín do bộ óc bịnh họan bẩm sinh như ngọai hình của hắn. Dù vậy , khi viết về Phạm Ngọc Thảo, nhất là nhận định về lập trường chính trị của anh, tôi vẫn cố giữ vững thái độ vô tư của người cầm bút  có đủ lương tâm nghề nghiệp. Tôi đã tường thuật đầy đủ và hòan tòan trung thực những ý kiến, những nhận định gồm đủ 2 phía đối nghịch như : BS Trần Kim Tuyến,  anh Hùynh Văn Lang, cũng như của tướng Ng. Chánh Thi và trung tá Hùng Xùi, phó  giám đốc An Ninh QĐ ( người đã bóp dái đại tá PN Thảo đến chết)… để cho độc giả, tùy trình độ kiến thức cá nhân, tự do thẩm định sáng suốt.

Tóm lại, nơi đây, xin quí độc giả đồng bào hãy đọc phần tài liệu trích ngang này của tôi với một tinh thần sáng suốt :” Tận tín như thư bất như vô thư” !!!

Đặng Văn Nhâm bái bút 

PHẠM NGỌC THẢO: CỘNG SẢN HAY QUỐC GIA?                      

T rước  cái chết tức tưởi, đầy bất công, mờ ám của ĐT Phạm Ngọc Thảo, có lần tôi đã đem tâm tình ra gĩai bày với bác sĩ Trần Kim Tuyến. Tại sao tôi lại bộc bạch với ông Tuyến mà không với một ai khác ?                  

Trước hết, ông Trần Kim Tuyến là một nhân vật đã từng đóng một vai trò then chốt trong  nền an ninh tình báo của miền Nam VN. Ông đã biết hầu hết  tung tích và lai lịch của  các nhân vật cao cấp trong chánh quyền từ thời đệ nhất đến đệ nhị cộng hoà. Mặt khác, ông còn biết rõ  mối thân tình giữa tôi và đại tá Phạm Ngọc Thảo.Vả chăng ông Tuyến và ĐT Thảo còn là những người bạn thân với nhau, và cùng một tâm trạng , chí hướng như nhau. Ông Tuyến và ông Thảo đều là những người tôi quen biết lâu năm , từ hồi còn ở VN. Điều này tôi đã giữ không cho ai biết. Mãi đến năm 1995, khi tôi khởi sự viết thiên hồi ký một nhân chứng thời cuộc đăng trên báo Phụ Nữ Diễn Đàn mới có một số người được biết.                     

Trong sự quen biết , đi lại lâu ngày, tôi nhận thấy hai ông đều có  tâm địa tốt, và qúi báu nhất là rất thành thực đối với bạn bè, không có lá mặt lá trái. Hai ông không bao giờ lên mặt quan trọng , hay đóng kịch với tôi, như những vị tướng, tá quan quyền, tổng bộ trưởng khác, mà tôi đã có dịp quen biết. Khi họ trở nên có quyền thế, chỉ một ngày sau khi sắc lệnh bổ nhiệm có tên họ ban hành, tức thì họ đã thay đổi ngay thái độ , cử chỉ cùng lối  cư xử với bạn bè. Những hạng người này, tôi đều tránh xa ngay lập tức, để khỏi phải chuốc lấy những bực bõ âm thầm. Khi nào họ"xuống chó", lúc bấy giờ, tùy người, tôi mới trở lại giao du. Đến khi đó, tôi cảm thấy họ dễ thương hơn và thành thực hơn chút đỉnh. Đôi khi kèm thêm chút tư tưởng bất mãn. Nhờ đó mà nhà báo dễ khai thác những bề trái của guồng máy cai trị hơn!                     

Hai ông đều lớn tuổi hơn tôi khá nhiều. Do đó , tôi coi hai ông như những người anh của tôi, và gia đình vợ con của hai ông chẳng khác gì thân nhân của tôi. Những điều gì tôi làm hay tôi nói với hai ông, -tôi là thằng nóng nảy, phổi bò,- có thể trút hết bầu tâm sự , mà không sợ  chút gì hậu quả.                   

   Khi nhận xét về vụ án Phạm Ngọc Thảo, ông Tuyến đã tỏ ra có rất nhiều suy tư sâu rộng . Riêng về nghi vấn đại tá Phạm Ngọc Thảo, là người đã thực tâm trở về với quốc gia hay còn làm việc ngầm cho cộng sản, ông Tuyến cũng đã không ngần ngại bày tỏ quan điểm của ông cho tôi biết, với hy vọng tôi sẽ thay ông phơi bày lên mặt báo.

