Welcome Dang-Van-Nham Website
www.dangvannham.com Ï¿ ޤ󤫡  
Đặng Văn Nhâm
Web Translator
View web pages in other languages:
Video ngẫu nhiên
Bài yêu thích hôm nay

Hôm nay chưa có nhận xét.

Góc nhìn
Bài ngẫu nhiên
Gửi người quen
Võ thuật
Chuyện đề: Danh mục chủ đề
1-Điểm nóng : ”PHẢN PHÁO TRẬT LẤT” CỦA LỮ GIANG HAY ” THẰNG GÙ TỰ LẬT TẨY SỬ SẠO GIA” (Tiếp theo Bài 3)
Đăng bởi HiepLi đăng ngày 27.04.2010 08:03 (209 lần xem)

TIẾP THEO BÀI THỨ BA.- ”PHẢN PHÁO TRẬT LẤT” CỦA LỮ GIANG  HAY ” THẰNG GÙ TỰ LẬT TẨY  SỬ SẠO GIA”?! ( tiếp theo kỳ trước )   

TƯỚNG ĐIỆP BÁO, KÝ GIẢ PHẠM XUÂN ẨN ĐÃ CỨU TRÙM MẬT VỤ,B.S. TRẦN KIM TUYẾN THÓAT KHỎI BÀN TAY TRẢ THÙ ÁC NGHIỆT CỦA CSBV VÀO  GIÂY PHÚT TUYỆT VỌNG CUỐI CÙNG THÁNG TƯ ĐEN 1975 NHƯ THẾ NÀO? 

  • ĐẶNG VĂN NHÂM

ĐÔI LỜI NÓI THÊM CỦA TÁC GIẢ ĐẶNG VĂN NHÂM: Hiện nay 2 anh  Trần Kim Tuyến và Phạm Xuân Ân đểu đã kẻ trước người sau đều đã theo nhau trở về với cát bụi. Nhưng mỗi người đều đã để lại cho chúng ta và lịch sử dân tộc VN thời Quốc –Cộng phân tranh những ấn dấu vô cùng sâu đậm cùng tất cả những  bí ẩn mang đặc tính tình báo, gián điệp, với những nghi vấn  lớn lao mãi đến ngàn đời sau vẫn không ai giải tỏa được. Bởi thế tiếng nói đứng đắn, khả tín của nhân chứng trong cuộc, đã từng thâm giao với cả 2 nhân vật này trở nên  rất cần thiết. Sự cần thiết này cũng ngang bằng sự cần thiết phải tẩy trừ những bài viết  vô trách nhiệm của bọn cầm bút bất lương chuyên nghe lóm , viết bậy, để kiếm ăn, đáng kể là tên Lữ Giang, khiến cho lịch sử bị biến dạng, sự thật  khó truy tầm.Đối với những ai  là người trí thức,thường quan tâm sâu sắc đến hoạt động gián điệp và phản gián trong cuộc chiến Bắc –Nam từ 1954 đến 1975 , khi đọc về điệp vụ của ký giả Phạm Xuân Ẩn và BS Trần Kim Tuyến, tất không thể nào đọc như mấy tên phu xe ba bánh hoặc mấy con ở, ẵm em, mà phải  động não suy tư, tự mình đem ánh sáng của trí tuệ mà khám phá ra sự thật với những bí mật còn tiềm ẩn trong đó. Bên ngoài , như một số người đã biết  hai người đóng 2 vai trò khác nhau, đứng trên 2 chiến tuyến đối chọi sinh tử, nhưng không ngờ bên trong họ lại là đôi bạn thân tương đắc và đã từng tận tình cứu tử cho nhau trong những giây phút nguy nan, ác nghiệt nhất trong cơn lốc hãi hùng của chiến cuộc.

