Welcome Dang-Van-Nham Website
www.dangvannham.com Ï¿ ޤ󤫡  
Đặng Văn Nhâm
Web Translator
View web pages in other languages:
Video ngẫu nhiên
Bài yêu thích hôm nay

Hôm nay chưa có nhận xét.

Góc nhìn
Bài ngẫu nhiên
Gửi người quen
Võ thuật
Chuyện đề: Danh mục chủ đề
3-Chính trị : TRỰC TIẾP VỚI THƯỢNG SĨ Q.C. DƯƠNG VĂN HẢO, NHÂN CHỨNG ĐỒNG THỜI LÀ NẠN NHÂN CHÍNH TRONG VỤ BUÔN LẬU “ CÒI HỤ LONG AN”
Đăng bởi DangHanhThien đăng ngày 06.07.2009 23:00 (1507 lần xem)

BÀI 5 ( tiếp theo).- TRỰC TIẾP VỚI THƯỢNG SĨ Q.C. DƯƠNG VĂN HẢO, NHÂN CHỨNG ĐỒNG THỜI LÀ NẠN NHÂN CHÍNH TRONG VỤ BUÔN LẬU “ CÒI HỤ LONG AN”

(tiếp theo)


• ĐẶNG VĂN NHÂM

Ngoài ra, để biểu diễn quyền lực và thị oai, tướng Đồng Văn Khuyên phụ tá tiếp vận, kiêm tham mưu trưởng bộ Tổng Tham Mưu còn cố bới móc gán tội, để phạt trung tá Phan 30 ngày trọng cấm, với lý do ”thiếu trách nhiệm chỉ huy!”
Ngoài ra, đại tá Phước, chỉ huy trưởng QC, và đại tá Trần Thiện Thành, chỉ huy trưởng Quân Vận, cũng bị khiển trách.

[color=660000]Nhận xét của trung tá Phan.
- Chẳng ai bảo ai, khi chấm dứt cuộc nói chuyện này, chúng tôi đều tự nhiên cùng có một ý nghĩ và nhận xét chung như sau:
- Trước hết, vụ án này xử phạt quá nặng nề, tàn nhẫn. Hầu hết nạn nhân đều chỉ thuộc cấp thừa hành, tri tình hay ngay tình (như ĐU Nhiều!). Nếu xét về mặt dân sự, theo hình luật và luật quan thuế, vụ buôn lậu này không có tính cách hàng quốc cấm, như: súng đạn, các chất ma tuý, người phạm tội chỉ bị phạt tiền và tù một vài năm là cùng!
Nếu thuộc về quân đội, quân nhân can dự chỉ vi phạm huấn lịnh quân sự. Như thế bị phạt tù, dù chỉ là vài tháng cũng đã bị sa thải ra khỏi quân đội rồi. Lẽ nào đến mấy chục năm tù?!
Nhưng để che đậy tội ác của mình, các nhân vật chính phạm trong bóng tối đã qui kết các nạn nhân vào tội danh trọng đại: ”LŨNG ĐOẠN KINH TẾ TRONG THỜI CHIẾN!”. Với tội danh đó, can phạm có thể bị xử tử hình như Tạ Vinh ngày trước!
Open in new window(Foto: Thượng sĩ Dương Văn Hảo, tay thiện xạ vô địch súng lục, huấn luyện viên của trường Quân Cảnh cùng với tác giả Đặng Văn Nhâm trong một bữa ăn thịnh soạn tại tư gia,ở London, Anh Quốc, do chị Dương Văn Hảo tự tay làm bếp khoản đãi!)
- Vụ án không điều tra. Thủ phạm chính đâu không ai thấy? Không ai bị lôi ra toà xét xử. Như vậy, ai cũng thấy rõ bản án đã được dự liệu sẵn từ một nhân vật thẩm quyền cao cấp nào đó, nhắm mục đích đánh lạc hướng dư luận quần chúng, đồng thời tỏ ra trong sạch liêm khiết. Đây rõ ràng là một xếp đặt của các nhân vật thẩm quyền cấp cao, một hành động hy sinh em út.

