Welcome Dang-Van-Nham Website
www.dangvannham.com Ï¿ ޤ󤫡  
Đặng Văn Nhâm
Web Translator
View web pages in other languages:
Video ngẫu nhiên
Bài yêu thích hôm nay

Hôm nay chưa có nhận xét.

Góc nhìn
Bài ngẫu nhiên
Gửi người quen
Võ thuật
Chuyện đề: Danh mục chủ đề
-Phề bình & Bút chiến : CỰC LỰC PHẢN BÁC NHỮNG VU KHỐNG MẠ LỴ TƯỚNG ĐỖ MẬU CỦA 2 ÔNG TRAN LUC THU VÀ NGUYỄN QUANG
Đăng bởi DangHanhThien đăng ngày 31.03.2010 18:50 (248 lần xem)

CỰC LỰC PHẢN BÁC NHỮNG VU KHỐNG MẠ LỴ TƯỚNG ĐỖ MẬU CỦA 2 ÔNG TRAN LUC THU VÀ NGUYỄN QUANG 

* ĐẶNG VĂN NHÂM   

 

 ( Foto: Tác giả ĐVN và tướng Đỗ Mậu)

Thật bất đắc dĩ tôi phải viết vài giòng này gửi đến 2 ông Tran luc Thu và Nguyễn Quang,, với mục đích duy nhất: CẢI CHÍNH NHƯNG SAI LẦM  QUAN TRỌNG VỀ CỰU TƯỚNG ĐỖ MÂUcủa cụ Nguyễn Quang nào đó đã mới phóng lên NET hôm qua.Những sai lầm nghiêm trọng ấy có tính cách lịch sử vì dù sao tướng Đỗ Mậu cũng là một nhân vật có liên quan với lịch sử dân tộc trong thời đại  loạn ở miền Nam.

Vậy, những lời và chứng liệu xác đáng nhất tôi trưng dẫn trong bài này  không phải vì cá nhân tướng Đỗ Mậu,  nhất là không bênh bè, mặc dù ông vốn là ” ANH EM KẾT NGHĨA VỚI TÔI ĐÃ LÂU NĂM ”. Tư Mã Thiên ngày xưa chấp nhận nhục hình , nhưng không chấp nhận sửa sai lịch sử, bóp mép sự thật. Tôi nay không phải Tư Mã Thiên, nhưng cũng muốn  bắt chước  ông phần nào, không để cho loài cóc nhái đua nhau ì uôm bên bờ ruộng trong đêm mưa, như bọn nghiệt súc Lữ Giang, Tuấn Phan, Hứa Vạng Thọ và lũ lâu la...( xin nhị vị đứng chạnh lòng! ) Những sai lầm nghiêm trọng của nhị vị, theo tôi nhìn phớt qua, chưa phân tách sâu sắc, đã thấy gồm các điểm chính sau đây:

1.-  Bịa đặt về quá trình thăng tiến quan trường của tướng Đỗ Mậu.

2.-  Mù tịt về khuynh hướng chính trị của tướng Đỗ Mậu.

3.-  Vu khống, xuyên tạc về kiến thức và khả năng nghiên cứu viết lách của tướng Đỗ Mậu MINH GIÀI CỦA ĐẶNG VĂN NHÂM   

1.- Bây giờ tôi xin phép phản bác với chứng minh cụ thể như sau, nếu tôi  có chỗ nào sai lầm dám xin nhị vị rộng lòng chỉ giáo thêm cho:

”Theo cụ Nguyễn Quang (Phật Tử) thì Đỗ Mậu xuất thân là phu kéo xe cho cụ Diệm (pouss-pouss), sau vào lính Khố Xanh, khi cụ Diệm về cho thăng chức lên đến Đại Tá, rồi không cho lên nữa vì theo cụ nghĩ, làm tướng phải có trình độ văn hóa đại học...” 

(Foto: thủ bút của tác giả Đỗ Mậu. Trích từ  bản thảo của Đỗ Mậu , một trong những tác phẩm chưa in). 

