Welcome Dang-Van-Nham Website
www.dangvannham.com Ï¿ ޤ󤫡  
Đặng Văn Nhâm
Web Translator
View web pages in other languages:
Video ngẫu nhiên
Bài yêu thích hôm nay

Hôm nay chưa có nhận xét.

Góc nhìn
Bài ngẫu nhiên
Gửi người quen
Võ thuật
Chuyện đề: Danh mục chủ đề
3-Chính trị : THIỆU-KỲ-KHIÊM- QUANG...TRANH ĐUA NHAU BUÔN LẬU BẠCH PHIẾN ( tiếp theo kỳ trước).
Đăng bởi DangHanhThien đăng ngày 01.12.2009 09:50 (1241 lần xem)

THIỆU-KỲ-KHIÊM- QUANG...TRANH ĐUA NHAU BUÔN LẬU BẠCH PHIẾN ( tiếp theo kỳ trước).

·         KỲ-LOAN VÀ CÁC DỊCH VỤ BUÔN LẬU MA TUÝ TRONG KHÔNG QUÂN

ĐẶNG VĂN NHÂM 

Có thể nói Kỳ là một trong số rất ít sĩ quan trẻ tuổi cuả quân đội VNCH thuở phôi thai đã thành công sớm nhất... Sanh năm 1930, tuổi Ngọ, đến năm 1956, mới 26 tuổi Kỳ đã có dưới tay 32 chiếc vận tải cơ C-47, tức một ”phi đoàn thương mãi” chuyên chở hàng lậu và hàng quốc cấm lớn lao nhất cuả miền Nam VN. Ngoài ra, Kỳ còn được cử giữ chức chỉ huy trưởng căn cứ không quân Tân Sơn Nhứt. Nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, Kỳ đã bị mất chức chỉ huy trưởng căn cứ không quân cách dễ dàng , vì đã để cho bà chị gái, tên Nguyễn Thị Lý thao túng, lạm dụng việc điều hành Câu Lạc Bộ Không Quân. Nhưng Kỳ vẫn còn duy trì được quyền chỉ huy Đệ Nhất Phi Đoàn Vận Tải cho đến ngày cuối cùng cuả chế độ Diệm.

( foto: ông, bà cựu thủ tướng, phó tổng thống Ng. Cao Kỳ và vợ chồng tác giả Đặng Văn Nhâm, trong một bữa ăn sáng ở Sài Gòn)

                                                                                                        Ngày 19.6.1965, Kỳ được Hội Đồng Tướng Lãnh  đề cử vào chức vụ chủ tịch Uỷ Ban Hành Pháp Trung Ương [thủ tướng]. Vưà nhậm chức Kỳ đã bổ nhiệm ngay một người bạn thân trong Không Quân, là  đại tá Nguyễn Ngọc Loan vào chức vụ giám đốc An Ninh Quân Đội là một chức vụ quan trọng có thể bao che mọi hành động phi pháp cuả phe nhóm Kỳ trong quân đội.

Từ đó, quyền lực và cấp bực cuả Loan bắt đầu những bước nhảy vọt đáng kể. Loan được Kỳ chỉ định vào chức vụ đặc ủy trưởng Phủ Đặc Uỷ Trung Ương Tình Báo. Đến tháng 4.1966, Loan được Kỳ phong chức thiếu tướng, đồng thời kiêm nhiệm luôn chức Tổng Giám Đốc Cảnh Sát QG. Quan sát tình hình chính trị miền nam, kể từ thời Tây cho đến thời Bảo Đại, và Ngô Đình Diệm, người ta chưa từng thấy một ai đã được nắm trong tay một lúc đến ba cơ quan an ninh cực kỳ trọng yếu cuả quốc gia như thế. Hành động kiêm nhiệm ôm đồm này không hề diễn ra trong bất cứ một quốc gia nào khác trên thế giới.

