Welcome Dang-Van-Nham Website
www.dangvannham.com Ï¿ ޤ󤫡  
Đặng Văn Nhâm
Web Translator
View web pages in other languages:
Video ngẫu nhiên
Bài yêu thích hôm nay

Hôm nay chưa có nhận xét.

Góc nhìn
Bài ngẫu nhiên
Gửi người quen
Võ thuật
Chuyện đề: Danh mục chủ đề
1-Điểm nóng : HẰNG NĂM CHÚNG TA TỔ CHỨC “ NGÀY QUỐC HẬN” ĐỂ LÀM GÌ?
Đăng bởi GioTay đăng ngày 01.05.2010 12:50 (247 lần xem)

HẰNG NĂM CHÚNG TA TỔ CHỨC “ NGÀY QUỐC HẬN” ĐỂ LÀM GÌ?

·        ĐỂ BIỂU TÌNH TIẾP TỤC CHỬI BỚI C.S. NGÒAI ĐƯỜNG PHỐ ? ĐỂ TỪNG NHÓM TỔ CHỨC ĂN NHẬU” NGÀY MẤT NƯỚC” , TIẾP TỤC CHỪI CS, CÓ KHI QUAY LẠI CHỬI LẪN NHAU VÀ ĐÁNH ĐẤM NHAU NHƯ MỘT LŨ  THỔ PHỈ THẤT HỌC  BÊN BÀN RƯỢU, Ê HỀ THỊT CÁ,RÁC BẢN TANH HÔI ?!

·         SUỐT 35 NĂM RỒI ĐÃ CÓ TÊN LÃNH TỤ C.S.NÀO BỖNG  LĂN ĐÙNG RA CHẾT VÌ TIẾNG CHỪI RỦA VÀO NGÀY 30. 4. CHƯA?

·        SAU 35 NĂM  ĐÃ ĐẾN LÚC NGƯỜI VN TỊ NẠN PHẢI THAY ĐỔI TƯ DUY CHẤM DỨT TRÒ CHƠI CHỐNG CỘNG BẰNG MỒM, BẰNG CÁCH CHỤP NÓN CỐI VUNG VÍT HAY CHƯA?

ĐẶNG VĂN NHÂM

NỖI THỐNG HẬN KHÔN NGUÔI !

 Bây giờ , một lần nữa, nhân ngày 30.4.75, tôi nêu lại những hành động phản phúc của ông Dương Văn Minh, chẳng do lòng thù hận giữa cá nhân với cá nhân, nhưng do lòng căm hận vô biên, và nỗi uất ức thống thiết tưởng chừng có thể gào to cho nổ tung luôn cả buồng phế quản. Như thế , họa may tôi mới hả đựợc nỗi uất ức đã chất đầy trong gan ruột suốt mấy chục năm trời phải chứng kiến, mắt thấy tai nghe, tòan những chuyện nghịch lý phi thường, những trò lừa đảo, phản trắc mãi quốc cầu vinh của cả 2 phe lãnh đạo Quốc-Cộng!

