Welcome Dang-Van-Nham Website
www.dangvannham.com Ï¿ ޤ󤫡  
Đặng Văn Nhâm
Web Translator
View web pages in other languages:
Video ngẫu nhiên
Bài yêu thích hôm nay

Hôm nay chưa có nhận xét.

Góc nhìn
Bài ngẫu nhiên
Gửi người quen
Võ thuật
Chuyện đề: Danh mục chủ đề
3-Chính trị : BÀI I.- CHỈ ĐÍCH DANH CÁC TAY TỔ BUƠN LẬU THUỐC PHIỆN VÀ BẠCH PHIẾN TẠI MIỀN NAM VN: THIỆU- KỲ-KHIÊM- QUANG...!
Đăng bởi DangHanhThien đăng ngày 19.11.2009 11:00 (956 lần xem)

BÀI  I.- CHỈ ĐÍCH DANH CÁC TAY TỔ BUƠN LẬU THUỐC PHIỆN VÀ BẠCH PHIẾN TẠI MIỀN NAM VN: THIỆU- KỲ-KHIÊM- QUANG...! 

ĐẶNG VĂN NHÂM 

 Bởi đã biết ít nhiều về hành động tiếp tay với gian thương, đầu cơ tích trữ, và buôn lậu ma túy của Thiệu- Kỳ- Quang- Khiêm, nên vài năm sau, khi một người bạn chìa cho tôi mượn quyển” THE POLITICS OF HEROIN IN SOUTHEAST ASIA”( Chính sách bạch phiến trong vùng Đông Nam Á ) của ký giả Alfred W. Mc. Coy, xuất bản  năm 1972 , tôi không còn lấy gì làm ngạc nhiên cho lắm.Quyển sách Anh Ngữ này đã phổ biến rộng rãi khắp nơi trên thế giới, tạo nên một kích động tâm lý hết sức lớn lao trong chính giới Mỹ, Anh, Pháp và các nước đồng minh đã có quân  chí nguyện tham dự vào cuộc chiến ở VN. Nhưng ngược lại, người dân VN hoàn toàn không biết một tí gì về quyển sách đó. Vì Thiệu - Khiêm và  Hòang Đức Nhã (tổng trưởng Dân Vận / Chiêu Hồi)  đã ra lịnh tuyệt đối cấm nhập (fOTO: Hai tay gian tế này đang âm mưu gì đây?)cảng quyển sách đó vào VN.

Trong sách, tác giả Alfred W.Mc.Coy đã tố giác đích danh 4 nhân vật chính, cầm đầu tổ chức buôn lậu bạch phiến có tầm vóc quốc tế là Thiệu- Kỳ- Khiêm và Quang [cùng với danh tánh một số đông tướng tá khác, thuộc đủ các binh chủng bộ binh, không quân , và hải quân...], lúc đó đang nắm các chức vụ lãnh đạo cao cấp nhất của miền Nam. Tổ chức buôn lậu cao cấp siêu quyền lực ấy đã hình thành một mạng lưới phân phối rất qui mô, gồm đủ mặt các tướng tư lệnh vùng, chỉ huy trưởng các binh chủng thủy, lục, không quân, thiết giáp binh, lực lượng đặc biệt, cảnh sát và quan thuế...

Tác giả lại còn tường thuật tỷ mỷ cả những chi tiết cất hàng, địa điểm đổ hàng; cùng với những vụ tranh chấp bằng bạo lực đã diễn ra giữa các phe nhóm  tại các phi cảng, hải cảng và giang cảng trên khắp bốn vùng chiến thuật ở miền Nam.Ngoài ra, Thiệu còn dùng cả người Tàu trong Chợ Lớn vào trong mạng lưới phân phối quốc tế này. Đáng kể nhất gồm có Lý Long Thân (CỐ VẤN ĐẶC BIỆT KINH TÀI CÙA VỢ CHỒNG THIỆU VÀ KIỂU.