Sau một thời gian quan sát các hệ thống an ninh, tình báo cuả Loan hoạt động,  Charles Sweet [ đã từng làm cố vấn cho Kỳ , khi Kỳ làm TT Thanh Niên và Thể Thao (1965). Về sau , C. Sweet làm phụ tá cho tướng tình báo E. G.Lansdale trong văn phòng liên lạc cuả toà đại sứ Mỹ ở Sài Gòn ] nhận thấy hệ thống tham nhũng dưới thời Ng. Cao Kỳ và Ng. Ngọc Loan gồm cả thảy đến bốn nguồn cung cấp chính:

- (1) mua quan bán chức do một số tướng lãnh thực hiện, hoặc do vợ chính, vợ lẽ, hay nhân tình ,

- (2) hối lộ, ăn huê hồng,

- (3) nhũng lạm, trộm cắp vật liệu trong quân đội,

- (4) buôn lậu thuốc phiện. Nhưng thuốc phiện luôn luôn là nguồn lợi lớn lao, chính yếu nhất.

Khoảng đầu năm 1966, tướng Loan đã bổ nhiệm ”đại tá” (lèo!) Mai Đen [ Nguyễn Thanh Tùng] làm giám đốc cơ quan Tình Báo Quốc Ngoại, nhưng thực sự, nhiệm vụ chính cuả Mai Đen là tổ chức đường giây chuyển vận vàng lá và thuốc phiện lậu từ Lào về VN. Ngoài Mai Đen,  tổ chức buôn lậu hàng quốc cấm này còn có thêm sự tiếp tay cuả trung tá Khu Đức Nùng, tuỳ viên quân sự thuộc toà đại sứ VNCH tại thủ đô Vạn Tượng, vương quốc Lào. Mặt khác, tướng Kỳ còn có bà chị Nguyễn Thị Lý, quản lý khách sạn Sedone Palace, ở Paksé, một thị trấn lớn trong vùng  cao nguyên Boloven, thuộc Tây-Nam Lào. Nếu tôi nhớ không lầm, lúc đó còn có cả trung tá Điển, tục gọi Ba Kèn, thuộc An Ninh QĐ... ( GHI CHÚ: Mai Đen và Trung tá Điển, tục gọi Ba Kèn, ANQĐ...đều là bạn của tôi)

Những người này đảm nhiệm công tác thu mua thuốc phiện, đóng bánh, và ngụy trang chiếu lệ để rồi chuyển giao đến điạ điểm tải hàng ở Lào Quốc ( thường là hai nơi: Savannakhet và Paksé) về VN.   (Foto: Tướng NN Loan với tác giả ĐVN, tại tư gia tướng Loan ở Mỹ) Tổ chức buôn thuốc phiện lậu này đều là những tay thâm niên, lão luyện, nên họ có thể nghĩ ra hàng trăm phương ngàn cách chuyển thuốc phiện lậu về VN, kể cả thả dù những kiện hàng thuốc phiện xuống vùng cao nguyên trung phần, thuộc lãnh thổ cuả quân đoàn II / QK II, lúc bấy giờ đang dưới quyền chỉ huy cuả tướng Vĩnh Lộc.

Theo tôi được biết, kể từ thời các tướng tư lệnh quân đoàn tiền nhiệm cuả Vĩnh Lộc, mỗi tấn thuốc phiện thả xuống như thế đều được lãnh một số tiền tương đương khoảng 5.000 Mỹ Kim[lúc này,hối đoái chính thức 1 MK ăn 118 đồng bạc VN, giá chợ đen  lên xuống khoảng 300 – 400 đồng] . Vậy, tôi tin chắc tướng Vĩnh Lộc cũng được hưởng cùng một giá biểu tối thiểu như thế hoặc nhiều hơn thế. Vì Vĩnh Lộc vốn là một cánh tay dài cuả nhóm Kỳ-Loan. Chẳng vậy mà sao năm 1968-69 Vĩnh Lộc đã được Kỳ cho sang Paris với tư cách ” cố vấn quân sự”(!) cuả phái đoàn hoà đàm Ba Lê.