Do cơ duyên tôi đã từng là bạn thân của cả 2 nhân vật lịch sử nói trên trải suốt chiều dài của cuôc chiến. Vậy lẽ nào tôi không thấy biết chút gì? Dưới đây là một số ít oi sự kiện chính xác nhất mà tôi đã được BS Trần Kim Tuyến thủ thỉ kể cho nghe, trong những đêm dài  nằm chung giường ” đối quân thoại nhất dạ thắng độc thập niên thư” mỗi lần tôi qua Cambridge, Anh Quốc thăm anh chị và các cháu...Dĩ nhiên , ngoài chuyện dưới đây, còn khá nhiều chuyện khác đều thuộc loại ” sống để bụng, chết mang theo”, tôi  không thể kể toạc hết ra trong lúc này. Riêng chuyện ” ký giả PX Ẩn đã cứu nguy BS Trần Kim Tuyến vào giây phút cuối cùng, trong một chuyến trực thăng cuối cùng trên sân thượng  căn lầu của hội ” Alliance Francaise” , nằm trên đường Lê Thánh Tôn, gần góc đường Hai Bà Trưng, sau khi nghe anh Tuyến kể, lúc về VN, tôi còn nói chuyện thêm với anh Ẩn, và đã được anh  bổ túc thêm một số chi tiết.Ở hải ngoại tôi là người đầu tiên đã viết chuyện này trong bộ sách BMHTCTMN, đồng thời cũng đã cho đăng trên một vài báo ờ Mỹ. Từ đó một số người đã ăn cắp rồi ” sào nấu  lại” , khiến mất đầu, cụt đuôi và  bị nhà báo Lữ Giang chôm chĩa xuyên tạc, bôi bác trong bài ”PHẢN PHÁO TRẬT LẤT” CỦA LỮ GIANG  mới phóng lên NET cách nay  hơn một tuần. Vì thế bây giờ bất đắc dĩ tôi phải cho đăng lại bài này với một số bổ túc cần thiết, nhắm mục đích duy nhất bảo tồn sự thật, giúp cho những ai có đủ trình độ  phân tách và suy luận có thể tự thân khám tìm ra lập trường và khuynh hướng chính trị của cả 2 nhân vật lừng danh trong ngành an ninh tình báo Phạm Xuân Ẩn và BS Trần Kim Tuyến... Riêng tôi,thiết tưởng tôi nói bấy nhiêu điều cũng đã quá đủ. ” Khả dĩ hội ý bất khả dĩ ngôn truyền”. Người khôn thường lấy ý mà hiểu!... 

ĐẶNG VĂN NHÂM  Một điều tôi tưởng cần phải ghi lại đây như một chứng tích: có thể CSBV đã dính tay phần nào vào vụ Phật giáo đấu tranh ở Huế  và vụ nổ chết người trước đài phát thanh, tối ngày 8.5.1963. Đó là những nguyên nhân khởi thuỷ đã  kéo đổ chế độ Ngô Đình Diệm. Sáng hôm  9.5.63, sau khi  đã tiếp xúc với tỉnh trưởng Nguyễn Văn Đẳng để tìm hiểu rõ ràng vụ nổ đêm 8.5.63, tôi gọi điện thoại cho một anh bạn đại uý , bí thư của ông Cẩn, để thu xếp cho tôi vào  yết kiến ông Cố Vấn Chánh Trị Miền Trung, tìm hiểu thêm về tình hình đấu tranh của Phật giáo. Bất ngờ trong cuộc tiếp kiến này tôi đã chạm trán Phạm Xuân Ẩn. Anh thấy tôi xuất hiện thình lình , đã không dấu được vẻ lúng túng, ngại ngùng. Sau khi đã trao đổi vài câu chào hỏi xã giao với tôi,  anh cũng kiếu từ ông Cẩn ra đi luôn. Tôi thầm đoán chắc Phạm Xuân Ẩn đã vào gặp ông Cẩn khá lâu và đã bàn bạc nhiều điều về vấn đề Phật giáo. Lúc ấy tôi cũng như nhiều người khác ở Sài Gòn không ai ngờ Phạm Xuân Ẩn là một cán bộ điệp báo cao cấp của CSBV, nên chỉ coi sự tiếp xúc ấy là sự thường tình của một nhà báo.

Nên nhớ là các cán bộ tình báo chiến lược từ ngoài Bắc đã trà trộn trong số giáo dân Buì Chu, Phát Diệm di cư vào Nam, như : Lê Hữu Thúy, Vũ Ngọc Nhạ , cố vấn thân cận của tổng thống Thiệu, cũng đều đặt đường giây liên hệ, chuyển tin tức tình báo chiến lược ra mật khu Hố Bò. Mặc dù nơi đây là vùng trấn đóng nghiêm ngặt của 2 sư đoàn bộ binh VNCH là sư đoàn 5 và sư đoàn 25. Ngoài ra còn có căn cứ của sư đoàn bộ binh 25 Hoa Kỳ, còn gọi là sư đoàn" Tia Chớp Nhiệt Đới " với hỏa lực vũ bão chưa từng thấy trên khắp chiến trường miền Nam. Tuy thế mà những địa danh như: Hố Bò, Bời Lời, Đồng Dù v.v...cũng đã làm rùng mình nhiều chiến binh Mỹ gan dạ.