Trước 30. 4. 1975, Lý Long Thân là người thân tín nhất của Thiệu đã lo mở đường, chuyển hết tài sản khổng lồ, kể cả ” tiền bẩn” do buơn lậu mà có sang Đài Loan cho vợ chồng Thiệu. Trong thời gian còn ở VN, vì tôi có nhiều bạn gốc “ Tiều Châu Náng”, nên cũng quen Lý Long Thân và thường gọi đùa ông ấy là ” Tài Cố ” ( Đại Ca). Lý Long Thân lớn hơn tôi khoảng 8 tuổi. Trong thời gian sau 30.4.75, thỉnh thoảng tôi vẫn nhận được tin của ” Lý Tài Cố” ở Đài Loan.Nhưng trước đây mấy năm ông ta đã qua đời!

  Riêng Lý Long Thân,  Thiệu và Khiêm còn đặc biệt dùng vào việc  xuất cảng sắt qua các nước trong vùng Đông Nam Á, như : Đại Hàn, Thái Lan, Đài Loan, Nam Dương và Tân Gia Ba v.v...với tỷ lệ ăn chia là 6% .( tức Lý Long Thân được hưởng 6 phần trăm, tính trên tổng số tiền mỗi chuyến sắt xuất cảng). ( Foto: Tướng ngậm miệng ăn tiền!)

Tác giả Alfred W.Mc. Coy còn cho biết đích xác thêm: Khi quân đội Mỹ và đồng minh còn  chiến đấu ở VN , mỗi năm dịch vụ buôn lậu bạch phiến của Thiệu-Kỳ-Quang-Khiêm đã đem về cho họ một  lợi khoản kếch xù đến 88 triệu Mỹ Kim, tính theo hối suất thời đó, ước chừng khoảng  57 tỷ đồng VN.

 Kể từ ngày Thiệu lên làm tổng thống ( năm 1967) cho đến năm 1972, khi tác giả kết thúc quyển sách kể trên, là 5 năm. Vậy, ta lấy 57 tỷ nhân lên 5 lần, tức tìm ra được con số thu hoạch trung bình về buôn lậu bạch phiến của Thiệu-Kỳ-Khiêm-Quang đã lên đến 285 tỷ bạc VN.

Nhưng khi tác giả kết thúc quyển sách thì dịch vụ buôn lậu bạch phiến của Thiệu và tay chân vẫn còn đang tiếp diễn không ngừng, tạm thời ước lượng thêm 2 năm nữa, cho đến khi chiến cuộc trở nên cực kỳ khốc liệt ( 1974), tức thêm 114 tỷ bạc nữa. Vậy tổng cộng , cho đến ngày quân CSBV chiếm đoạt miền Nam, dịch vụ buôn lậu bạch phiến của Thiệu-Kỳ-Khiêm-Quang đã đem lại một lợi khoản là 399 tỷ bạc. Dĩ nhiên, Thiệu-Kỳ-Khiêm-Quang đã không thể nào ăn trọn số bạc khổng lồ đó. Bởi đây là một dịch vụ có tổ chức qui mô,  đông đảo, nên phải chia tam, xẻ tứ cho các đàn em, bộ hạ, các tướng tư lệnh quân khu, và binh chủng v.v...

  ( Foto: Đặng Văn Nhâm và Thương Sĩ QC, vô địch tác xạ súng ngắn Dương Văn Hảo)

Dù vậy, tác giả cũng ước tính mỗi người trong đám Thiệu-Kỳ-Khiêm-Quang  cũng phải vớ được ít lắm khoảng 60 tỷ bạc VN, tức khoảng 647 triệu Mỹ Kim!

Bây giờ, nơi đây, tôi tự hỏi:

-       ” Alfred W. Mc. Coy tố giác thẳng thừng và đích danh như thế có phạm tội phỉ báng Nguyễn Văn Thiệu- Nguyễn Cao Kỳ -Trần Thiện Khiêm – Đặng Văn Quang không? Có nhục mạ quân đội VNCH không?

