Welcome Dang-Van-Nham Website
www.dangvannham.com Ï¿ ޤ󤫡  
Đặng Văn Nhâm
Web Translator
View web pages in other languages:
Video ngẫu nhiên
Bài yêu thích hôm nay

Hôm nay chưa có nhận xét.

Góc nhìn
Bài ngẫu nhiên
Gửi người quen
Võ thuật
Chuyện đề: Danh mục chủ đề
7-Khoa học - Kỹ thuật : GIẢNG HUẤN TÌNH DỤC của Bác Sĩ TRẦN ĐẠI SỸ
Đăng bởi DangHanhThien đăng ngày 13.06.2009 22:50 (1339 lần xem)

GIẢNG HUẤN TÌNH DỤC của Bác Sĩ TRẦN ĐẠI SỸ ( tiếp theo)

4. ĐỆ TỨ TIÊN THUẬT: Duy trì tình yêu,
Open in new window

4.1. Biến cố,

Mời Quý-vị theo dõi cuộc vấn đáp giữa Võ Tắc Thiên với y sư Công-tôn Vân-Vũ. Đây là cuộc vấn đáp sau khi Võ Tắc Thiên đã được vua Cao-tông đón vào cung, rồi phong làm Chiêu-nghi. Võ Chiêu-nghi chưa có nhiều vây cánh, vẫn phải chạy theo Vương hoàng hậu, Tiêu Thục-phi. Nhà vua tuy sủng ái Võ, nhưng chỉ ở mức trung bình, vẫn còn mặn mà với Vương hậu, Tiêu phi. Không như hồi còn ở chùa, hay tại nhà Triệu An, bây giờ Võ Tài-nhân đã đọc rất nhiều sách y khoa, nên đã có thể hỏi những chi tiết sâu xa hơn.

_ Hồi tôi còn ở tại nhà của Triệu Tổng Thái-giám trong ngõ Hướng-dương, sau khi chẩn mạch cho tôi, Đại-phu nói rằng tôi cần phải sinh hoàng nam để dọn chỗ trở lại hậu cung. Đại-phu cho tôi uống ba thang thuốc, sau đó tôi hoài thai. Vậy thang thuốc đó ra sao?
_ Tâu Quý-phi, phàm khi trị bệnh phải nằm trong ba điều. Một là LÝ, hai là PHÁP, ba là PHƯƠNG. Bấy giờ thần chẩn mạch cho Phi thấy:


_ Thân nhiệt, nhiều mồ hôi (đa hãn),
_ Tâm, lồng ngực phiền nhiệt,
_ Khí nghịch, buồn nôn,
_ Miệng khô, uống nhiều,
_ Hầu khô, ho vặt.
_ Mạch hồng, lưỡi ít rêu.

Như vậy Lý của Phi là thực nhiệt, do tà nhập vị nhiệt.

PHÁP
_ Thanh nhiệt, (làm giảm nhiệt).
_ Sinh tân (làm sinh nước miếng).
_ Ích khí, hòa vị .

PHƯƠNG
Thần không theo phương nào nhất định. Thần chỉ tùy chứng mà đưa ra phương (phương này sau mang tên Võ Tắc Thiên thanh nhiệt thang)

Võ Tắc Thiên thanh nhiệt thang

Trúc diệp 5 tiền
Sinh thạch cao 8 tiền,
Bán hạ 3 tiền
Nhân sâm 2 tiền,
Biểu đông 3 tiền
Cam thảo 1 tiền,
Canh (ngạnh) mễ 5 tiền.