                      Tôi biết, trước khi ông nhắm mắt qua đời, ngày 23.7. 1995, tại Cambridge, Anh Quốc, ông còn mang theo trong lòng một nỗi  buồn ray rứt là không cứu được Đậu Phi Lục ra khỏi cảnh tù tội oan khiên vào những ngày chót của chế độ mù quáng Nguyễn Văn Thiệu, khiến cho Đậu Phi Lục bị kẹt lại VN và đã bị CSBV đày ải cho đến chết. Đậu Phi Lục là một người đàn em của ông Tuyến và cũng là một người bạn khá thân của tôi, từ hồi còn ở trong nước. Mối buồn thứ hai, có thể là nỗi oan khiên của Phạm Ngọc Thảo.

xem tiếp... | Lớn 53535 Bytes | Nhận xét
3-Chính trị : BÀI 4. “ tiếp theo kỳ trước”_ LỮ GIANG VIẾT VỀ PHẠM XUÂN ẨN TRONG KHI CHƯA TỪNG BIẾT MẶT VÀ CHẲNG BIẾT TÍ GÌ VỀ TƯỚNG ĐIỆP VIÊN NGOẠI HẠNG NÀY
Đăng bởi GioTay đăng ngày 01.05.2010 13:43 (1166 lần xem)

 BÀI 4.  “ tiếp theo kỳ trước”_ LỮ GIANG VIẾT VỀ PHẠM XUÂN ẨN TRONG KHI CHƯA TỪNG BIẾT MẶT VÀ CHẲNG BIẾT TÍ GÌ VỀ  TƯỚNG ĐIỆP VIÊN NGOẠI HẠNG NÀY...

 ĐẶNG VĂN NHÂM 

 

THIỆU VÀ KHIÊM ĐÃ CHỨA TRONG  NÁCH  CẢ Ổ TÌNH BÁO CHIẾN LƯỢC CÒN CHỐNG CỘNG NỖI GÌ  

Tôi thầm đoán chắc Phạm Xuân Ẩn đã vào gặp ông Cẩn khá lâu và đã bàn bạc nhiều điều về vấn đề Phật giáo. Lúc ấy tôi cũng như nhiều người khác ở Sài Gòn không ai ngờ Phạm Xuân Ẩn là một cán bộ điệp báo cao cấp của CSBV, nên chỉ coi sự tiếp xúc ấy là sự thường tình của một nhà báo. Nên nhớ là các cán bộ tình báo chiến lược từ ngoài Bắc đã trà trộn trong số giáo dân Buì Chu, Phát Diệm di cư vào Nam, như : Lê Hữu Thúy, Vũ Ngọc Nhạ , cố vấn thân cận của tổng thống Thiệu, cũng đều đặt đường giây liên hệ, chuyển tin tức tình báo chiến lược ra mật khu Hố Bò. Mặc dù nơi đây là vùng trấn đóng nghiêm ngặt của 2 sư đoàn bộ binh VNCH là sư đoàn 5 và sư đoàn 25. Ngoài ra còn có căn cứ của sư đoàn bộ binh 25 Hoa Kỳ, còn gọi là sư đoàn" Tia Chớp Nhiệt Đới " với hỏa lực vũ bão chưa từng thấy trên khắp chiến trường miền Nam. Tuy thế mà những địa danh như: Hố Bò, Bời Lời, Đồng Dù v.v...cũng đã làm rùng mình nhiều chiến binh Mỹ gan dạ.

Ngoài ra, tôi tưởng cũng cần nên nói thêm, trong thời gian 5 năm kháng chiến từ 1945- 50 , mật khu Hố Bò còn là nơi đóng quân thường trực cuả anh Ba Tô Ký. Nơi đây anh Bađã tạo thành tích kinh hoàng trong giới tín đồ Cao Đài tỉnh Tây Ninh. Những giếng mủ cao su trong làng Phú Hoà, ở Bàu Lách, Đồng Chà Dơ, Rừng Làng v.v...”anh Ba” đã lấp cạn bằng toàn những đầu lâu người theo đạo Cao Đài ! Tuy Tô Ký là tướng, nhưng không bao giờ chịu để cho ai gọi bằng chức vụ, nhất là chức vụ trong đảng .Tô Ký bắt binh sĩ thuộc quyền chỉ được gọi bằng " ANH BA" và xưng em cho thân mật. Hố Bò còn là nơi anh BaTô Ký đã làm lễ thành hôn với người vợ trẻ hơn anh đến trên 30 tuổi đầu. Năm đó, anh Ba đã 50 tuổi và nàng dâu là một thôn nữ trong quận Củ Chi còn trẻ măng, chưa đầy 20 tuổi. Sau đó anh Ba ra Bắc tập kết và đã đem theo cả người vợ trẻ đẹp ấy như một kỷ niệm của chiến khu Hố Bò và của đất nước miền Nam đẹp lắm..." của ta ơi !".Đó là câu ca cộc lốc mà Tô Ký thường quen miệng rên lên mỗi khi anh ta cảm thấy sướng khoái quá sức.  