Ngoài ra, tôi tưởng cũng cần nên nói thêm, trong thời gian 5 năm kháng chiến từ 1945- 50 , mật khu Hố Bò còn là nơi đóng quân thường trực cuả anh Ba Tô Ký. Nơi đây ”anh Ba” đã tạo thành tích kinh hoàng trong giới tín đồ Cao Đài tỉnh Tây Ninh. Những giếng mủ cao su trong làng Phú Hoà, ở Bàu Lách, Đồng Chà Dơ, Rừng Làng v.v...”Anh Ba” đã lấp cạn bằng toàn những đầu lâu người theo đạo Cao Đài !

 Tuy Tô Ký là tướng, nhưng không bao giờ chịu để cho ai gọi bằng chức vụ, nhất là chức vụ trong đảng .Tô Ký bắt binh sĩ thuộc quyền chỉ được gọi bằng " ANH BA" và xưng em cho thân mật. Hố Bò còn là nơi anh Ba Tô Ký đã làm lễ thành hôn với người vợ trẻ hơn anh đến trên 30 tuổi đầu. Năm đó, anh Ba đã 50 tuổi và nàng dâu là một thôn nữ trong quận Củ Chi còn trẻ măng, chưa đầy 20 tuổi. Sau đó anh Ba ra Bắc tập kết và đã đem theo cả người vợ trẻ đẹp ấy như một kỷ niệm của chiến khu Hố Bò và của đất nước miền Nam đẹp lắm..." của ta ơi !".Đó là câu ca cộc lốc mà Tô Ký thường quen miệng rên lên mỗi khi anh ta sướng khoái.

 

PHẠM XUÂN ẨN ĐÃ CỨU B.S. TUYẾN CÁCH NÀO ?

 

Như trên đã nói, chiều ngày 29.4.75, tôi thấy B.S.Trần Kim Tuyến, Phạm Xuân Ẩn, Cao Dao, Gìa Vượng và anh Thái Lăng Nghiêm còn đang ngồi ngất ngưởng trong nhà hàng Continental. Tôi hơi ngạc nhiên, vì  các vị này thường có thói quen hay ngồi nhà hàng Givral, đối diện với Quốc Hội. Tại sao hôm nay lại ngồi đây ? Hẳn phải có chuyện lạ !

Về sau, khi đã ra được nước ngoài , có dịp đọc quyển " The fall of  Saigon "  của David Butler tôi mới biết chuyện  Ẩn đã giúp cho BS Trần Kim Tuyến thoát khỏi Sài Gòn trong đường tơ kẽ tóc , trong một chuyến bay cuối cùng của toà đại sứ Mỹ. Trong sách David Butler cũng đã viết BS Tuyến vốn là một nhân viên cao cấp nhất của CIA tại VN. Chánh phủ Mỹ đã từng giúp BS Tuyến thành lập nên cả hệ thống mạât vụ cho tổng thống Ngô Đình Diệm. Trong ngày cuối cùng BS Tuyến vẫn còn ở lại để cố gắng điều đình với các chức sắc cao cấp lãnh đạo Phật giáo để thành lập một chánh phủ mới 3 thành phần. Vì thế mà BS Tuyến đã để lỡ mất  2 chuyến bay do CIA thu xếp dành cho ông và gia đình. Về sau nhờ có bạn bè thân thiết trong sứ quán Anh, nên bà BS Tuyến và các con đã được toà đại sứ Anh bốc đi trước. Còn BS Tuyến vẫn kiên trì ở lại hoạt động, cho đến giây phút cuối cùng , mọi đường bay ra nước ngoài đã chấm dứt.

Cách nay không lâu, trong một cuộc gặp gỡ lâu dài gần 10 ngày giữa tôi và BS Trần Kim Tuyến, nhiều đêm anh em tôi đã có dịp tâm tình về những chuyện đã xảy ra trong dĩ vãng.       " Dữ quân thoại nhất dạ, thắng độc thập niên thư". Tôi đã được nghe anh thủ thỉ về chuyến ra đi hãn hữu của anh. Xin tóm lược như sau:

-" Cậu biết không, chiều hôm đó mình thất vọng vô cùng , thả ra Continental thì tình cờ gặp Cao Dao, Già Vượng, Thái Lăng Nghiêm và Phạm Xuân Ẩn cũng đang ngồi đó. Chợt thấy mình vào, Phạm Xuân Ẩn đã lộ vẻ lo lắng ra mặt , la lên:" Chết chưa, giờ này mà anh còn ở đây sao ? Anh phải tìm mọi cách ra đi ngay mới được. Không thì nguy cho anh lắm đó !".