Ước tính thủ phạm chính thuộc đẳng cấp nào trong chánh quyền Thiệu –Khiêm –Viên lúc bấy giờ, chúng tôi đều đồng ý: Thủ phạm phải là kẻ trên cả quyền hành của tướng tư lịnh quân khu 3, Phạm Quốc Thuần. Vì chính tướng Thuần cũng đã tỏ ra vô cùng bực bội, nhưng vẫn phải thủ khẩu như bình, khi thấy dư luận báo chí nói bóng gió về trách nhiệm của tư lệnh quân khu 3 trong vụ buôn lậu khổng lồ này!

Mặt khác, xin bạn hãy đọc kỹ phụ bản trong phần cuối sách này, kể chuyện bà thủ tướng Trần Thiện Khiêm đã té gãy cổ giữa đêm khuya trong nhà, sau khi đọc xong bài báo của tôi viết về ”Vụ buôn lậu còi hụ Long An” đã đăng trên báo PNDĐ. Có gì đã gây xúc động lương tâm của bà chăng?!

TRỰC TIẾP VỚI THƯỢNG SĨ Q.C. DƯƠNG VĂN HẢO, NHÂN CHỨNG ĐỒNG THỜI LÀ NẠN NHÂN CHÍNH TRONG VỤ BUÔN LẬU “ CÒI HỤ LONG AN”

Sau khi ấn bản thứ nhất đã được nồng nhiệt đón tiếp lúc ra đời, tác giả vẫn không tự mãn, còn tiếp tục nghe ngóng, chấp nhận tốn kém thêm tiền bạc, công sức, không sợ hiểm nguy, và mất thì giờ, để tìm đến những người từng liên hệ trong cuộc, tức các nhân chứng sống, hiện đang lưu vong rải rác khắp nơi hải ngoại, để trực tiếp tham cứu thêm, hầu kiểm điểm lại mức độ chính xác của sự việc. Bởi đây chẳng phải là một vụ buôn lậu đơn thuần. Chính nó đã là biểu trưng cho chế độ cai tṛị cực kỳ thối nát và phi pháp của tập đoàn tướng lãnh miền Nam.
Tất cả các ”nhân chứng sống” mà tác giả đã có dịp gặp gỡ đều đã dành cho những cuộc gặp gỡ rất thân mật, chân thành với một cảm tình đặc biệt.
Xin cử các thí dụ sau đây :


1.- Cựu Thượng Sĩ Quân Cảnh Dương Văn Hảo, một ”tay súng lục thiện xạ, vô địch, nguyên huấn luyện viên tác xạ của trường Quân Cảnh, người đã bị kết án tử hình khiếm diện trong vụ ”CÒI HỤ LONG AN”, về sau ra trình diện đã được giảm án xuống ”chung thân khổ sai, lưu đày Côn Đảo”.
Trong một bữa cơm gia đình thân mật, với sự tham dự của một vài thân hữu, anh Dương Văn Hảo, năm nay đã 70 tuổi, hiện đang tị nạn tại Luân Đôn thủ Đô Anh Quốc, đã thành thực cho biết những điều tác giả viết về ”Còi Hụ Long An” có liên quan đến anh đúng hoàn toàn, ngoại trừ một vài sơ xuất nho nhỏ về họ và chữ lót mà thôi, (thí dụ như họ Dương của anh, tôi viết là họ Quách, và quận trưởng Hoà Đồng là Đặng Kim Thu, tôi đã viết là họ Võ v..v..).
Khi cùng tác giả nhắc lại chuyện cũ, một vụ án vô tiền khoáng hậu trong lịch sử tư pháp, mà chính anh Hảo và một số đồng đội, tạm gọi chung là tòng phạm đã bị xử phạt cách nặng nề quá đáng, đến mức dã man, phi lý, và bất nhân hoàn toàn. Trong cuộc nhàn đàm thế sự, tôi để ý thấy anh vẫn nói cười với giọng vui vẻ hồn nhiên, không đượm chút dư vị cay đắng, oán thù.