Trong phương trên, thì Trúc-diệp, Thạch-cao dùng để thanh nhiệt, trừ phiền. Nhân-sâm, Cam-thảo, Biểu-đông, Canh mễ để ích khí, dưỡng âm, an hòa tỳ vị. Bán-hạ để giáng nghịch ngừng mửa.
_ À thì ra thế. Sau đó tôi mang thai, rồi sinh Hoằng. Sau khi sinh, tôi thấy mình vẫn còn bị nhiệt chứng. Tôi xin Đại-phu trị dứt, Đại-phu nói rằng nếu trị dứt thì sẽ mất sủng ái của Hoàng-thượng. Vụ này tôi nghĩ mãi mà không hiểu nổi.
_ Tâu Quý-phi, cơ thể Hoàng-thượng thuộc loại dương hư. Lúc gặp cơ thể thực nhiệt của Quý-phi, được bồi bổ dương khí. Chính vì vậy mà Hoàng-thượng sủng ái Quý-phi. Nếu nay thần trị dứt nhiệt chứng cho Quý-phi, cơ thể Quý-phi thành người bình thường...
_ Tôi hiểu! Tôi hiểu! Nếu bây giờ Đại-phu trị dứt chứng thận dương hư của Hoàng-thượng, thì tôi bị thất sủng ngay. Có phải thế không?
_ Quả như Quý-phi dạy.
_ Tôi lo là hiện trong triều có tất cả 36 Ngự-y. Cao nhất có ba vị Đặc-tiến Ngự-y. Chỉ Đặc-tiến ngự-y mới được quyền trị cho Hoàng-thượng. Liệu các Đặc-tiến ngự y này có thể trị cho Hoàng-thượng tuyệt chứng bệnh trên không?
_ Có thể họ làm được.
_ Vậy tôi phải kiếm cớ cách chức hay giết ba người kia đi, để tuyệt hậu hoạn.
Công-tôn Vân Vũ lột mão quỳ xuống rập đầu:
_ Thần là người tâm phúc của Quý-phi. Từ một gã nhà quê, Quý-phi cho thần nhập triều, thành một đại thần. Bây giờ Quý-phi bảo thần nhảy vào nước, vào lửa thần cũng làm. Thần khấu đầu, xin Quý-phi ban ơn cho thần bằng cách chẳng nên hại các vị Đặc-tiến Ngự-y. Ngược lại, Quý-phi không muốn họ trị cho Hoàng-thượng thì đưa họ đi xa. Không khó, việc này xin Quý-phi lấy cớ các vị ấy có công, thăng thưởng, ban cho chức tước lớn, sau đó đưa họ ra trấn nhậm các châu. Như vậy họ không thể gần Hoàng-thượng mà trị cho Hoàng-thượng. Làm thế là phúc đức lưỡng toàn.
_ Mời Đại-phu đứng dậy! Tôi chuẩn tấu lời Đại-phu. Tôi sẽ tâu xin ban cho ba vị ấy tước hầu, rồi cho đi lĩnh Đô-đốc các châu trị xa xôi. Ngay ngày mai, tôi xin ban chỉ rằng một mình Đại-phu được trị bệnh cho Hoàng-thượng, cùng Hoàng-hậu, Phi-tần, Hoàng-tử, Công-chúa.
_ Đa tạ Quý-phi tin dùng.

Biểu hình Cao-tông bị dương hư,
người lạnh (1) vốn đã khó khăn về phòng the, phải uống thuốc trợ dương(2) Nay mỗi khi triệu hồi Vương hậu, Tiêu phi, bị ăn uống những Thức hàn lãnh, thì bị Dbc-Cbk.(3)

4.2. Định luật,


Định luật sex CT-VTT-8

Khi một cặp tình nhân, đang yêu nhau nồng thắm, nếu vì lý do:
_ Một trong hai người bị bệnh,
_ Một trong hai người được trị bệnh,
Làm cho âm dương bình hòa. Hoặc thay đổi từ dương thành âm, từ âm thành dương, thì tình yêu sẽ bớt nồng thắm. Rồi dần dần tiến tới mất hẳn, đôi khi thành xung khắc trong mọi khía cạnh của đời sống.

_ Như tình trạng tôi với Hoàng-thượng, từ trước tới nay mặn nồng, vậy có cần phải điều trị gì không?
_ Hiện thì không. Nhưng có điều, muốn ngăn sủng ái của Hoàng-hậu với Tiêu Thục-phi thì phải làm ngay!
_ Đại-phu làm được à?
_ Tâu thần xin hết sức.
_ Đại phu thử nói cho tôi nghe qua... Như cơ thể của Hoàng-thượng thì khi ăn gì? Uống gì sẽ gây ra tình trạng không thể giao hoan?
Công-tôn tâu:
_ Cơ thể của Hoàng-thượng thuộc loại dương hư. Nếu như ăn uống những thức hàn, lãnh, thì dương càng thêm hư, e việc phòng sự gián đoạn.
_ Nhưng... lỡ ra Hoàng-thượng ăn uống như vậy, rồi thành liệt dương thì sao?
_ Tâu! Thần phục thị Quý-phi, thần đã tiên liệu trước tất cả.
_ Xin Đại-phu nói cho tôi nghe thử.
_ Thuốc có hằng nghìn, hằng vạn vị. Có vị chỉ tác dụng trong chốc lát, hay vài giờ. Có vị tác dụng vĩnh viễn. Trước hết, thần sẽ lệnh cho ty Thượng-thiện (tức cơ quan phụ trách nấu nướng cho nhà vua): Mỗi khi Hoàng-thượng viết dâm thẻ triệu Vương hậu, Tiêu phi, thì dâng những thức uống, ăn hàn lãnh. Nhưng thức đó chỉ có tác dụng trong mấy giờ. Tránh những thức bổ âm, vì bổ âm thì cơ thể Hoàng-thượng mới thành âm hàn, rồi liệt dương hoàn toàn.
_ Như những vị nào?
_ Về nước thì Cúc-hoa, Liên-tử tâm (tim sen), Thanh-mai. Về thức ăn thì nghêu-sò, cua, lươn, ếch. Các loại cá, thịt thì nêm những gia vị âm hàn.