Mình chỉ lắc đầu, tỏ ý bất lực, chẳng biết làm gì hơn. Mọi thu xếp đều đã hỏng cả rồi. Trong khi đó thì Cao Dao và Thái Lăng Nghiêm tỏ vẻ rất bình tĩnh và cũng khuyên mìnhø chẳng cần phải lo ngại gì. Riêng Thái Lăng Nghiêm, như cậu đã biết đó, vốn là một đảng viên hàng đầu của Duy Dân, đồng chí thân cận của Lý Đông A, cũng khuyên mình hãy yên tâm ở lại, bây giờ chẳng có gì phải lo ngại như xưa. Anh TL Nghiêm còn cho biết là chính anh cũng sẽ ở lại.

Nhưng Phạm Xuân Ẩn vẫn lo lắng , kêu mình phải tìm mọi cách đi gấp, không thể nào ở lại được. Ẩn cho biết hiện đang ở trong phòng của khách sạn Continental, để tránh tình trạng hỗn loạn và sự bất trắc có thể xảy ra. Ẩn còn giúp mình  liên lạc vào toà đại sứ Mõỹ yêu cầu giúp đỡ phương tiện cho mình ra đi. Tòa đại sứ Mỹ trả lời cho biết rất muốn giúp mình ra đi, nhưng hiện thời chung quanh toà đại sứ đã đông nghẹt người, không có cách nào ra đón được. Chỉ còn một cách duy nhất, tốt hơn hết, là mình tìm cách vào được tòa đại sứ thì nơi đó sẽ giúp mình di tản.

Mình thầm nghĩ,  mình bé nhỏ người thế này bây giờ làm sao có thể gạt được rừng người chung quanh tòa đại sứ Mỹ mà vào ? Thôi đành chịu vậy !

Thấy thế Phạm Xuân Ẩn càng lo lắng bối rối hơn. Hắn nói riêng với mình:" Nếu anh không đi được thì ngay chiều nay anh không nên về nhà nữa. Anh phải ra đây mà ngủ với tôi cho được yên ổn. Rồi tôi sẽ tìm mọi cách đưa anh xuống miền Tây trú ẩn tạm dưới đó. Bằng mọi giá anh không thể nào về nhà được nữa !

Trong khi đang cơn bối rối đó , thình lình Phạm Xuân Ẩn được cú điện thoại từ trong toà đại sứ gọi ra. Đó là cú điện thoại của ký giả Southerland của tờ Christian Monitor , cho Ẩn biết , hiện còn một chuyến trực thăng chót của toà đại sứ sẽ đến đón người di tản vào khỏang 6 giờ, trên lầu 7 của một cao ốc kế bên trụ sở Văn Hoá Pháp ( Alliance Francaise), nằm trên đường Lê Thánh Tôn, sau trường Taberd, Sài Gòn.

Nhìn đồng hồ , lúc bấy giờ đã gần 6 giờ rồi, Phạm Xuân Ẩn vội vã lôi mình chạy ra chiếc xe  ” deux chevaux ”, hiệu Citroen cũ xì  cuả hắn. Hắn hấp tấp phóng thẳng vào cổng trụ sở . Lúc ấy, người lính Nùng gác cổng cũng đang kéo tấm cửa sắt xuống đến lưng chừng rồi. Phạm Xuân Ẩn cuống quít  la to lên:

" Có lệnh ông đại sứ ! Có lệnh ông đại sứ !", đồng thời cứ phóng xe bừa vào, khiến người lính Nùng không khỏi ngạc nhiên, khựng lại, dù chẳng hiểu ất giáp gì cả.

Khi đó Phạm Xuân Ẩn vội mở cửa xe, đẩy mình xuống, xua tay cho mình chạy vào, trong khi miệng hắn vẫn la không ngớt:" Có lịnh ông đại sứ ! Có lịnh ông đại sứ !"