xem tiếp... | Lớn 49578 Bytes | Nhận xét
3-Chính trị : BẬT MÍ VỤ TT. THIỆU LÉN ĐI ĐÊM VỚI MTDTGPMN MONG SỐNG LÂU, GIÀU BỀN VÀ TIẾP TỤC CHIA CHÁC MÁU XƯƠNG CỦA DÂN TỘC!
Đăng bởi DangHanhThien đăng ngày 28.04.2010 10:40 (1494 lần xem)
3-Chính trị

  Sau 35 năm, nhân ngày lịch sử sang trang 30.4.75 sắp đến 

 BẬT MÍ VỤ TT. THIỆU LÉN  ĐI ĐÊM VỚI MTDTGPMN MONG SỐNG LÂU, GIÀU BỀN VÀ TIẾP TỤC CHIA CHÁC MÁU XƯƠNG CỦA DÂN TỘC! 

ĐẶNG VĂN NHÂM  

 BỐN KHÔNG THÀNH... BỐN CÓ DỄ DÀNG! 

 Theo nhận xét của riêng tôi, trong khoảng thời gian 5 năm, từ 1970 đến 1975, TT Thiệu đã sống trong tâm trạng bất an, lo sợ nhất. Trong hai lãnh vực chính trị và quân sự, tất cả mọi yếu tố quyết định đều nằm ngoài tầm tay của ông ta. Về mặt chính trị, trong cuộc hoà đàm bốn bên ở Paris, tuy có sự hiện diện của phái đoàn đại biểu VNCH, nhưng mọi chủ động đều nằm trong tay của 3 phe khác gồm Mỹ, Hà Nội và MTDTGPMN. Một vài đề nghị hay phản kháng yếu ớt, chiếu lệ của VNCH, nếu không bị Mỹ gạt ra thì cũng bị Hà Nội và MTDTGPMN phản bác. Trong tình cảnh đó, TT Thiệu chỉ còn một điểm tựa duy nhất để sống còn là tâm trạng sợ hãi của quần chúng đối với CS. Bởi thế ông ta đã phải đóng kịch cố tỏ ra là một người chống Cộng cùng mình, chống CS đến kỳ cùng, chống chết bỏ, không chịu nhượng bộ một ly ông cụ nào cho CS hết thảy! Thế rồi, để phỉnh gạt quần chúng nhẹ dạ, cả tin, ông tung ra chủ trương ”BỐN KHÔNG” nghe rất xôm. Nhất định không thoả hiệp với CS, không cắt đất nhường dân cho CS v.v...  