Nhưng thực ra Vĩnh Lộc có cố vấn gì đâu, ngoài nhiệm vụ đón nàng Minh Hiếu sắp được CSBV đem ”trả lại” cho châu về hợp phố!( lúc bấy giờ tôi cũng có mặt ở Paris để quan sát hội nghị). Nhưng đôi khi công việc làm ăn phi pháp cũng gặp bất trắc. Có lần báo Vietnam Guardian ( Saì Gòn,18.8.66) kể chuyện, một toán Biệt Kích Mũ Xanh ” Green Berets ” cuả Mỹ đang thi hành công tác trong vùng đồi núi, rừng rậm phiá Bắc Pleiku bỗng giật mình kinh ngạc, khi thấy mấy  thổ dân điạ phương đem ra trình cho họ những bánh thuốc phiện vưà mới được một chiếc phi cơ đảo ngang rồi thả dù xuống. Hiển nhiên tai nạn hãn hữu ”giao hàng trật mục tiêu” như thế là do viên phi công lầm tưởng những người Thượng đó là ” thân chủ ” đang chờ đợi đón nhận hàng!

QUAN THUẾ ĐÓNG VAI TRÒ GÌ ?

Tưởng cũng nên  nói thêm cho đầy đủ , trước khi sáng kiến ” thả dù” thuốc phiện xuống các điạ điểm giao hàng trong vùng rừng núi QK II được thịnh hành và con đường tải thuốc phiện và cần sa từ Căm Bu Chia vào lãnh thổ VN, qua các ngõ Tân Châu, Hồng Ngự ...( quân khu IV) , Tam Biên và Gò Dầu , Tây Ninh ( QK III ) chưa được khai thông mạnh mẽ, thì dịch vụ tải thuốc phiện từ Lào về VN đều do các chuyến bay thương mãi cuả công ty Hàng Không Lào và Hàng Không VN đảm nhiệm. Như vậy, tất nhiên phải qua cưả aỉ quan thuế tại phi cảng Tân Sơn Nhứt. Theo tôi biết, từ xưa đến nay quan thuế phi cảng TSN [ cũng như Thương Cảng, và nha Tổng Giám Đốc Quan Thuế cuả chánh phủ VNCH] vốn là những ổ tham nhũng, hối lộ, tràn ngập đủ mọi loại hoạt động phi pháp bất trị. Những người được bổ nhiệm vào các chức vụ tổng giám đốc Quan Thuế, giám đốc Thương Cảng, phi cảng v.v...đều phải thuộc thành phần có ” ăn chịu” trong băng đảng cầm quyền cao cấp trong dinh Độc Lập hay dinh Thống Nhất.

Tôi nói như thế dám chắc không vu khoát chút nào.Vì sau đây là những sự kiện chứng minh cụ thể.Nơi đây,tôi đang nói về giai đoạn 2 tướng Kỳ- Loan cầm quyền, tung hoành trên đất nước, nên tôi phải kể chuyện quan thuế cuả thời này cho có sự ăn khớp nhịp nhàng, để độc giả dễ thông suốt. Lúc bấy giờ ông Nguyễn Văn Lộc đang giữ chức vụ tổng giám đốc Quan Thuế [ năm nay , nếu cụ Lộc còn sống chắc cũng đã cả trăm tuổi rồi,. Trước kia cụ đã định cư ở Anaheim, Cali, HK. Xin nhớ ông Lộc này người Bắc [ không phải ông Nguyễn Văn Lộc, người Nam, từng giữ chức thủ tướng trong vòng 6 tháng ] là người nằm trong guồng máy kinh tài cuả hai tướng Kỳ-Loan. Viết đến đây, tôi phải thú thực với bạn đọc, ngày xưa ở VN, trong phạm vi đối nhân xử thế tôi rất quí cụ Lộc, cũng như tôi đã rất thân với tướng Sáu Lèo (Ng. Ng. Loan), Phó Quốc Chụ ( anh em rể cuả tướng Kỳ) giám đốc Thương Cảng, Mai Đen và nhiều nhân vật tên tuổi lẫy lừng khác nưã...[ xin xem lại 2 quyển BMHTCTMN, I & II ].