Tại sao? Tôi nghĩ: Bạn đọc thơng minh thừa sức tự suy luận tìm hiểu.
Nên nhớ, sau khi vụ buôn lậu ”còi hụ Long An” xảy ra, anh Dương Văn Hảo đã bị toà án Quân Sự Mặt Trận vùng 3. do trung tá Phùng Bá Tú thuộc Nha Quân Pháp, ngồi thế chánh thẩm, kết tội ”lũng đoạn kinh tế quốc gia trong thời chiến” để xử tội tử hình khiếm diện. Đến khi anh ra đầu thú, bản án giảm xuống còn chung thân khổ sai lưu đày Côn Đảo.
Riêng Đại uý Nhiều bị kết tội 20 năm tù khổ sai, cùng nhiều sĩ quan khác nữa. Trong số lẫn lộn cả những người vô can, đến mức chỉ cần ai đó trong cuộc nhắc đến tên, không cần điều tra, chẳng cần bằng chứng, cũng lập tức bị lột lon,và bị lôi ra toà gán cho một bản án nặng nề, tối thiểu 5 năm tù và lưu đày Côn Đảo.

Đây là một vụ án quái đản nhất và điên khùng đến tột độ trong lịch sử tư pháp thế giới. Bất chấp thủ tục pháp lý, vứt bỏ mọi điều luật, chẳng cần đếm xỉa gì đến lời biện hộ của luật sư. Phán quan là trung tá Phùng Bá Tú, thuộc Nha Quân Pháp, mà ở Saigòn thời các tướng lãnh lên cầm quyền ai cũng biết tiếng là tay rất chịu khó luồn lách, thượng đội hạ đạp để mau chóng ngoi lên. Tôi, tác giả đã có dịp quen bết Phùng Bá Tú khi anh ta về Bộ Thông Tin một thời gian ngắn. Thực ra, ai cũng biết, kể cả các can nhân, Phùng Bá Tú chỉ là một tay sai ngoan ngoãn của TT Thiệu. Nguyễn Văn Thiệu đã dùng hình nộm Phùng Bá Tú để hợp thức hoá bản án do chính ông ta thảo sẵn trong dinh Độc Lập.
Theo lời anh Hảo kể, vụ án đã được cố tình kéo dài đến khuya mới xử, để cho phòng xử trở nên vắng người và không khí bớt căng thẳng. Lúc phiên toà gần kết thúc có người đã đến dúi cho Phùng Bá Tú một mảnh giấy nhỏ, để chuyển cho thừa phát lại tuyên đọc lí nhí. Đó là bản án đã được TT Thiệu viết sẵn như một mệnh lệnh phải thi hành.
Kết luận anh Hảo đã cười nói với tôi:
- ”Tình hình lúc ấy thực vô cùng rối loạn. Mạnh ai nấy lo hốt bạc. Các ông tướng gồm cả thân nhân bộ hạ, đã chia nhau những vùng buôn lậu, kể cả những mặt hàng quốc cấm như thuốc phiện, cần sa, ma tuý … Nhưng, tụi tui chỉ lo kiếm sống thôi. Tụi tui không dám buôn hàng quốc cấm. Vụ này chỉ toàn là rượu và thuốc lá. Theo luật, bất quá tụi tui chỉ bị phạt về tội vi phạm luật quan thuế là cùng. Nhưng không dè tụi này đã bị Tổng Thống Thiệu chơi nặng tay quá đáng.,.”

Trầm tư một lát, anh Hảo tiếp:
- ”Mục đích của ổng là để đánh lạc hướng dư luận về các vụ buôn lậu khổng lồ gồm toàn các hàng quốc cấm, trong đó có cả cần sa, thuốc phiện và bạch phiến đang do thân nhân, chị em nhà vợ của ông và của tướng Đặng Văn Quang chủ trương và ăn chia.
Chúng tôi chỉ là những con dê tế thần đã bị đem ra xử làm gương để che đậy tội ác của những kẻ cầm quyền cao cấp vậy thôi!”.
Khi được hỏi về những người bị hàm oan trong cuộc, anh Hảo kể:
- ”Vụ án này ngộ lắm và bất nhân lắm. Nhiều người vô can, chẳng biết trời trăng gì, khi không cũng bị tù lảng nhách. Tỉ dụ: thiếu tá Đặng Kim Thu, quận trưởng Hoà Đồng không dính dấp gì cũng lãnh 20 năm khổ sai. Đại uý Thế (thuộc tiểu đoàn 4 Quân Cảnh) khi đoàn xe đi qua, đang đứng ở ngã ba thành phố, có bị can khai đã trông thấy cũng bị lột lon, lãnh án. Trung tá Biên, quận trưởng châu thành Mỹ Tho, không dính dấp gì, nhưng vì tụi tôi đã tặng ông 2 chai rượu để nhậu chơi cũng bị tù. Hai chai rượu ấy có lẽ ông chưa kịp uống mà vẫn bị lột lon, và bị xử phạt 20 năm khổ sai. Tội nghiệp!.