Để đáp lại chủ trương ”bốn không” của ông Thiệu, MTDTGPMN liền tung ra một đòi hỏi hết sức nhẹ nhàng, đơn giản, nhưng cực kỳ độc địa – đó là chiến thuật bẻ một chiếc đũa !-  chỉ nhắm vào độc nhất một mình Thiệu.”TT Ng. V. Thiệu phải từ chức!” Thiệu chính là một chướng ngại vật lớn lao cho cuộc thương nghị tiến tới hoà bình!...  Đây là loại chưởng lực ”cách sơn đả ngưu” đã đánh trúng yếu huyệt của Ng. V. Thiệu, tức lòng tham quyền cố vị vô bờ bến. Thiệu tham đủ thứ, tham quyền, tham tiền, đến cả tham đàn bà. Hiện nay tội ác gây nên do lòng tham ấy đã chồng chất đầy rẫy, khắp đó đây, trên mọi lãnh vực. Làm sao Thiệu có thể xoá đi được? Hơn thế nữa một tài sản khổng lồ trị giá hàng nhiều tỷ bạc mà Thiệu đã ăn cắp được trong mấy năm cầm quyền làm sao chuyển hết ra ngoại quốc cho kịp? Do đó đòi hỏi ấy của MTDTGPMN đã khiến Thiệu lo sợ cuống cuồng đến muốn phát điên lên.  Tai quái nhất là hằng ngày đài phát thanh của MTDTGPMN vẫn cứ lải nhải nhắc đi nhắc lại mãi sự đòi hỏi khủng khiếp ấy. Đài giải phóng nói: ”MTDTGPMN sẵn sàng thương thuyết và hợp tác với chính phủ Sài Gòn, với điều kiện không có Thiệu!”. Trời ơi, như thế chẳng khác nào MTDTGPMN đòi lôi cổ Thiệu ra pháp trường cát trước bùng binh chợ Sài Gòn mà bắn bỏ rồi còn gì! Bị tấn vào cảnh khốn đốn ấy, Thiệu rất sợ chết, nhất là chết như anh em ông Diệm, nên một mặt Thiệu tỏ ra rất tuân phục những áp đặt của Mỹ trong bàn hội nghị, sẵn sàng nhượng bộ mọi thứ dù thừa biết rằng như thế là đưa dân chúng miền Nam vào vòng khốn khổ. Nhưng bản thân Thiệu và gia đình lại được yên ổn, nếu tai biến thình lình ập đến, ít ra Thiệu cũng còn một cánh cửa mở sẵn để có thể tháo chạy qua cửa đó. Nhưng Thiệu vẫn thừa biết trong không khí căng thẳng của cuộc thương nghị ở Ba Lê, nếu lúc này mà để cho dân tâm đột biến thì mạng sống của Thiệu chẳng khác nào treo trên sợi chỉ.  Dù cho lúc ấy người Mỹ muốn cứu cũng không kịp, nên Thiệu vẫn phải đóng kịch cương để trấn an tinh thần quần chúng và lừa gạt binh sĩ. Bên ngoài Thiệu rêu rao hết sức lớn tiếng, quảng cáo rầm rộ cho chủ trương ”BỐN KHÔNG”. Nhưng bên trong, ai dè lúc đó Thiệu lại đang ngấm ngầm thực hiện... ”BỐN CÓ”! Như câu vè truyền khẩu trong dân gian đã nói ”Thiệu gian”.

Theo tôi quả thật cái gian của Thiệu không thua Tào Tháo. Xin đơn cử một chứng cớ cụ thể: Trong hội nghị hoà bình ở Ba Lê, thoạt tiên, chính phủ VNCH đặt điều kiện tiên quyết đòi hỏi quân CSBV phải rút hết 300. 000 quân về Bắc. Nhưng khi MTDTGPMN và CSBV lên tiếng đòi Thiệu phải từ chức, và chỉ chịu thương thuyết với chính phủ VNCH, khi nào không còn Thiệu nữa. Lập tức Thiệu liền ngầm chỉ thị cho Nguyễn Xuân Phong phải tìm mọi cách thoả hiệp mật với CSBV và MTDTGPMN, để mặc cả đổi chác hai đòi hỏi đó. Nghĩa là, Thiệu đã ngầm cho phép CS được quyền duy trì 300. 000 quân trên lãnh thổ miền Nam để đổi lấy sự kéo dài chức vụ tổng thống của ông ta. Do đó mới đẻ ra kế hoạch ”da beo”. Chuyện này mãi đến khi hiệp định Ba Lê công bố vào năm 1973, mọi người mới bật ngửa. Nhưng bấy giờ rắm đã ra khỏi trôn và ván đã đóng thuyền rồi! 

 [ GHI CHÚ: Thời gian nay tôi cũng đang ở Paris với tư cách quan sát viên báo chí.Chính vì tôi đã biết quá nhiều chuyện  BÍ MẬT HẬU TRƯỜNG CHÍNH TRỊ của  TT Thiệu, nên khi tôi về VN liền bất ngờ bị đóng cửa báo, bị đổng lý bộ Quốc Phòng Ng. Hữu Lượng mời lên chơi nói chuyện, rồi tịch thu luôn  giấy phép miễn dịch, đồng thời ra lịnh cho quân cảnh cưỡng bách tôi đi thụ huấn quân sự ở Quang Trung chứ không phải vì „ trốn quân dịch“  như bọn dòi bọ nghiệt súc Tuấn Phan, Aladin Nguyen, Trương Minh Hòa ở Perth (Úc) tên Trần Thanh và tên Trần Lục Thú... đã cố tình gán ghép.  