Thưa cụ Ng. Quang, theo tôi  danh xưng “Phật Tử” trong phạm vi này hoàn toàn vô nghĩa lý, và vô giá trị. Vì nó không có giá trị bảo đảm gì hết cho những điều cụ nói, lẫn nhân cách của cụ. Dù cho bây giờ cụ  xưng là đại lão hòa thượng  như Thích Tâm Châu, Thích Quảng Độ thì đối với độc giả cũng… thế thôi! Sai lầm vẫn là sai lầm!!! Tôi không biết năm nay cụ Ng. Quang đã được trời cho bao nhiêu tuổi thọ? Nhưng theo sự hiểu biết nông cạn của tôi thì chắc cụ đã thuộc hạng “ 3è Âge “, tức khoảng 70 sắp lên. Với tuổi ấy, thường thì  đã có một sự hiểu biết vững chắc lắm rồi. Bởi cổ nhân đã nói: TỨ THẬP NHI BẤT HOẶC” (40 tuổi đã hiểu biết đầy đủ không còn nghi ngờ gì nữa). Nhưng KHÔNG NGỜ, với cái tuổi “CỤ”  như thế mà cụ đã dám viết một câu hết sức bố láo và hoàn toàn mâu thuẫn. Xin cụ cho độc giả biết làm cách nào cụ biết chắc ông Đỗ Mậu đã xuất thân phu xe kéo cho cụ Diệm, rồi sau vào lính khố xanh? Để khỏi dài dòng mất thì giờ độc giả, nông nóng chời đội trả lời, ngay đây tôi có thể khẳng định ngay là cụ Ng. Quang chỉ nghe lời đồn thổi trong dư luận rồi nói mò thôi. Tại sao tôi dám khẳng định như vậy?

- Chỉ vì cụ Ng. Quang đã  để lói cái đuôi dốt nát ra dài thậm thượt. Trong câu cụ Ng. Quang viết nguyên văn sau đây đã chứng minh điều ấy:“Đỗ Mậu xuất thân là phu kéo xe cho cụ Diệm (pouss-pouss) ( tiếng Tây hay tiếng gì ?!), sau vào lính Khố Xanh”  

Cụ Ng. Quang nên biết: Thời bấy giờ trong hàng lính của triều đình nhà Nguyễn Mạt gồm có 3 loại: lính khố đỏ ( lính chiến, tức quân đội), lính khố xanh ( như cảnh sát, bắt cờ bạc, trộm cướp, nấu rượu lậu…), lính khố vàng ( lính hầu, gác tư gia các quan Nam triều, kéo xe cho các quan, giống như  lính tài xế bây giờ…). Nếu lúc đó mà tướng Đỗ Mậu đã kéo xe cho cụ Thượng Ngô Đình Diệm mặc nhiên  ông Đỗ Mậu đã phải là LÍNH KHỐ VÀNG, chứ không thể chỉ là người phu kéo xe thường dân. Đến đây, thiết tưởng tôi cần phải bảo thêm cho  cụ Ng. Quang biết rằng: Thời đó nhà nước thuộc địa Pháp đã phải xuất công quỹ ra đặt mua tại Hồng Kông 20 chục chiếc xe kéo bánh cao su đặc, tức chưa có ruột, để bơm hơi. ( viết cho đúng tiếng Tây phải là: pousse-pousse . Xin nhớ lấy!).  Tại sao? Chỉ vì lúc bấy giờ các vua quan Nam Triều thường phải họp hội với các quan tây còn phải  đi cáng,  có phu khiêng vác rất lỉnh kỉnh , vô cùng bất tiện, và mất rất nhiều thì giờ !  

Thiết tưởng Cụ Quang còn cần phải biết thêm: Vì xe kéo  mới phát minh  ở bên Tàu giá rất đắt,  nên nhà nước bảo hộ chỉ nhập cảng giới hạn cho các hàng quan lớn trong triều đình, trong nội các, cơ mật viện , từ hàng đệ nhất phầm triều đình xuống đến hàng đệ nhị, hay đệ tam phẩm mà thôi. Ngoài ra,  các quan thuộc hàng đệ tứ phẩm xuống đến đệ cửu phẩm và các giới thư lại không ai được phép dùng! Tóm lại cụ Quang nói ông Đỗ Mậu làm” phu kéo xe cho cụ Diệm (pouss-pouss), sau vào lính Khố Xanh” là hoàn toàn sai và có ác ý dèm xiểm, hạ nhục một người đã chết. Theo tôi biết cách vô cùng đích xác: trong hàng tướng lãnh VNCH cũng như CS đã có khá nhiều vị tướng vốn xuất thân lính khố xanh, lính khố đỏ hay Partisan, hoặc  lính trong các đơn vị phụ lực quân ( Unité Supplétive), như tướng Lê Văn Tỵ,  Hồ Văn Tố,  Lê Văn Nghiêm, Ng. Văn Là,  Ng. Chánh Thi , Linh Quang Viên, Ng. Khánh v.v…Điều này đâu phải là chuyện đáng cho các ông Tran Luc Thu và cụ Ng. Quang nào đó đem ra  dè bỉu. Nếu các vị có nhãn quan rộng rãi một chút, và trính độc hiểu biết  hôn chút nửa , tất sẽ thấy sự kiện “ LOÀI SÂU HÓA BƯỚM”  trong lịch sử văn minh thế giới rầy đầy. Thí dụ như: Cựu thủ tướng Anh James Callaghan, thủ tướng  Anh John Mayor, cựu thủ tướng Pierre Bérégovoy,  Tổng thống HK thứ VII Andrew Jackson,   đại tướng HK John Verrey, đại tướng TTMT quân đội HK John M. Shalikashvili, đô đốc Jeremy M. Boorda…