Đến bây giờ, 35 năm sau, kể lại những chuyện liên quan đến vận mệnh đất nước và số phận cay nghiệt, éo le, cùng với những cảnh khốn khổ khốn nạn hàng bao nhiêu năm trời chiến tranh tang tóc cuả nhân dân miền Nam, tôi đành phải xếp cất tình cảm riêng tư qua một bên để phơi bày ra cho thật sáng tỏ cái ” NGUYÊN CỚ NỘI TẠI” [nên biết ”NGUYÊN CỚ NGOẠI LAI” chỉ là phụ thuộc, như giọt nước cuối cùng ] đã dẫn đến cuộc xâm lăng miền Nam như một lũ cướp cạn, cực kỳ tàn bạo, vô nhân tính, chẳng còn chút nghiã đồng bào ruột thịt gì nưã cuả quân CSBV năm 1975.

Lúc đó dư luận không hay về quan thuế đã khá sôi nổi trong báo giới Việt ngữ và cả trong giới cố vấn quan thuế HK. Riêng trong phạm vi báo giới  Việt ngữ, tôi thấy chẳng mấy ai biết gì nhiều. Tất cả đều chỉ nghe ngóng phong thanh, rồi viết những bài có tính cách ”phiếm luận Tin Vịt” nói bóng gió xa xôi...Nhưng đến khoảng tháng 11.1967, viên cố vấn trưởng về quan thuế, George Roberts, đã viết một bản báo cáo giật gân gửi cho Robert R. Johnson, viên chức điều hành ủy ban gọi là” Public Administration Ad Hoc Committee on Corruption in Vietnam” (29.11.67), tường trình về tệ nạn tham nhũng , hối lộ, buôn lậu vàng và các chất ma tuý độc hại [ cần sa, thuốc phiện, bạch phiến] đang bành trướng mạnh mẽ khắp Nam VN.Trong báo cáo đó, George Roberts tố giác luôn các viên chức VN thuộc đủ mọi cấp bực, kẻ trên bắt những thuộc hạ phải đóng góp tiền ” hụi chết” hằng tháng.

Riêng ngành quan thuế, ngoài sự thông đồng trong các dịch vụ buôn lậu vàng , thuốc phiện, và bạch phiến..., còn nhiều việc khác nưã đã  tác hại trầm trọng đến nền kinh tế quốc gia!...Qua bản báo cáo đó người ta có cảm tưởng như ông tổng giám đốc Quan Thuế Nguyễn Văn Lộc đã hết sức năng nổ, tích cực tham gia trong việc thiết lập đường giây buôn lậu vàng và thuốc phiện từ Vạn Tượng ( Lào) về VN. Khi vụ  buôn lậu 114 kí lô vàng từ Lào vào VN bất ngờ bị bắt giữ ở phi cảng Tân Sơn Nhứt, cố vấn George Roberts  gửi ngay báo cáo về Hoa Thịnh Đốn ( 5.10.67), tố giác đích danh ông Lộc đã can dự trong vụ này. Đồng thời G. Roberts cũng cho rằng ông Lộc đã xử  dụng những mối liên hệ chánh trị để tuyển một người cháu gái khá hấp dẫn - một chiêu đãi viên cuả Hàng Không Vương Quốc Lào, mỗi tuần thường bay nhiều chuyến giưã Vạn Tượng và Sài Gòn – để tải vàng và thuốc phiện lậu vào VN.

Căn cứ trên bản tường trình cuả George Roberts, người ta được biết khoảng đầu tháng 12. 67, khi chuyến bay cuả Hàng Không Vương Quốc Lào ( Royal Air  Lao) vưà hạ cánh trên phi đạo, cố vấn quan thuế Mỹ ở phi cảng Tân Sơn Nhứt đã ra lịnh phải khám xét ngay tất cả hành lý cuả cô chiêu đãi viên, cháu ông Lộc.