Sau khi đã nhẫn tâm ra lịnh giết chết 2 anh em TT Diệm để trả thù, hai lần ông Minh đã cố ngoi lên để bám lấy chức quốc trưởng và Tổng Thống. Nhưng cả 2 lần đều ngắn ngủi và di hại thảm khốc lâu dài cho đất nước và dân chúng miền Nam ngoài sức tưởng tượng của con người. Điều này đã hiện rõ như ban ngày. Ai cũng biết hết và cùng là nạn nhân hết!
Tôi đã có nhiều dịp tiếp xúc , chuyện trò riêng tư với ông Minh khi ông còn trong nước,và cả khi ông bị Thiệu-Kỳ đày qua Thái Lan. Tôi nghiệm thấy ông có tật nói một đường rồi bất thình lình làm một nẻo khác hẳn. Tâm địa ông lại rất chật hẹp, hay thù vặt oán dai, phản phúc vô lường. Ông hèn nhát, thích cầu an, nhưng lại rất tàn ác.Những đặc tính này của ông Minh, tôi mô tả sau khi đã nhàn đàm với một số nhân vật quan trọng trong chính giới, từng liên hệ gắn bó với ông trong nhiều lãnh vực công vụ. Ví như cụ Trần Văn Kính, bạn thân với ông Dương Văn Mau, thân sinh của ông Minh. Cụ Trần Văn Kính chính là người đã đem ông Minh vào làm thơ ký công nhật trong dinh Phó Soái Nam Kỳ ( tức dinh Gia Long sau này). Kế đó là tướng Nguyễn Chánh Thi, tướng Ng.Hữu Có, Đại tá Phạm Văn Liễu,tướng Đỗ Mậu, và đặc biệt là vợ chồng anh chị Phạm Ngọc Thảo, trung tá Trương Minh Đẩu,Lý Quí Chung( người  đã trao cho tôi danh sách chánh phủ 2 thành phần), Ngô Công Đức, Hồ Ngọc Cứ., Dương văn Ba v.v...[ Muốn biết đầy đủ chi tiết xin đọc HTCTMN , quyển I, của ĐVN].
Vì thế sự cố ông Minh đã chịu nhục làm mất miền Nam một cách dễ dàng đến bất ngờ đầy sửng sốt với sự tiết lộ của ông Mérillon, tôi không lấy gì làm ngạc nhiên, và chẳng có lý do gì để biện bác cho ông. Nếu tôi không muốn thú thực là vào khoảng cuối tháng 4.75, tôi đã hoàn toàn thất vọng khi thấy ông Minh chạy đôn chạy đáo khắp các nơi để xin xỏ cho bằng được chức tổng thống 24 giờ cuối cùng trong tay cụ Hương!
Bây giờ viết về ông Minh , mục đích tôi chỉ muốn tập trung tất cả những kinh nghiệm , từng trải và sự hiểu biết của tôi đối với ông Minh trong những khoảng thời gian biến động nhất của lịch sử dân tộc miền Nam. Tôi hoàn toàn không có ý muốn tranh luận hay phản bác bất cứ ai trong số quí vị tay chân thân cận, bênh vực ông Minh, kể cả bọn sử gia đánh mất” lương tâm tri thức”, lẫn bọn cầm bút” ăn ốc nói mò”…   

Bây giờ để cho tòan thể  dân tộc VN, bất phân trong nước hay hải ngọai, có dịp mở mắt ra mà  nhận thấy tỏ tường thân phận” NÔ LỆ ĐÃ BỊ  BỌN  LÊ CHIÊU THỐNG, TRẦN ÍCH TẮC BÁN ĐỨNG CHO NGỌAI BANG TỪ KHI  TIẾNG SÚNG DANH ĐỘC LẬP MỚI BẮT ĐẦU”.Dù vậy, chúng ta vẫn chẳng cần phải dông dài lui về dĩ vãng quá xa làm chi cho mệt mỏi. Quan trọng nhất là cần phải mổ xẻ rốt ráo vấn đề “ chính phủ trung lập, gồm 3 thành phần của Dương văn Minh” cho sáng tỏ hơn. Cho đến nay tôi nhận thấy đồng bào ta nhiều người đã không nắm vững được nguyên ủy của vấn đề “ TRUNG LẬP, GỒM 3 THÀNH PHẦN” trong 2 cuộc đàm phán về hòa bình VIET NAM lắc léo như thế nào? Cơ sở pháp lý, và giá trị quốc tế của nó ra sao? Đặc biệt là tinh thần và họat động của các giới chánh đảng ra sao.
Theo tôi nhận xét, hầu như trên nửa thế kỷ qua, các chánh trị gia sôi thịt, các chính khách trùm mền, các lãnh tụ đảng phái ( kể cả Đại Việt, QDĐ…) chuyên tranh đấu bằng mồm trong sa lông, các nhà báo chuyên trò vuốt đuôi dư luận đẻ kiếm ăn vặt, vì không có khả năng và kiến thức đủ để thực hành nghĩa vụ “ hướng dẫn dư luận”, các tướng tá tham nhũng, dâm loạn cầm quyền cai trị đất nước , và bọn tu hành bịp bợm v.v…chẳng một ai nhận ra “ cái bẫy” to tổ bố của 2 hiệp định Genève 54 và Paris 73, với những điều khoản mập mờ, đã đánh lừa 25 triệu quần chúng miền Nam.
Từ năm 1954, toàn thể đám chính khách, lãnh tụ đảng phái chính trị, lãnh đạo quốc gia từ Bảo Đại, đến Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu , rồi đến Dương Văn Minh … đều đã bị hết thực dân Pháp tới bọn đế quốc tư bản Mỹ xỏ lá bịt mắt, bịt miệng, trói tay…ném vào 2 cái hố chính trị, là 2 nấm mồ chôn sống 25 triệu quân dân miền Nam năm 1975.
Nay đã đến lúc tôi phải mở chồng hồ sơ cũ để khai quang điểm nhãn cho các chính trị gia quáng gà còn sót lại ở hải ngoại như băng đảng Kháng Chiến Phở bò Việt Tân, Bùi Diễm, Ng. Quốc Quân, Ng. Đan Quế,và dăm ngoe tà lọt óc bã đậu tự mệnh danh “ trí thức thủ đô” và lũ nghiệt súcTuấn Phan, Hứa Vạng Thọ chuyên chống Cộng bằng mồm (!) hãy thôi đừng làm trò hề nữa. Tội ác và trò hề đã diễn đủ rồi và sự dơ bẩn cũng đã tràn ngập rồi !