Lúc ấy mình biết đã thoát được rồi, vội phóng lên cầu thang, để lên lầu 7. Cậu biết, mình nhỏ con yếu đuối thế này bò lên được lầu 7 cũng là cả một vấn đề , chứ tưởng chơi sao ?! Lên đến nơi thì thấy trước mặt đã có một số đông người đang chờ đợi. Trong đám đông ấy mình nhận ra có cả gia đình ông tướng Trần Văn Đôn, cũng vừa lên tới tức thì...

Thế mà sau này, nghe đâu ông Đôn đã tuyên bố với báo chí Pháp, rằng chính ông ta đã cứu mình thoát khỏi Sài Gòn, và cho mình cùng đi chung chuyến trực thăng với ổng. Thực là láo toét !

Tôi hỏi BS Tuyến:

-" Anh nghĩ thế nào và tại sao Phạm Xuân Ẩn đã cố gắng giúp anh thoát khỏi Sài Gòn ?"

- Mình cũng không biết nữa. Nhưng chắc chắn là Ẩn rất có cảm tình với mình. Ngoài ra,có lẽ vì là một điệp viên cao cấp của CS, nên Ẩn đã biết trước được hoàn cảnh vô cùng bất lợi cho mình, nếu mình bị kẹt lại. Bởi vậy, Ẩn đã khuyên mình ngay hôm đó không nên trở về nhà nữa. Hơn thế, Ẩn còn dự tính sẽ đưa mình xuống miền Tây , cải dạng và lẩn trốn dưới đó ít lâu, để tìm đường trốn ra ngoại quốc!

Theo tôi nghĩ: sở dĩ BS Tuyến đã được Phạm Xuân Ẩn, một điệp viên cao cấp của quân CSBV , trong giờ phút đại thắng như thế mà còn tận tình cưu mang và hết lòng giúp đỡ cho thoát khỏi ngục tù CSBV là nhờ phần lớn vào bản tánh hiền lành, trung hậu, nói năng nhỏ nhẹ như người con gái nhà lành của ông. BS Tuyến không làm mất lòng ai bao giờ , kể cả những đối thủ chánh trị. Lãnh tụ các đảng phái đối lập, các tôn giáo , nhất là Phật giáo , ai cũng có lòng quý mến ông.

Năm ngoái, 1995, vào ngày 23 tháng 7, bác sĩ Trần Kim Tuyến đã qua đời sau vài ngày bịnh tim  đột phát. Trước khi vào nhà thương vài hôm ông còn gọi điện thoại cho tôi rủ tôi thu xếp công việc qua Cambridge ở chơi với ông một thời gian lâu dài, để hai anh em có đủ thì giờ rủ rỉ tâm tình nhiều hơn, đồng thời phác học một chương trịnh hai anh em  cùng đi chung một vịng quanh thế giới, đến những nơi nào cĩ các bạn thân cố cựu định cư, như  Âu châu, Mỹ châu, Canada, Úc Châu v.v... để kiểm chứng lại tất cả những chuyện bí mật trong hậu trường chính trị và những sự kiện lịch sử về mọi mặt. Tôi đã hứa với ông. Tôi hẹn với ông vào đầu tháng 8. Nhưng sau khi tôi vừa buông điện thoại xuống , bà xã tôi đã nói :" Sao em nghe tiếng nói của anh Tuyến mà nhận không ra. Bộ anh Tuyến đau hả ?"

Ngay lúc ấy ,tôi thầm cảm thấy nhận xét của  bà xã tôi phần nào có lý. Tôi cũng thấy giọng nói của ông có vẻ yếu ớt và hơi run chứ không bình thường như mọi khi, nhưng tôi vẫn nói bướng với vợ :

-" Em không nhớ , anh Tuyến vẫn hay nói năng nhỏ nhẹ sao ?"

Lần này bà xã tôi nhất quyết cãi lại:

-" Không , em còn lạ gì giọng anh Tuyến. Nhưng sao lần này em nghe như là yếu lắm..."

Quả nhiên chỉ vài ngày sau, tôi đã nhận được hung tín do các cháu, con anh chị Tuyến, gọi sang. Vợ chồng tôi giật mình , bàng hoàng , sửng sốt. Ông Tuyến đã ra đi quá vội vã, chưa kịp cùng tôi hoàn tất một chương trình thực hiện nghiêm chỉnh những sử liệu trong thời đệ nhất cộng hòa.