Kết quả, nhân viên quan thuế phi cảng đã vồ được một mẻ buôn lậu hàng quốc cấm quá lớn, 200 kí lô thuốc phiện tinh ròng!( baó cáo đề ngày 6.12.67).Sau đó đại sứ  Ellsworth Bunker đã mời George Roberts và toán cố vấn quan thuế Mỹ vào toà đại sứ để thảo luận về vấn đề các viên chức cao cấp VN đã can dự vào những vụ buôn lậu vàng và thuốc phiện.

Sau phiên họp này, một viên chức Mỹ trong toán cố vấn quan thuế ấy cảm thấy có thể toà đại sứ sẽ không hành động quyết liệt, nên đã dùng lối ẩn danh để ngầm gửi bản tường trình  cuả G. Roberts về Mỹ cho thượng nghị sĩ Albert Gruening ( Alaska), chủ tịch một tiểu ban TV. Đến khoảng tháng 2.1968, TNS Albert Gruening công khai cáo giác chánh phủ Sài Gòn tham nhũng, thối nát quá mức khiến mất hết niềm tin cuả quần chúng. Lập tức toà đại sứ Mỹ ở Sài Gòn lên tiếng bênh vực chế độ cuả Thiệu-Kỳ cho rằng không có bằng chứng cụ thể nào để buộc tội tham nhũng, hối lộ cho những nhà lãnh đạo cuả miền Nam VN.

Một tháng sau, TNS Albert  Gruening lại công bố thêm tài liệu chứng minh Kỳ đã từng can tội buôn lậu thuốc phiện từ các năm 1961-62...Nhưng toà đại sứ Mỹ ở Sài Gòn vẫn tiếp tục bênh vực Kỳ, phủ nhận hoàn toàn lời tố giác cuả Gruening.Bây giờ trở laị chuyện ông Lộc. Sau khi TT Thiệu đã củng cố khá vững điạ vị cuả mình trong dinh Độc Lập rồi, và vây cánh cuả Kỳ, lớp chết lớp bị thương tan tác như lá rụng muà Thu, ông Nguyễn Văn Lộc đã trở thành mục tiêu triệt hạ đầu tiên cuả phe cánh Thiệu-Khiêm. Theo báo cáo cuả cố vấn quan thuế Mỹ, George Roberts, ngay khi ngọn gíó chánh trị vưà chớm đổi chiều, thế lực cuả ông Nguyễn Văn Lộc bị sa sút thảm hại, nội bộ cuả Nha Tổng Giám Đốc Quan Thuế đã nổi lên những cuộc đấu đá ngầm rất ngoạn mục.

Các viên chức VN thấy thời cơ sắp đổi thay lập tức tố cáo lẫn nhau. Họ tiết lộ những hành động tham nhũng , thối nát cuả đối phương. Riêng những phụ tá thân cận  cuả ông Lộc, cũng quay lại cáo giác ông thẳng tay.Tuy những cáo giác cuả họ không có bằng chứng nào cụ thể, nhưng cũng khiến cho ông Lộc phải đối phó. Theo ý kiến riêng cuả G. Roberts, phản ứng cuả ông Lộc đã có vẻ kiêu căng, phách lối” he reacted with something resembling bravado”, vì ông đã đòi hỏi cố vấn quan thuế Mỹ hãy trưng dẫn bằng chứng về tội hối lộ.