Ngoài ra, nếu có ai trong quần chúng, giới trẻ, lĩnh hội được những điều tôi lý giải sau đây sẽ cảm thấy “ ôn cố tri tân” là điều quan yếu cho tương lai dân tộc. Tuy hiện nay dân tộc ta đang phải sống gục đầu, ngậm họng dưới gông cùm CS, nhưng không phải vì vậy tương lai dân tộc này sẽ vĩnh viễn nằm trong tay CS độc tài gian ác cùng với đám đảng phái quốc gia hèn nhát, đầu óc bã đậu, đang quay cuồng diễn trò “ bọ chó múa bấc” ở khắp nơi hải ngoại!

VIỆT NAM ĐÃ BỊ CS VÀ PHÁP- MỸ CƯỚP MẤT QUYỀN TỰ QUYẾT DÂN TỘC!


Muốn nắm bắt được những mờ ám của hiệp định Paris năm 1973, tôi nghĩ, chúng ta cần phải am tường nguồn gốc của nó là Hiệp định Geneve 1954, với những điều khoản then chốt của hiệp định này với những hành động vi phạm nghiêm trọng từ thuở đó.
Theo tôi nhận xét: sự vi phạm nghiêm trọng nhất từ hiệp định Geneve 1954 cho đến 1973 là cộng sản quốc tế, do đám CSBV làm đầu nậu, và các cường quốc thực dân, đế quốc tư bản( Mỹ-Pháp) chia nhau tước đoạt hết quyền tự quyết của mọi người dân. Ở miền Bắc, người đảng CSVIET NAM đã ra mặt thẳng tay dùng võ lực và chính sách khủng bố dã man công khai tước đoạt hết quyền tự quyết của mọi người dân. Miền Nam, mệnh danh quốc gia, dân chủ, nên không hành động trắng trợn như CS miền Bắc. Nhưng vì bọn chính khách, lãnh tụ đảng phái QG miền Nam ngu đần, quá ươn hèn, khoái hưởng thụ, nên đã hoan hỉ dâng hết quyền tự quyết của dân tộc vào tay thực dân Pháp rồi đến đế quốc tư bản xỏ lá HK., để được yên thân thụ hưởng vật chất xa hoa. Tiêu biểu nhất là Bảo Đại, một ông vua chuyên nghề cờ bạc và đĩ điếm , ma cô, rồi đến đám tướng lãnh phản phúc,dốt nát, ươn hèn, mà tượng trưng là Thiệu-Kỳ và Dương Văn Minh.
Năm 1954, Mỹ đã không chịu ký tên vào hiệp định Geneve, nhưng trưởng phái đoàn HK đã đọc một bản tuyên ngôn, mà đoạn B nguyên văn như sau:” …chánh phủ tôi muốn lập rõ lại lập trường của mình: đối với những nước phân chia trái với ý muốn của những dân tộc ấy, chúng tôi sẽ tiếp tục cố thực hiện thống nhất cho họ bằng tổng tuyển cử tự do…
Tuy tuyên bố công khai trước thế giới như vậy, nhưng ngay sau đó, Mỹ liền vận động thành lập Liên Minh Phòng Thủ Đông Nam Á ( từ đây sẽ viết tắt:LMPTĐNA). Đấy là một hành động vi phạm trắng trợn hiệp định Geneve . Lúc bấy giờ Pháp đang là con nợ của Mỹ , nên đành phải nghe lời Mỹ tham gia LMPTĐNA. Vì thế hiệp địnnh Geneve 1954 vừa ký xong chưa ráo mực đã bị chà đạp rách bươm rồi! Dân VN không có tiếng nói gì hết.