Tại sao từ năm 1972 đến nay, các tướng đó vẫn nín khe, và những tên nhà văn, nhà báo, bồi bút lưu manh ở hải ngoại – điển hình đặc biệt  là cựu trung úy tâm lý chiến Lê Tất Điều (bút hiệu Kiều Phong) - bây giờ vẫn không viết được một chữ nào để bênh vực hay thanh minh cho chủ tướng, nhưng lại chơi trò cực kỳ hạ tiện cuả phường đạo tặc chữ nghiã là cắt xén câu văn trong sách BMHTCTMN của tôi để lải nhải vu khống, chửi bới sỏ siên cách ba que xỏ lá trên tờ báo chợ ở Bolsa ngót cả năm trời! Mới đây lại đến lượt 3 thằng súc sanh Hứa Vạng Thọ, Trương Minh Hòa, Trần Thanh ngu si, mù tịt ... cũng   bắt chước Lê Tất Điều dùng bàn Tin Paris dơ bẩn của chúng , để xuyên tạc sự thật! Nhân đây tôi kêu gọi những ai muốn bênh vực cho các ông tướng Thiệu- Kỳ - Khiêm - Quang..., và bảo vệ danh dự cho quân đội VNCH, hãy can đảm kết tập cùng nhau làm một việc độc nhất nhưng rất có ý nghĩa này:

” Nhân danh người VN gửi đơn khởi tố tác giả Alfred W. Mc. Coy trước một tòa án Mỹ về tội đã vu khống, bôi nhọ danh dự của mấy ông tướng đó, vốn đã có một thời đóng vai lãnh đạo chế độ miền Nam. Như thế Alfred W. Mc.Coy đã làm lợi cho CS, tức là  ” TAY SAI C.S. , đã giúp cho quân CSBV chiếm ngon lành được miền Nam vào tháng 4.75 như vào chỗ con nít chơi.”Khởi tố đi, còn chờ gì nữa, sẽ chắc ăn như bắp!

Vì ngoại trừ TT Thiệu , ”vua tham nhũng, hối lộ và buôn lậu” đã chết rồi. Còn ba ông tướng Quang, Kỳ và Khiêm đã được phép định cư  ở Mỹ từ nhiều năm qua. Như vậy, phải ngầm hiểu là ba ông đó không can tội buôn lậu bạch phiến như Alfred W. Mc.Coy đã tố giác.Ngược lại, nếu Alfred W. Mc. Coy chứng minh được những điều tác giả đã viết về các ông Thiệu-Kỳ-Khiêm là đúng, thì những người đứng tên khởi tố vẫn còn một cửa ăn chắc, ăn to nữa là đàng khác: Khởi tố luôn chánh phủ Mỹ! Tại sao chính phủ Mỹ đã từng phất cao ngọn cờ bài trừ bạch phiến trên khắp thế giới, đã trừng phạt rất nặng nề những ai liên can đến dịch vụ buôn lậu bạch phiến, như trường hợp tổng thống Panama, tướng Noriega, vào đầu thập niên 80, gần đây nhất là giúp các chính quyền Nam Mỹ, như: Colombia, Mexico, Perou, Afghanistan... diệt trừ bạch phiến mà lại cho phép ba tay đầu sỏ buôn lậu bạch phiến VN là Quang, Kỳ và Khiêm vào nước Mỹ sống phây phây?...Hành động như thế mới đúng là thực tình yêu thương chủ tướng của mình đấy, và mới thực là muốn bảo vệ danh dự cho quân đội VNCH đấy! Có khi lại còn có thể đòi luôn Alfred W.Mc. Coy phải đền tất cả mọi thiệt hại vật chất và tinh thần cho quân đội VNCH và nhân dân miền Nam. Vì Alfred W. Mc Coy đã viết sách làm lợi cho CS , khiến đại đội hùng binh VNCH năm 1975 đã phải tháo chạy, sút cả quần, mất cả áo , vô cùng nhục nhã, tưởng những ai có  chút liêm sỉ không còn dám tự xưng mình là cựu quân nhân đã có công ...chống Cộng bảo vệ miền Nam nữa !...

Theo dõi sinh hoạt chính trị trong nước từ  thời các tướng lãnh làm ”cách mạng” lật đổ chế độ độc tài gia đình trị , tham nhũng thối nát, cho đến ngày Thiệu dắt díu bầu đàn thê tử chuồn êm giữa đêm khuya qua Đài Bắc tị nạn, tôi nghiệm thấy câu vè truyền khẩu trong dân gian” Thiệu gian, Kỳ láo, Hương khùng , Minh ngu” quả không sai với thực tế bao nhiêu. Thiệu quả thiệt là tay gian hùng có hạng, đáng mặt làm đệ tử của Tào Tháo lắm. Nhưng ngày xưa Tháo gian mà không tham vặt. Còn nay, Thiệu chẳng những đã gian lại kèm thêm tính gian vặt, rất bẩn thỉu, rất đê tiện.