Ông Lộc còn yêu cầu người Mỹ phải tăng cường thêm nhân sự trong toán kiểm soát quan thuế ở phi cảng Tân Sơn Nhứt, nơi phát xuất những  dịch vụ buôn lậu vàng, bạch phiến và thuốc phiện...Đồng thời ông Lộc còn tung ra những cuộc điều tra hành vi tham nhũng, hối lộ trong ngành  quan thuế...Khi tổng trưởng Tài Chánh, người cuả phe Thiệu-Khiêm, mới lên nhậm chức đã bắn tin ngay cho ông Lộc biết cánh cổng cuả tổng Nha Quan Thuế ở bờ sông Sài Gòn đã mở rộng sẵn để ông Lộc ra đi. Nhưng ông Lộc vẫn xin diện kiến với ông tân tổng trưởng, kể những thành quả tốt đẹp diệt tham nhũng và hối lộ cuả ông trong ngành quan thuế, để yêu cầu được tiếp tục duy trì điạ vị. Nhưng, vẫn theo báo cáo cuả G. Roberts, lúc đó phe cánh Thiệu-Khiêm đã nhất định phải đánh một đòn quyết liệt để triệt hạ ông Lộc luôn.

Phe Thiệu-Khiêm tung tin tức tố giác những hành vi tham nhũng, hối lộ và liên hệ trong các dịch vụ buôn lậu cuả ông Lộc cho các báo ”gà nhà”. Trong số những báo ấy có cả báo Sống cuả Chu Tử đã làm lớn chuyện ông Lộc ngay trên trang nhất.

Từ lâu tôi với Chu Tử rất thân nhau. Nhưng trong vụ này, tôi thấy rõ ràng Chu Tử đã không nắm vững hết tình tiết, những uẩn khúc trong đống phân quan thuế, anh ta chỉ vì tư lợi nhất thời mà viết những bài quá đáng. Tôi đã nhiều lần trao đổi quan điểm riêng với Chu Tử nhưng anh vẫn tiếp tục con đường anh đã vạch sẵn.Vì thế bất đắc dĩ tôi đã phải lên tiếng. Mặc dù tôi thưà biết lên tiếng như thế, trong tình huống đó, tôi rất dễ bị người ngoại cuộc hiểu lầm. Nay, hơn 50 năm sau, có dịp tường thuật lại chuyện này, tôi thấy cần phải viết thêm đôi giòng để cho lương tâm tôi được hoàn toàn thanh thản.Tóm lại, kết quả như đã thấy trước, chỉ vài tuần sau, ông Lộc liền bị cất chức, để mở đường cho phe cánh Thiệu-Khiêm đưa tay chân thủ hạ vào làm chủ ngành Quan Thuế, để kiểm soát và thu hoạch nguồn lợi nhuận lớn lao béo bở nhất trong phi cảng Tân Sơn Nhứt.

PHI ĐOÀN VẬN TẢI

Trong khi những vụ buôn lậu hàng quốc cấm qua cưả ngõ phi trường dân sự TSN gặp nhiều khó khăn , tai tiếng, thì cách đó không xa, chừng vài trăm thước, những chuyến bay cuả  các phi cơ quân sự C-47 thuộc không lực VNCH đáp xuống phi trường quân sự chất khẳm thuốc phiện từ Lào về VN không ai kiểm soát được. Được biết từ tháng 11.1967,  thủ tướng Kỳ không còn đóng vai trò chỉ huy ngành Không Quân nưã, nhưng ai cũng biết ông ta đã chuyển giao chức vụ đó cho một người đàn em thân tín là tướng Minh, tục gọi Minh Đù (vì hay chửi thề), sanh năm 1933, gốc dân Bạc Liêu, em rể cuả hoạ sĩ Ngô Bảo. Tôi quen Minh Đù cũng khá lâu, và được biết anh ta vốn xuất thân là phi công máy bay ” Bà già”.

Bên ngoài ai cũng lầm tưởng Minh Đù thọ ơn cất nhắc, che chở cuả Kỳ, khi lên làm tư lệnh KQ chắc sẽ tiếp tục trung thành với Kỳ; nhưng theo tôi biết Minh thuộc hạng người ”gió chiều nào che chiều đó”, và biết đi giây một cách khá tinh tế, để bảo vệ lấy điạ vị béo bở cuả mình. Tôi để ý thấy Minh Đù đã dặn kỹ viên sĩ quan hầu cận, khi nào anh ta đang tiếp xúc với Loan hay Kỳ trong bộ tư lệnh KQ, trong Câu Lạc bộ, hay trên sân quần vợt mà có điện thoại cuả Thiệu , Quang hay Khiêm, hoặc một số người khác thuộc phe cánh cuả Thiệu, thì viên sĩ quan ấy không được nói đích danh mà chỉ bảo là ”người nhà gọi có chuyện cần”...