Nên biết, sau đệ nhị thế chiến Pháp đã trở thành con nợ của Mỹ. Khởi từ năm 1947, người Mỹ đã khai sinh ra ” chương trình chấn hưng kinh tế Âu Châu”, danh xưng tiếng Anh là ” European Recovery Program”, tên Pháp là:” Programme de relèvement pour l’Europe ”, nhân lễ trao bằng ở viện đại học Harvard, ngày 5.6.1947, do ngoại trưởng George Marshall chủ xướng. Để cho dễ nhớ, báo chí thời bấy giờ gọi tắt là ” kế hoạch Marshall” ( Plan Marshall). Kế hoạch này nhắm tài trợ, giúp cho các nước Âu Châu vay tiền cuả Mỹ để có khả năng mau chóng phục hưng nền kinh tế châu Âu, sau cuộc tàn phá khủng khiếp cuả đệ nhị thế chiến. Nên biết, tình trạng thiếu thốn và đói khổ khủng khiếp nhất đã diễn ra ở Âu Châu vào muà đông những năm 1946-47. Dân chúng Âu Châu thiếu thực phẩm, không có than đốt lò sưởi, các ngành kỹ nghệ đều bị tê liệt, sắt thép vắng bóng trên thị trường, mà các chính phủ Âu Châu lại không có tiền. Tình trạng Âu Châu lúc bấy giờ chẳng khác nào kẻ bị chết đuối, nước đã ngập lên đến mũi. Trong khi đó chỉ có một nước Mỹ duy nhất còn đủ khả năng về mọi mặt. Với ” kế hoạch Marshall” chánh phủ Mỹ đã trợ giúp ngay 12 tỷ MK trong đợt đầu, cho 16 nước Âu Châu gồm: Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Anh, Hy Lạp, Aí Nhĩ Lan, Băng Đảo (Island), Ý , Lục Xâm Bảo, Na Uy, Thổ...Trong đó riêng Pháp được hưởng 2 tỷ MK.

Riêng đối với các nước khác, thuộc thành phần kém mở mang, nền kinh tế yếu kém, lực lượng quân sự thô sơ, cùng với các nước thuộc loại cựu thuộc địa đang bị CS đe dọa trực tiếp , hoặc bị nạn CS lũng đoạn ngay từ trong nước, kể từ Hy Lạp , Thổ Nhĩ Kỳ, sang Yémen, rồi đến Đông Dương, Đại Hàn, Đài Loan, Nhật Bản và các quốc gia trong vùng Đông Nam Á.…người Mỹ ngăn làn sóng đỏ CS bằng chính sách viện trợ cả kinh tế lẫn quân sự. Những quốc gia nào nằm trên vị trí chiến lược quan trọng, người Mỹ không ngần ngại tung quân vào đó, lập nên những căn cứ quân sự vĩ đại như một loại tiền đồn đủ khả năng ngăn chận làn sóng đỏ. Tức là một loại "biên giới mới " của Mỹ.