Một mặt ông ta đăng đàn diễn thuyết trước văn võ bá quan tố giác bọn tham quan ô lại, sách nhiễu quần chúng, hủy hoại đất nước, rồi lớn tiếng hùng dũng hô hào các cấp quân dân chính cần phải thẳng tay diệt trừ bọn tham nhũng không thương tiếc. Nhưng mặt khác, trong bóng tối hậu trường, chính ông ta lại là nhân vật chủ chốt, điều động các dịch vụ tham nhũng, thối nát khổng lồ, vô tiền khoáng hậu trong lịch sử độc lập của dân tộc VN. Nên nhớ: Ngày 10.7.1973, tại Vũng Tàu Thiệu đã đọc diễn văn hô hào ”cuộc cách mạng xanh” kêu gọi các công chức, cán bộ hành chánh trên toàn quốc phải cố gắng thi đua ”bài trừ tham nhũng tận gốc rễ”. Ông còn nhấn mạnh thêm câu nguyên văn:” Tham nhũng không những là quốc nạn mà còn là một quốc nhục”!

Tiện dịp, để nêu gương thanh liêm chính trực, không bao che gian thương và buôn lậu, Thiệu đã dùng vụ ” CÒI HỤ LONG AN” làm con dê tế thần, hầu đánh lạc hướng dư luận. Tất cả can nhân trong vụ ” còi hụ Long An” chẳng qua chỉ vi phạm huấn lịnh quân sự, và buôn lậu, tội chỉ đáng xử một hai năm tù và cho giải ngũ là cùng.Nhưng Thiệu đã dẹp bỏ quyền tư pháp độc lập, chẳng cần đếm xỉa gì đến luật lệ quốc gia, tự tiện ghi sẵn những bản án cực kỳ dã man, vô nhân đạo, rồi trao ra cho Phùng Bá Tú tuyên đọc trước pháp đình quân sự . Trong vụ ” Còi hụ Long An” có chuyện tiếu lâm đến cười ra nước mắt đau thương là: Những chính phạm hay tòng phạm bị bắt quả tang , hay có bằng chứng hiển nhiên bị lãnh án đã đành. Ngay cả những kẻ vô can, từ đầu đến cuối chẳng dính dáng gì đến vụ buôn lậu đó, cũng bị lãnh án luôn. Tối thiểu là 5 năm khổ sai lưu đày Côn Đảo!

Theo lời anh Dương Văn Hảo, thượng sĩ QC, người chủ chốt trong vụ buôn lậu, nhân một dịp tiếp xúc với tôi, tại tư gia của anh ở Luân Đôn vào tháng 5.2000, đã kể nguyên văn:

        - ” Nực cười nhất là chẳng có điều tra gì ráo trọi. Tụi tui chỉ cần khai tên bất cứ ai mà tụi tui quen biết, hay chỉ mặt bất cứ thằng cha nào xớ rớ đứng quanh đâu đó, lập tức hắn bị thộp cổ lôi ra tòa lãnh tối thiểu 5 năm khổ sai liền. ...Bởi thế, trong thời gian đó, các cha đại tá Phước, chỉ huy trưởng Quân Cảnh, cha trung tá Phần, tiểu đoàn trưởng QC...đều sợ muốn đái trong quần !...”

Kết luận, anh Dương Văn Hảo còn nói thêm:

-                     ” Cha Thiệu chơi tụi tui cú đó quá nặng chỉ để đánh lạc hướng dư luận, và che đậy cho các dịch vụ buôn lậu ma túy khổng lồ của chả với thân nhân quyến thuộc và bọn đàn em...Tụi tui xui, đành chịu vậy!”...[ * Muố́n biết đầy đủ chi tiết vụ buôn lậu khổ̉ng lồ, có tầm vóc quớc tế, gọi là CÒI HỤ LONG AN, xin xem trong WEB này ].