Nên biết: trong thời gian này tôi xuất ngoại như đi chợ, nhất là khi ở Paris, với phái đoàn 4 bên thương thuyết hòa bình của VNCH, nếu trốn quân dịch, hay muốn làm tay sai cho CS, tôi nhảy sang phía địch rất dễ dàng, hoặc xin tị nạn chính trị tại bất cứ một nước Tây phương nào.Cũng rất dễ dàng. Như thế đảng CSVN tha hồ khai thác lớn rộng về mặt tuyên truyền quốc tế. Lúc đó trên bàn hội nghị  chính quyền miền Nam sẽ  phải đối phó thế nào với rất nhiều khó khăn nan giải trên bình diện chính trị, ngọai giao và quân sự, vì sự thấy biết mang  tính thâm cung bí sử  của tôi quá nhiều và đa diện...Chỉ cần bấy nhiêu thôi liệu còn gì là chính nghĩa QG và chính quyền VNCH miền Nam.  Nhưng bản chất tôi vốn không phải hạng người hèn,và xuẩn động. Nhất là từ khi còn học trò, hằng đêm, tôi đã từng chứng kiến những cảnh giết người man rợ của bọn VMCS. Bây giờ mỗi lần nhớ đến tôi vẫn còn rùng mình và đêm ngủ không khỏi bị ác mộng!!! 

xem tiếp... | Lớn 46967 Bytes | Nhận xét
3-Chính trị : ÔNG BÀ Đ.T. THỦ TƯỚNG TRẦN THIỆN KHIÊM VÀ NHỮNG CHUYỆN THÂM CUNG BÍ SỬ
Đăng bởi DangHanhThien đăng ngày 19.03.2010 16:20 (2623 lần xem)

ÔNG BÀ  Đ.T. THỦ TƯỚNG TRẦN THIỆN KHIÊM  VÀ NHỮNG CHUYỆN THÂM CUNG BÍ SỬ 

* ĐẶNG VĂN NHÂM 

 NGUYỄN TẤN TRUNG, MỘT LÃ BẤT VI TÂN THỜI 

  Trong những giờ phút cuối cùng của đất nước, Lã Bất Vi tân thời Nguyễn Tấn Trung đã chuyển một tài sản kếch xù của Hàng Không VN ra ngoại quốc để dùng làm của riêng. Đây tôi xin trích một đoạn trong sách của Frank Sneep, một chuyên viên tình báo Mỹ, đã ở lại VN tới giờ phút cuối cùng:

"...Chiều hôm đó, Pat- nữ nhân viên của CIA  Mỹ ở VN- bay đi Bangkok trên một máy bay đặc biệt, chỉ có mấy hành khách. Ban giám đốc hãng HKVN tổ chức chuyến bay này để chở vốn của hãng đi: 20 triệu đô la và vàng. Pat ngồi giữa đống bao tải bằng vải xám đầy kim loại óng ánh không có gì nguy hiểm. Sau khi thất thủ Sài gòn, những bao tải ấy biến mất. Chắc chúng đã trốn vào tủ sắt của một người di tản nào đó!"

                      Tủ sắt đó là của ông Nguyễn Tấn Trung chớ còn ai khác nữa!

 

                      Mỗi khi tôi nêu vấn đề tài sản khổng lồ của quốc gia mà tập đoàn tham nhũng, thối nát Thiệu, Khiêm, Quang, Viên, Nguyễn Khắc Bình, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tấn Trung, Nguyễn Văn Kiểu (anh của Thiệu, làm đại sứ VNCH ở Đài Bắc), Đỗ Kiến Nhiễu v.v... đã ăn cắp, và "hôi của" được trong những ngày cuối cùng của đất nước, có người còn lên giọng Chống Cộng quê mùa, lý luận rằng:

 "Thà để cho mấy chả ăn còn hơn để lại cho bọn CSBV!"                  

                     

xem tiếp... | Lớn 36864 Bytes | Nhận xét
(1) 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 »
Đăng Nhập
Tên thành viên:

Mật mã:

Nhớ Đăng-NhậpQuên mật khẩu?

ĐĂNG KÝ thành viên!
DVN - Giờ
Ai đang Online
7 người đang xem (6 người đang xem chủ đề: Chuyên đề)

Thành viên: 0
Khách: 7

xem tiếp...
Counter
Hôm nay: 567567567
Hôm qua: 1460146014601460
Total: 876260876260876260876260876260876260
Việt Nam TV Online
Tìm kiếm
BBC
RFA Radio
RFI Radio
copyright (c) 2007-2008 Đặng Văn Nhâm All right reserved