Chưa hết, cụ Quang còn tỏ hàm hồ,  viết quàng xiên “khi cụ Diệm về cho thăng chức lên đến Đại Tá, rồi không cho lên nữa vì theo cụ nghĩ, làm tướng phải có trình độ văn hóa đại học...” Không cần dài dòng, nơi đây tôi chỉ cẩn hỏ cụ Quang một câu vắn tắt, xin cụ hãy trả lời đàng hoàng :” Làm sao cụ Quang đã đọc được ý nghĩ của TT Diệm về quyết định không cho đại tá Đỗ Mậu lên tướng chỉ vì thiếu trình độ đại học ?” Tôi xin  chì cho cụ Quang biết hầu hết các tướng lãnh VNCH đều chẳng có một mống nào có trình độ tốt nghiệp đại học hết thảy, kể cả Lâm Văn Phát , Trần Văn Đôn…( cao nhất chỉ mới có Tú Tài 2 mà thôi!). Chưa một anh nào biết giáo trình đại học ra sao hết thảy!

  ( Foto:  thủ bút  trong một lá thư của tướng Đỗ Mậu, cựu phó thủ tướng văn hóa, giáo dục trong chánh phủ VNCH, đã gửi cho tác giả ĐVN.  Hai tường chữ này đã chừng minh  rõ rệt, tướng  Đỗ Mậu đúng là  một tác giả có giá trị).

Vậy , tại sao các tướng như Tôn Thất Đính , Huỳnh Văn Cao, Trần Thiện Khiêm, Dương Văn Minh, Dương Văn Đức…cũng đều được cụ Diệm cho lên tướng ào ào ?! Cái thói viết lách hàm hồ, dám bịa khơi khơi cả những chuyện không có trong óc của người khác, thực đáng phỉ nhổ và nguyền rủa vô cùng! Vậy theo sự hiểu biết của tôi: nguyên nhân khiến cho cụ Diệm đã không cho Đại tá Đỗ Mậu lên tướng nằm ở chỗ khác, có tính cách bí mật quân sự và chính trị tầm cao ( haute politique ) mà quần chúng bình dân không sao biết được. Và cụ Ng. Quang nào đó chỉ đoán mò , rồi nói bậy như bọn nghiệt súc phi cầm phi thú Tuấn Phan và thằng chó đẻ Hứa Vạng Thọ ( bản tin Paris) mà thôi.

Nguyên nhân ấy, vẫn theo sự hiểu biết  có cơ sở vững chắc nhất là: Từ năm 1961 hai ông Diệm –Nhu đã bắt đầu nghi ngờ lập trường chính trị của ông Đỗ Mậu , cho rằng ông Đỗ Mậu đã có khuynh hướng thân Ấn Quang , chống các cha cố di cư Thiên Chúa Giáo. ( Hãy đọc quyền VNMLQHT và quyển TÂM THƯ của tướng Đỗ Mậu thì biết).  Đến năm 1962, trong phủ tổng thống ông Nhu đã để cho sự kín đáo nghi ngờ tỏ ra bằng thái độ ,  mà BS Tuyến và trung tá Ng. Triệu Hồng,chánh võ phòng, đã gọi là : “ bị thất sủng và đang bị theo dõi!” …

2.-“ Đỗ Mậu oán hận cụ nên mới tham gia tổ chức đảo chánh lật đổ Đệ Nhất Cộng Hòa”.  