Riêng về cựu Trung sĩ Công, nó bị bắt ngay ở Long An. Nhưng vì sự canh gác không nghiêm ngặt lắm, nên nó đã đào thoát được.
Chỉ có vậy mà ông Đại Uý trách nhiệm ở đó cũng bị lột lon, ra toà lãnh 7 năm khổ sai lảng xẹt. Chắc TT Thiệu nghi ông đại uý này là đồng bọn, đã toa rập để thả tù.
Nhưng tội nghiệp nhất là anh binh sĩ quân vận. Hôm ấy, ở nhà hai vợ chồng xích mích nhau sao đó, chị vợ giận chồng bỏ về quê. Anh lính này buồn bực mới vào đơn vị, lái xe đi cho khuây khoả, chẳng dè cũng bị lãnh án 7 năm!…
Tất cả những nạn nhân đáng thương trong vụ còi hụ Long An ấy, khi bị đày ra Côn Đảo đã gặp nhau đủ mặt!”…

Tóm lại, theo nhận xét của tôi trong vụ buôn lậu ”CÒI HỤ LONG AN”, TT Thiệu đã nữa kín nữa hở cho mọi người, kể cả báo chí, nhận thấy chính ông ta đã đích thân quyết định những bản án cực kỳ nặng nề, vô nhân đạo cho các can nhân, chẳng cần điều tra, bất chấp luật lệ quốc gia, không đếm xỉa gì đến lời biện hộ của luật sư. Như vậy để làm gì?
Xin thưa, ông Thiệu muốn dùng bàn án bất nhân ấy để chứng tỏ cho dư luận quần chúng thấy ông ta là người: ”cực kỳ thanh liêm, rất mực trong sạch, Ông Thiệu không ưa những trò tham nhũng thối nát, Ông là kẻ thù bất cộng đái thiên của bọn quân nhân lạm quyền. lợi dụng chức vụ để bao che các hành động phi pháp, buôn lậu” v.v..!!!
Nhưng, vẫn theo tôi, bên trong, thực sự ông Thiệu còn muốn dùng những bản án phi lý khủng khíếp đó để đánh lạc hướng dư luận về các vụ buôn lậu khổng lồ, toàn hàng quốc cấm khác, do thân nhân nhà vợ và các tướng lãnh tay sai của ông đã và đang thực hiện.
Bây giờ trong sách này, nếu tôi không dám viết rõ trắng đen của vụ án quái đản ấy, xin thử hỏi ai là người sẽ minh oan cho bao nhiêu con người đã bị xử tội cách độc đoán, bởi hành động gian hùng, độc ác của Nguyễn Văn Thiệu?!
Dù vậy, bây giờ đã gần nửa thế kỷ trôi qua rồi, đất nước đã mất trọn vào tay CS vô
luân, hàng triệu người đã phải bỏ quê hương ra đi sống đời lưu vong tủi nhục vô ngần, có lắm kẻ còn muốn tiếp tục làm kẻ đui mù, sống đời trâu chó , [ điển hình là thằng già ngu muội NGUYỄN PHƯỚC ĐÁNG, KHOE VỐN LÀ HOÀNG TỘC VỚI THẰNG CHÓ ĐẺ TÔN THẤT SƠN] khi đọc những tài liệu lịch sử hiếm quí vô song này đã không chịu suy tư để rút ra một bài học về bổn phận công dân và nghĩa vụ đối với giang sơn dân tộc, mà lại cố tình kiếm chuyện, cà khịa với tôi, kết tội vu vơ tôi bịa sạo và bôi nhọ chế độ VNCH…Sao không viết về tham nhũng khủng khiếp của bọn CSBV từ năm 1975 đến nay. Thâm ý thằng Ng. Phước Đáng , giòng dõi hoàng tộc này muốn cáo buộc tôi làm lợi cho CS đấy. Nó không biết rằng bọn CSBV đã có nợ máu với gia đình từ hơn nửa thế kỷ nay. Nếu từ năm 1975 đến nay tôi mà được sống dưới chế độ CSVN thì có lẽ bạn đọc thân thương đã được đọc nhiều chuyện động trời gấp ngàn lần bộ HTCTMN của tôi.Dưới đây là nguyên văn mấy câu mà thằng giòng dõi hoàng tộc Ng. Phước Đáng, cặp chó hùa với thằng Tôn Thất Sơn, mới đưa lên các diễn đàn:
"Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã"