Dù Minh Đù đã " đồng sàng dị mộng " ngay từ đêm tân hôn, nhưng ảnh hưởng cuả Kỳ trong KQ vẫn còn rất mạnh, đám đàn em trung thành, kiểu Lương Sơn Bạc, đã từng thọ ơn mưa móc  còn đông, vì Kỳ vẫn muốn bám chặt lấy lực lượng KQ, đề dùng làm hậu thuẫn chánh trị sau này.

Chiếu theo qui chế đã có sẵn,với chức vụ thủ tướng rồi phó tổng thống, Kỳ phải được cấp một công ốc làm tư dinh. Nhưng Kỳ đã từ chối , đòi đổi lấy một số tiền lớn khoảng 200.000 Mỹ Kim để tân trang ngôi biệt thự lớn rộng trong căn cứ KQ thành một dinh thự nguy nga tráng lệ, sơn màu ” pastel ” êm dịu, đặc sệt nữ tính, với đầy đủ mọi thứ tiện nghi tối tân hiện đại. Một điểm đáng chú ý khác là tư dinh phó tổng thống VNCH lúc nào cũng túc trực sẵn một chiếc trực thăng riêng, nằm kế bên bộ chỉ huy Đệ Nhất Phi Đoàn Vận Tải ( đơn vị cũ cuả Kỳ) và chỉ cách phi đạo cuả phi trường quân sự TSN chừng non trăm thuớc.

( CÒN TIẾP)

ĐẶNG VĂN NHÂMBài khác
01.05.2010 13:43 - BÀI 4. “ tiếp theo kỳ trước”_ LỮ GIANG VIẾT VỀ PHẠM XUÂN ẨN TRONG KHI CHƯA TỪNG BIẾT MẶT VÀ CHẲNG BIẾT TÍ GÌ VỀ TƯỚNG ĐIỆP VIÊN NGOẠI HẠNG NÀY
01.05.2010 12:50 - HẰNG NĂM CHÚNG TA TỔ CHỨC “ NGÀY QUỐC HẬN” ĐỂ LÀM GÌ?
28.04.2010 10:40 - BẬT MÍ VỤ TT. THIỆU LÉN ĐI ĐÊM VỚI MTDTGPMN MONG SỐNG LÂU, GIÀU BỀN VÀ TIẾP TỤC CHIA CHÁC MÁU XƯƠNG CỦA DÂN TỘC!
27.04.2010 08:03 - ”PHẢN PHÁO TRẬT LẤT” CỦA LỮ GIANG HAY ” THẰNG GÙ TỰ LẬT TẨY SỬ SẠO GIA” (Tiếp theo Bài 3)
16.04.2010 09:50 - ”PHẢN PHÁO TRẬT LẤT” CỦA LỮ GIANG HAY ” THẰNG GÙ TỰ LẬT TẨY SỬ SẠO GIA” (Bài 3)

Chỉ Thành viên mới được gửi bài và nhận xét.
Người gửi hoàn toàn chịu trách nhiệm về bài viết của mình!
Đăng Nhập
Tên thành viên:

Mật mã:

Nhớ Đăng-NhậpQuên mật khẩu?

ĐĂNG KÝ thành viên!
DVN - Giờ
Ai đang Online
10 người đang xem (10 người đang xem chủ đề: Chuyên đề)

Thành viên: 0
Khách: 10

xem tiếp...
Counter
Hôm nay: 490490490
Hôm qua: 2187218721872187
Total: 819692819692819692819692819692819692
Việt Nam TV Online
Tìm kiếm
BBC
RFA Radio
RFI Radio
copyright (c) 2007-2008 Đặng Văn Nhâm All right reserved