Thú thực, đây là lần đấu tiên tôi được thấy tên Cụ Ng. Quang xuất hiện do ông Tran Luc thu nào đó chuyển lên Net với dụng ý biểu đồng tình. Còn tên ông Tran Luc Thu thì tôi cũng chỉ mới được đọc mới đây khi ông này khi ông  lên tiếng chất vấn tôi về một chuyện lèm bèm gì đó mà tôi không cần nhớ đến  và kể ra thêm bẩn tai độc giả làm gì.   Đọc câu vu khoát láo lếu, nhưng lại  có tính  xác định chắc nịch như đinh đóng cột, như rõ mười mươi này tôi không khỏi ngứa ngáy lạ lùng.

Tôi tự hỏi: Chẳng biết  cái ông  cụ Ng. Quang này  hiện giờ ở đâu? Xưa kia , ở VN , cụ Quang làm nghề ngỗng gì,, kiến thức ra sao và đã từng tâm tình kín đáo với tướng Đỗ Mậu bao nhiêu lần rồi, để biết được  lòng “óan hận”, căm thù ghê gớm của tướng Đỗ Mậu với cụ Diệm. Căm thù đến độ “ bất cộng đái thiên” nên đã theo phe đảo chánh để lật đổ cụ Diệm. Đây là chuyện “ VIỆC TAY PHẢI LÀM , TAY TRÁI KHÔNG ĐƯỢC BIẾT”!

Thế mà không dè cụ Ng. Quang đã đọc được đến cả chỗ sâu kín nhất trong đáy lòng căm thù cụ Diệm  của tướng Đỗ Mậu! Tức là cụ Quang đã nắm trong tay được mạng sống của tướng Đỗ Mậu, tất nhiên ai cũng phải hiểu rằng cụ Quang là người bạn  tâm huyết đồng sinh đồng tử với  tướng Đỗ Mậu. Theo tôi biết, chuyện này cả đến người bạn đời kết tóc trăm năm, hằng đêm chia xẻ gối chăn với tướng Đỗ Mậu cũng không hề được ông thố lộ bao giờ…

Tóm lại đây là chuyện “ VIỆC TAY PHẢI LÀM , TAY TRÁI KHÔNG ĐƯỢC BIẾT”! Vậy mà cụ Quang lại biết, rồi còn nói toạc ra cho thiên hạ hài ngoại cùng biết, thì nghĩa lý ra làm sao? Một là cụ Ng. Quang nói phét giựt le chơi, hại là  cụ Quang  muốn  trả thù , hạ nhục và buộc oán gán tội cho tướng Đỗ Mậu, sau khi ông đã chết tự lâu rồi!Như trên tôi đã  phân tách  kỹ càng, đến năm 1963, sở dĩ đại tá Đỗ Mậu đã phải theo phe đảo chánh  chỉ vì ông đã bước vào khúc đường cùng GIỮA 2 ngõ TỬ  / SINH !

Đó là quyền  tư do chọn lựa cho  cuộc sống của riêng ông.Không môt ai được phép vô cớ chen  vào bắng nhắng phê bình nhăng nhít.

 3.- Đỗ Mậu không thể viết được hồi ký mà do một Đại Đức Phật Giáo tên Long đã viết dùm, ký tên Đỗ Mậu mà thôi! 

Thưa cụ Ng. Quang, tôi rất buồn nôn khi đọc câu trên đây của cụ.  Cụ đã đề quyết tướng Đỗ Mậu với trình độ “pouss-pouss”( xin cụ vui lòng cho biết chữ này là chữ Pháp, chữ Anh, hay chữ Kangourou thế hả cụ?- Nếu là chữ Tây thì phải viết thế này : pousse-pousse,  mới tỏ ra người có học đấy cụ ạ!), nên không thể viết được hồi ký. Theo cụ, người viết hồi ký cần phải có trình độ nào vậy? Muốn cho câu nói của cụ có giá trị như một khám phá văn học quan trọng , cụ còn  lôi cả một thằng giặc trọc, chức “ Đại Đức Phật Giáo tên Long” ra làm nhân chứng, và tự xác nhận luôn thằng giặc thẩy chùa tên Long này đã viết dùm hồi ký cho  tướng Đỗ Mậu. Trước hết, tôi thấy cụ Ng. Quang Phật tử nào đó  đã có thừa vô liêm sỉ để bôi bác khơi khơi về trình độ kiến thức và khả năng cầm bút của tướng Đỗ Mậu,  nguyên phó thủ tướng đặc trách Văn Hóa, Giáo Dục cùa chánh phủ VNCH, nhưng lại hèn nhát  “ vừa đíu vừa run”. Cụ Quang  đã không dám kể tuột tên họ của thằng giặc trọc đại đức nào đó, để họa may ra trong giới độc giả NET còn có đứa nào khật khùng nào tin chăng. Thí dụ như Thích Bù Long, tu ở chùa  Một Cột Đá Xây Hai Hòn v.v…