Tuy hành động vừa gian vừa ác đến như thế, nhưng Thiệu lại thường lớn tiếng mạnh mẽ hô hào viên chức các cấp phải tích cực diệt trừ bọn gian thương, đầu cơ tích trữ, nhất là phải tiêu diệt cho bằng sạch bọn buôn lậu các chất ma túy đầu độc binh sĩ và thanh niên rường cột của nước nhà. Nhưng, trong bóng tối hậu trường, chính  ông ta và các tướng lãnh cộng sự viên thân cận nhất, lại là những kẻ tiếp tay với gian thương, trực tiếp can dự vào việc đầu cơ tích trữ và cầm đầu  đường dây buôn lậu ma túy lớn lao nhất, có tầm vóc quốc tế. Do đó,  nhìn cảnh sinh hoạt của miền Nam trong các năm từ 1963 đến 1975, ta không khỏi mỉm cười cay đắng, như khi đang xem một cuốn phim hài hước nhuốm ý vị diễu cợt chua chát sự ngu xuẩn, cả tin của một tập thể quần chúng vô tội.

Trong khi những nhân vật chóp bu trong dinh Độc Lập, dinh thủ tướng , và bộ Tổng Tham Mưu  chủ trương và bao che cho gian thương, buôn lậu...thì bên ngoài xã hội, các chú lính mả tà, lính đoan lại cố công lùng sục để bắt những món đồ lậu lặt vặt và những kẻ gian thương hạng tép riu...

( còn tiếp)  

KÝ TỚI : LỊCH SỬ BUÔN LẬU THUỐC PHIÊN VÀ BẠCH PHIẾN TẠI VIỆT NAM.  

Chú ý: Loạt tài liệu hiếm quí , có giá trị lịch sử này tôi đặc biệt cống hiến riêng cho các giới độc giả thân thương của trang nhà: www.dangvannham.com.  Tôi sẽ không đưa lên các diễn đàn tạp nhạp nào khác. Vậy xin bạn đọc hãy giới thiệu đến các thân hữu, hay ruột thịt trong gia đình, để cùng đọc và chia xẻ quan điểm trong những lúc nhàn đàm thế sự . Đa tạ.

ĐẶNG VĂN NHÂM

 Bài khác
01.04.2010 20:00 - BÀI HAI.- ”PHẢN PHÁO TRẬT LẤT” CỦA LỮ GIANG HAY ” THẰNG GÙ TỰ LẬT TẨY SỬ SẠO GIA”?!
31.03.2010 18:50 - CỰC LỰC PHẢN BÁC NHỮNG VU KHỐNG MẠ LỴ TƯỚNG ĐỖ MẬU CỦA 2 ÔNG TRAN LUC THU VÀ NGUYỄN QUANG
28.03.2010 16:50 - PHẢN PHÁO TRẬT LẤT” CỦA LỮ GIANG HAY ” THẰNG GÙ TỰ LẬT TẨY SỬ SẠO GIA”?! -
27.03.2010 17:30 - ”PHẢN PHÁO TRẬT LẤT” CỦA LỮ GIANG HAY ” THẰNG GÙ TỰ LẬT TẨY SỬ SẠO GIA”?!
19.03.2010 16:20 - ÔNG BÀ Đ.T. THỦ TƯỚNG TRẦN THIỆN KHIÊM VÀ NHỮNG CHUYỆN THÂM CUNG BÍ SỬ

Chỉ Thành viên mới được gửi bài và nhận xét.
Người gửi hoàn toàn chịu trách nhiệm về bài viết của mình!
Đăng Nhập
Tên thành viên:

Mật mã:

Nhớ Đăng-NhậpQuên mật khẩu?

ĐĂNG KÝ thành viên!
DVN - Giờ
Ai đang Online
4 người đang xem (3 người đang xem chủ đề: Chuyên đề)

Thành viên: 0
Khách: 4

xem tiếp...
Counter
Hôm nay: 5757
Hôm qua: 3338333833383338
Total: 765337765337765337765337765337765337
Việt Nam TV Online
Tìm kiếm
BBC
RFA Radio
RFI Radio
copyright (c) 2007-2008 Đặng Văn Nhâm All right reserved