Giả thiết khi cuộc đối đầu với CS Nga Sô Viết không thể nào tránh được, chiến tranh thứ 3 phải bùng nổ, thì chỉ những nước đóng vai trò tiền đồn ấy, nơi biên giới mới ấy, sẽ không thoát khỏi trở nên những vùng chiến địa đẫm máu để bảo vệ cho sự an toàn của nước Mỹ và quyền lợi của dân tộc Mỹ.
Trong khung cảnh chính trị quốc tế như vậy, do vị trí địa dư đặc biệt, nằm sát bờ biển Thái Bình Dương, tự nhiên nước VN đã trở thành một cửa ngõ mở ra trước ngã tư quốc tế.

Về mặt chính trị, lúc bấy giờ VN là một quốc gia thuộc địa của Pháp, chưa kịp thu hồi độc lập, đã bị thực dân tiếp tục tái xâm lăng, nên đã không thể nào thoát được sự dòm ngó của Hoa Kỳ. Trong con mắt của người Mỹ, với chiến lược " be bờ "để ngăn làn sóng đỏ, nước VN đã đóng một vai trò chiến lược vô cùng quan trọng.

Hơn thế nữa người VN lại là một dân tộc vốn đã bị dày xéo hàng ngàn năm liên tiếp bởi chiến tranh ngoại xâm và nội chiến, đồng thời còn bị liên tiếp các triều đại hôn quân bạo chúa, quan lại hủ lậu, khiếp nhược, yếu hèn của nhà Nguyễn cai trị dã man, và đối xử như loài giun dế gần 2 trăm năm kể từ thời Gia Long Nguyễn Phước Ánh ( 1804) đến Bảo Đại (1945), khiến cho dân trí bị ngu muội, trì độn và khiếp nhược, nên dễ dàng trở thành những môi trường rất thuận lợi cho bọn lưu manh chính trị, mãi quốc cầu vinh, đầu cơ chiến tranh trục lợi cá nhân.

Khi trận Điện Biên Phủ mở màn, nếu Pháp có đủ hỏa lực không quân, chắc chắn quân đội Pháp đã không để mất Điện Biên Phủ. Điều này HK biết rất rõ, nên khi Pháp cầu cứu viện trợ thêm khoảng 30 chiếc oanh tạc cơ, để đánh tan đoàn quân CS vây hãm Điên Biên Phủ , HK đã cương quyết từ chối, dứt khoát thực hiện độc kế, mượn sự thất trận của Pháp tại chiến trường then chốt này mà nhảy vào chiếm ngay miền Nam VIET NAM, đem ông Ngô Đình Diệm ở Mỹ về miền Nam VIET NAM , thay thế bù nhìn BẢO ĐẠI, đồng thời dùng VN làm tiền đồn chống Cộng , xây đắp thành lũy “chiến lược be bờ”, yểm trợ cho LMPTĐNA mà Mỹ mới thiết lập.

Thêm một lần nữa, HK lại hành động vi phạm hiệp định Geneve 1954, Nhưng nghiêm trọng nhất là sau khi đã hạ sát 2 anh em ông Diệm, Mỹ liền đổ quân ồ ạt vào lãnh thổ VIET NAM miền Nam,năm 1965, vi phạm điều 17, 18, và 19 hiệp định Geneve( Cấm không được lập một căn cứ quân sự ngoại quốc trên lãnh thổ miền Nam VIET NAM).


Vì Mỹ đã cố tình vi phạm trầm trọng hiệp định Genve 1954, khiến bản hiệp định này đã bị mất ngay hiệu lực, đồng thời quyền tự quyết của dân tộc VIET NAM cũng bị thủ tiêu luôn. Từ đó căn bản pháp lý của chế độ Bảo Đại và Ngô Đình Diệm trong hiệp định Geneve 1954 không còn nữa.

Miền Bắc đảng CSVN chiếm trọn quyền tự quyết thay cho toàn thể nhân dân miền Bắc. Quốc hội và những cuộc bầu cử đều do đảng CSVN tiền chế. Toàn dân bị đảng dùng võ lực gạt ra ngoài lề sinh hoạt chính trị và quản lý đất nước. Tại miền Nam, quyền tự quyết của trên 25 triệu con người cũng bị Mỹ mua đứt qua trung gian bọn cầm quyền,gồm Ngô Đình Diệm, Dương Văn Minh, Nguyễn Khánh, Thiệu –Kỳ… với giá trả góp mỗi năm 1 tỷ Mỹ Kim, tính cả tiền từng viên đạn!