Trên đây tôi chỉ đùa dai với cụ và cái ông Tran Luc Thu nào đó cho thiên hạ có dịp cười chút chơi vậy thôi. Chớ cái trò dàn dựng nhân chứng của cụ dở ẹt, con nít  mới thôi bú cũng chẳng đứa nào thèm tin. Huống chi người lớn !

Đây, tôi xin chứng minh cụ thể bằng bút tự ( viết tay của tướng Đỗ Mậu) mà ông vẫn thường trao đổi với tôi, trong đó gồm cả bút tự trong những trang bản thảo mà ông đã gửi riêng cho tôi với  lòng phó thác trước khi ông trở về VN, rồi gửi nắm xương tàn nơi quê cha đất tổ, đúng theo hoài vọng  cuối cùng của đời ông.Bao nhiêu năm qua, kể từ khi tác phẩm VNMLQHT của ông ra đời, tướng Đỗ Mậu đã có một số kẻ thù ra mặt mà đa số đều là tín đồ cực đoan cuồng đạo TCG.  Họ túa lên bôi bác ông đủ thứ tội lỗi  vô bằng, không tưởng. Tôi thấy ông vẫn ung dung, khinh thường dư luận sai quấy cho đến ngày ra đi về bên kia thế giới. 

Bây giờ, trong phạm vi này,  ngoài thân tộc, trong giới bằng hữu tâm giao hết sức giới hạn của ông hiện còn sống ở hải ngoại có lẽ một mình tôi đã được ông gửi gắm hết niềm tin, trao riêng cho tôi một số bản thảo, viết tay, bút mực, rất đặc biệt để tôi tùy nghi  công bố khi thuận tiện. Bây giờ để phản bác cực kỳ quyết liệt hành vi vô trách nhiệm  với lối viết thiếu hẳn tính  “ lương thiện tri thức” ( honnêteté intellectuellle ) của ông Tran Luc Thu và cụ Ng. Quang  vô danh tiểu tốt nào đó trên các diễn đàn Việt Ngữ hải ngoại, nhằm  vu  khống, phỉ báng cá nhân tướng Đỗ Mậu một người đã về nằm trong lòng đất mẹ từ lâu, không còn khả năng biện bác. 

Kết luận, tôi viết bài cải chính này chẳng phải chỉ để bảo tồn danh dự cho tướng Đỗ Mậu, mà còn nhắm mục đích chính yếu là TRẢ LẠI SỰ THẬT LỊCH SỬ CHO DÂN TỘC VN.

Do đó tôi đề nghị ông Tran Luc Thu và cụ Ng. Quang nào đó, tự xưng là Phật tử, hãy tuân theo lời Phật dạy mà sám hối , rút lại bài viết hoàn toàn vô giá trị này. Bởi Phật ngôn đã có câu: “Trong đời có 2 hạng người đáng quí: một là người trong sạch, vô tội lỗi, hai là hạng người có tội lỗi, sai lầm nhưng đã biết ăn năn, sám hối!” Nếu ông Tran Luc Thu và cụ Ng. Quang nào đó không chịu công khai rút lại bài này, tôi xin quí đồng bào độc  giả thân thương trên các NET hãy tỏ ra biết tự trọng, không để cho bọn dòi bọ ngu dốt cùng  chủng loại  với đám nghiệt súc Tuấn Phan, Hứa Vạng Thọ… ( bản tin Paris) tha hồ phun độc khí thối tha của chúng trên các Diễn Đàn.