Năm nay, gần đến ngày giỗ đầu của ông bà, vợ chồng tôi đã có dịp qua Anh Quốc . Chúng tôi đã tới Cambridge, đến ngôi nhà cũ , vào căn phòng rộng lớn mà mỗi khi vợ chồng tôi qua chơi ông bà vẫn thường dành cho làm chỗ nghỉ ngơi. Vợ chồng tôi đã được cháu Trúc Lâm mở cửa cho vào phòng riêng của ông bà lúc sanh thời. Tất cả bàn ghế, giường , mền , chăn gối...đến các vật dụng linh tinh vẫn còn nguyên như xưa. Thậm chí đến cái áo ấm của ông thường mặc mỗi khi ra ngoài vẫn còn treo nguyên trên cái móc như lúc ông còn sống.  Tôi nhìn lên bàn thờ , thấy 2 tấm chân dung bán thân của ông bà ,đặt kế bên nhau, lúc nào cũng như đang tươi cười. Đó là những tấm hình của ông bà thuở còn trai trẻ. Tôi chợt nhớ, khi xưa , ở Hà Nội, bà đã từng nổi danh là một đóa hoa thơm đầy hương sắc của đất Thăng Long. Ai ngờ ngày nay cả hai người đều đã khuất bóng trên dương thế, và chỉ còn lưu lại trên cõi đời này chút tro tàn , đựng trong 2 chiếc hộp xinh xắn, bằng đá cẩm thạch đã được gắn khằn rất kín.

Đó là những di vật cuối cùng của một kiếp người. Nhìn thấy những di vật ấy lòng tôi bỗng rạt rào thương cảm , nước mắt lưng tròng. Tôi thương ông bà và cũng thương cho số kiếp phù du của con người.

Vợ chồng tôi đã đốt mấy nén nhang thơm trước bàn thờ có chân dung của ông bà Trần Kim Tuyến, hoài tưởng đến một người anh thương mến, đến một nhân vật đã dày công xây dựng  chế độ đệ nhất cộng hòa, và đã đóng góp nhiều công sức trong cuộc ngăn chận làn sóng đỏ xâm lăng từ miền Bắc cho đến năm 1963.

Hiện nay ngôi nhà của ông bà Trần Kim Tuyến ở Cambridge, đang do người con trai út hiếu thảo nhất trong gia đình, một mình quán xuyến...

 

 

Đặng Văn NhâmBài khác
01.05.2010 13:43 - BÀI 4. “ tiếp theo kỳ trước”_ LỮ GIANG VIẾT VỀ PHẠM XUÂN ẨN TRONG KHI CHƯA TỪNG BIẾT MẶT VÀ CHẲNG BIẾT TÍ GÌ VỀ TƯỚNG ĐIỆP VIÊN NGOẠI HẠNG NÀY
01.05.2010 12:50 - HẰNG NĂM CHÚNG TA TỔ CHỨC “ NGÀY QUỐC HẬN” ĐỂ LÀM GÌ?
28.04.2010 10:40 - BẬT MÍ VỤ TT. THIỆU LÉN ĐI ĐÊM VỚI MTDTGPMN MONG SỐNG LÂU, GIÀU BỀN VÀ TIẾP TỤC CHIA CHÁC MÁU XƯƠNG CỦA DÂN TỘC!
27.04.2010 08:03 - ”PHẢN PHÁO TRẬT LẤT” CỦA LỮ GIANG HAY ” THẰNG GÙ TỰ LẬT TẨY SỬ SẠO GIA” (Tiếp theo Bài 3)
16.04.2010 09:50 - ”PHẢN PHÁO TRẬT LẤT” CỦA LỮ GIANG HAY ” THẰNG GÙ TỰ LẬT TẨY SỬ SẠO GIA” (Bài 3)

Chỉ Thành viên mới được gửi bài và nhận xét.
Người gửi hoàn toàn chịu trách nhiệm về bài viết của mình!
Đăng Nhập
Tên thành viên:

Mật mã:

Nhớ Đăng-NhậpQuên mật khẩu?

ĐĂNG KÝ thành viên!
DVN - Giờ
Ai đang Online
9 người đang xem (6 người đang xem chủ đề: Chuyên đề)

Thành viên: 0
Khách: 9

xem tiếp...
Counter
Hôm nay: 224224224
Hôm qua: 2430243024302430
Total: 826273826273826273826273826273826273
Việt Nam TV Online
Tìm kiếm
BBC
RFA Radio
RFI Radio
copyright (c) 2007-2008 Đặng Văn Nhâm All right reserved