Vì vậy, khẩu hiệu tự do, dân chủ tại miền Nam cũng chỉ là một thứ bánh vẽ khiêm nhường và ít lố bịch, kém thô bạo, kệch cỡm hơn miền Bắc CS một chút mà thôi!

Biết như thế, song chúng ta cũng không thể trách thực dân , đế quốc tư bản Mỹ hay CS được. Tục ngữ ta cáo câu:"Con mẹ có thương mẹ đâu, mà bảo chàng rể nàng dâu thương cùng!".Ta chỉ nên tự trách mình ươn hèn, thích cắn xé nhau tàn bạo, cộng thêm bọn lãnh tụ CHỐNG CỘNG ngu đần và gian ác.

Riêng hải ngọai, đặc biệt ở Bolsa, Cali. từ ngày 30.4.75 đến nay, giống sâu bọ đội lốt người đã tràn ngập với chủ trương hỗn lọan “ THẰNG NÀO CŨNG NHƯ THẰNG NẤY”,” cứt cũng như rươi”…Thậm chí, bọn này còn không hiểu được ý nghĩa của câu châm ngôn bình dân rất phổ cập trong quần chúng VN từ ngàn đời là” CỤC CỨT CÒN CÓ ĐẦU CÓ ĐUÔI”!Đấy chính là một lời răn dạy cực kỳ đơn giản và vô cùng cay nghiệt về tôn ti trật tự . Một cục cứt thúi hoắc mà nếu không có đầu có đuôi thì vẫn  không được gọi là… cục cứt. Cũng một cách như thế, nếu cộng đồng tị nạn VN  hải ngọai đông ngót 3 triệu người mà không có đầu, không có đuôi, tức không có tôn ti trật tự gì hết, thằng nào cũng muốn làm cha thiên hạ,  thì còn thua cả…cục cứt thúi hoắc nữa.!!!

ĐẶNG VĂN NHÂM Bài khác
01.05.2010 13:43 - BÀI 4. “ tiếp theo kỳ trước”_ LỮ GIANG VIẾT VỀ PHẠM XUÂN ẨN TRONG KHI CHƯA TỪNG BIẾT MẶT VÀ CHẲNG BIẾT TÍ GÌ VỀ TƯỚNG ĐIỆP VIÊN NGOẠI HẠNG NÀY
01.05.2010 12:50 - HẰNG NĂM CHÚNG TA TỔ CHỨC “ NGÀY QUỐC HẬN” ĐỂ LÀM GÌ?
28.04.2010 10:40 - BẬT MÍ VỤ TT. THIỆU LÉN ĐI ĐÊM VỚI MTDTGPMN MONG SỐNG LÂU, GIÀU BỀN VÀ TIẾP TỤC CHIA CHÁC MÁU XƯƠNG CỦA DÂN TỘC!
27.04.2010 08:03 - ”PHẢN PHÁO TRẬT LẤT” CỦA LỮ GIANG HAY ” THẰNG GÙ TỰ LẬT TẨY SỬ SẠO GIA” (Tiếp theo Bài 3)
16.04.2010 09:50 - ”PHẢN PHÁO TRẬT LẤT” CỦA LỮ GIANG HAY ” THẰNG GÙ TỰ LẬT TẨY SỬ SẠO GIA” (Bài 3)

Chỉ Thành viên mới được gửi bài và nhận xét.
Người gửi hoàn toàn chịu trách nhiệm về bài viết của mình!
Đăng Nhập
Tên thành viên:

Mật mã:

Nhớ Đăng-NhậpQuên mật khẩu?

ĐĂNG KÝ thành viên!
DVN - Giờ
Ai đang Online
9 người đang xem (6 người đang xem chủ đề: Chuyên đề)

Thành viên: 0
Khách: 9

xem tiếp...
Counter
Hôm nay: 234234234
Hôm qua: 2430243024302430
Total: 826283826283826283826283826283826283
Việt Nam TV Online
Tìm kiếm
BBC
RFA Radio
RFI Radio
copyright (c) 2007-2008 Đặng Văn Nhâm All right reserved