Aladin Nguyễn tầm Đặng Văn Nhâm để kết đoàn là đúng câu trên rồi!
Mời tất cả độc giả nghe Đặng Văn Nhâm khoe khoang phét lát.
Mời quí vị độc giả nhìn ra Đặng Văn Nhâm kể xấu tất cả những sĩ quan và chánh quyền Đệ Nhứt, Đệ Nhị CHVN, trong lúc Đặng Văn Nhâm chẳng dám một lời vạch ra cái tham nhũng trời long đất lỡ tại VN hiện nay.
Hãy đọc Đặng Văn Nhâm một lần, để biết nó là thằng nào!
Nguyễn Phước Đáng.

Dù sao chuyện nhỏ nhít này ,khi nào rảnh tay, tôi cũng sẽ mổ xẻ rốt ráo để dạy cho bọn ngu phu tục tử Ng. Phước Đáng một bài học đáng giá, mong cho chúng bớt ngu ngốc, và các diễn đàn bớt bay mùi thúi khắm của mấy xác chết chưa chôn!

ĐẶNG VĂN NHÂM

[/color]Bài khác
01.04.2010 20:00 - BÀI HAI.- ”PHẢN PHÁO TRẬT LẤT” CỦA LỮ GIANG HAY ” THẰNG GÙ TỰ LẬT TẨY SỬ SẠO GIA”?!
31.03.2010 18:50 - CỰC LỰC PHẢN BÁC NHỮNG VU KHỐNG MẠ LỴ TƯỚNG ĐỖ MẬU CỦA 2 ÔNG TRAN LUC THU VÀ NGUYỄN QUANG
28.03.2010 16:50 - PHẢN PHÁO TRẬT LẤT” CỦA LỮ GIANG HAY ” THẰNG GÙ TỰ LẬT TẨY SỬ SẠO GIA”?! -
27.03.2010 17:30 - ”PHẢN PHÁO TRẬT LẤT” CỦA LỮ GIANG HAY ” THẰNG GÙ TỰ LẬT TẨY SỬ SẠO GIA”?!
19.03.2010 16:20 - ÔNG BÀ Đ.T. THỦ TƯỚNG TRẦN THIỆN KHIÊM VÀ NHỮNG CHUYỆN THÂM CUNG BÍ SỬ

Chỉ Thành viên mới được gửi bài và nhận xét.
Người gửi hoàn toàn chịu trách nhiệm về bài viết của mình!
Đăng Nhập
Tên thành viên:

Mật mã:

Nhớ Đăng-NhậpQuên mật khẩu?

ĐĂNG KÝ thành viên!
DVN - Giờ
Ai đang Online
4 người đang xem (3 người đang xem chủ đề: Chuyên đề)

Thành viên: 0
Khách: 4

xem tiếp...
Counter
Hôm nay: 5656
Hôm qua: 3338333833383338
Total: 765336765336765336765336765336765336
Việt Nam TV Online
Tìm kiếm
BBC
RFA Radio
RFI Radio
copyright (c) 2007-2008 Đặng Văn Nhâm All right reserved