 ĐẶNG VĂN NHÂM 

* CHÚ Ý: ĐÍNH KÈM DƯỚI DÂY , TRONG ATTACHEMENT, 2 MẪU COPIE THỦ BÚT CỦA TƯỚNG ĐỖ MẬU ĐÃ GỬI CHO TÔI, NGƯỜI ĐÃ KẾT  NGHĨA ANH EM VỚI ÔNG…      Mon, March 29, 2010 7:12:58 PM

From:Tran LucThu     Add to Contacts

To:

ChinhNghiaViet@yahoogroups.com; DienDanCongLuan@yahoogroups.com; phonang@yahoogroups.com; thaoluan9@yahoogroups.com; tuongphamvh@yahoo.com; tuongphamvh@gmail.com; phamlewriter@sbcglobal.net; VN-TalkSoup@yahoogroups.com; tinvietnews@aol.com; diendanvietnam@yahoogroups.com... more

 

Theo cụ Nguyễn Quang (Phật Tử) thì Đỗ Mậu xuất thân là phu kéo xe cho cụ Diệm (pouss-pouss), sau vào lính Khố Xanh, khi cụ Diệm về cho thăng chức lên đến Đại Tá, rồi không cho lên nữa vì theo cụ nghĩ, làm tướng phải có trình độ văn hóa đại học (bằng chứng là cụ Diệm đã năng cấp trường Võ Bị Liên Quân ĐàLạt lên cấp Cử Nhân và đổi tên thành Trường Võ Bị Quốc Gia ĐàLạt...). Đỗ Mậu oán hận cụ nên mới tham gia tổ chức đảo chánh lật đổ Đệ Nhất Cộng Hòa. Với trình độ văn hóa "pouss-pouss" thì Đỗ Mậu không thể viết được hồi ký mà do một Đại Đức Phật Giáo tên Long đã viết dùm, ký tên Đỗ Mậu mà thôi. Chuyện này đã được đăng trên Văn Nghệ Tiền Phong của cu Ngụyễn Thanh Hoàng và Tú Rua... năm 1987... Càng dẫn chứng tài liệu thì càng lấy dây cột cổ mình về tội ngu dốt làm tay sai cho Việt Cộng và dựa vào ngoại bang để lật đổ chính quyền quốc gia văn minh tiến bộ (chế độ Cộng Hòa của thời Socrate-Platon-Aristote của Hy Lạp) đang được cả thế giới văn minh theo...làm mất Miền Nam vào tay Việt Cộng. Tội nghiệt này thì không bao giờ rửa sạch được hỡi những Phật Giáo bất minh, phản bội lại Đức Phật Adiđà...

  Bài khác
01.04.2010 20:00 - BÀI HAI.- ”PHẢN PHÁO TRẬT LẤT” CỦA LỮ GIANG HAY ” THẰNG GÙ TỰ LẬT TẨY SỬ SẠO GIA”?!
31.03.2010 18:50 - CỰC LỰC PHẢN BÁC NHỮNG VU KHỐNG MẠ LỴ TƯỚNG ĐỖ MẬU CỦA 2 ÔNG TRAN LUC THU VÀ NGUYỄN QUANG
28.03.2010 16:50 - PHẢN PHÁO TRẬT LẤT” CỦA LỮ GIANG HAY ” THẰNG GÙ TỰ LẬT TẨY SỬ SẠO GIA”?! -
27.03.2010 17:30 - ”PHẢN PHÁO TRẬT LẤT” CỦA LỮ GIANG HAY ” THẰNG GÙ TỰ LẬT TẨY SỬ SẠO GIA”?!
19.03.2010 16:20 - ÔNG BÀ Đ.T. THỦ TƯỚNG TRẦN THIỆN KHIÊM VÀ NHỮNG CHUYỆN THÂM CUNG BÍ SỬ

Chỉ Thành viên mới được gửi bài và nhận xét.
Người gửi hoàn toàn chịu trách nhiệm về bài viết của mình!
Đăng Nhập
Tên thành viên:

Mật mã:

Nhớ Đăng-NhậpQuên mật khẩu?

ĐĂNG KÝ thành viên!
DVN - Giờ
Ai đang Online
5 người đang xem (5 người đang xem chủ đề: Chuyên đề)

Thành viên: 0
Khách: 5

xem tiếp...
Counter
Hôm nay: 302302302
Hôm qua: 1247124712471247
Total: 755338755338755338755338755338755338
Việt Nam TV Online
Tìm kiếm
BBC
RFA Radio
RFI Radio
copyright (c) 2007-2008 Đặng Văn Nhâm All right reserved