Ghi chú
Nơi ngủ của các vua chúa vùng ACTBD thời xưa, gọi là tẩm cung. Vua có hằng trăm, hằng nghìn phi tần. Mỗi khi muốn triệu một Phi-tần, thì ngay buổi sáng phải viết tên người được triệu lên tấm thẻ làm bằng gỗ trầm. Thái giám hầu cận sẽ đem đến cho người được triệu, và ghi vào sổ gọi là Hồng-ân, để sau này phi tần hoài thai, còn biết rõ được mang thai ngày nào. Phi-tần được triệu lo tắm rửa, trang điểm, thay y phục, rồi lên tẩm phòng chờ nhà vua hồi cung sẽ cùng ăn uống, nghe ca hát và leo lên đỉnh Vu-sơn. Lỡ ra ngày được triệu, mà Phi-tần hành kinh, thì phải báo cho Thái-giám biết để xin nhà vua triệu người khác.

Vì vậy, khi Cao-tông triệu Vương hậu, Tiêu phi thì, Triệu An dâng những loại nước mát, những thức ăn âm hàn. Ngày hôm đó nhà vua mề mệt, buồn ngủ, không còn cảm thấy hứng, rồi bị tình trạng Dbc-Cbk (Dương bất cử. Cử bất kiên). Sau vài ba lần như vậy thì nhà vua không còn triệu hai bà nữa. Trên thực tế hai bà bị loại khỏi vòng sủng ái của Cao-tông. Tình trạng xa mặt cách lòng, dần dần dẫn đến nhà vua quên hết những ân ái của hai bà.

Định luật sex CT-VTT-9
Một cặp tình nhân đang yêu nhau thiết tha, nếu muốn chia cắt họ ra, thì chỉ cần tạo cho họ bằng ẩm thực, bằng châm cứu, bằng khí công, sao cho:
_ Đổi ngược tình trạng âm dương một người,
_ Tăng tình trạng âm dương một người.

Kính thưa Quý-vị,Bây giờ chúng ta bước sang phần điều trị. Phần điều trị này, Quý-vị phải hết sức cẩn thận, bằng không Quý-vị sẽ lâm vào tình trạng phạm pháp.

4.3. Điều trị,

Đối với những cặp yêu nhau nồng thắm, không còn biết đường ra lối vào nữa; thì chúng ta chấp nhận nguồn hạnh phúc của họ. Nhưng trong văn hóa vùng ACTBD, thì người ta lại hay bóp méo sự việc đi. Nếu họ không ưa người đàn bà thì kết tội rằng con ấy bỏ bùa gã con trai. Ngược lại nếu người ta không ưa người con trai thì cũng lại bảo thằng ấy bỏ bùa người con gái. Còn chúng ta, thì chúng ta biết rằng hai cơ thể của họ tạo nên mối tình sâu đậm.
Thế nhưng một cặp đang yêu thương nhau, tại sao chúng ta phải trị? Tại sao chúng ta lại can thiệp vào? Can thiệp vào chẳng hóa ra chúng ta là kẻ tội phạm, chia cắt lứa đôi ư? Trong khi hành nghề, hẳn Quý-vị đã gặp những yêu cầu tha thiết, làm sao tách đôi một cuộc tình gây tội lỗi.
Tùy theo luật pháp từng địa phương, Quý-vị tự xét lương tâm mình, rồi thực hiện. Ở đây chúng tôi không khuyên Quý-vi nên trị; cũng chẳng khẳng định Quý-vị nên bỏ qua. Trị hay không là do luật pháp, phong tục từng địa phương; từng trường hợp.
Bàn chung, về phương diện điều trị, chúng ta có 7 cặp ở trong trường hợp này. Vì dương chủ động, âm chủ tĩnh. Đàn ông là dương, đàn bà là âm. Vậy:
_ Chỉ cần trị một người cũng đủ.
_ Bất đắc dĩ, mới phải trị cả hai người.
_ Đàn ông chủ động, vì vậy khi trị một người thì trị người đàn ông.

4.3.1. Một bình hòa (1),một âm hư nội nhiệt (2)

Biểu hình: Loại bình hòa (1), loại (2) âm hư. Loại (1) bồi bổ âm cho loại (2), vì vậy họ yêu nhau sâu đậm

Đây là cặp yêu nhau rất bền, rất chắc, ít sôi nổi. Khi trị tuyệt đối không đụng đến người thuộc loại (1), vì phải tăng dương, hạ âm của họ xuống, khiến cơ thể của họ đang khỏe mạnh, trở thành bất thường. Vì vậy nên trị người loại (2) âm hư nội nhiệt: Phải tư bổ âm, rồi tả hư nhiệt.

4.3.2. Một bình hòa (1), một dương hư (3)

Biểu hình: Loại (1) bình hòa, loại (3) dương hư. Loại (1) bồi bổ dương cho loại (3), vì vậy họ yêu nhau sâu đậm.

Cũng như cặp trên, cặp này yêu nhau rất bền, rất chắc, ít sôi nổi. Khi trị tuyệt đối không đụng đến người thuộc loại (1) vì phải hạ dương khí, và tăng âm. Cơ thể của họ đang bình hòa, trở thành bất thường. Vì vậy nên trị loại (3), tăng dương lên.

4.3.3. Một bình hòa (1), một thực hàn (5)

Biểu hình: Loại (1) bình hòa, loại (5) thực hàn. Loại (1) trợ dương cho loại (5). Vì vậy họ yêu nhau tha thiết.

Cũng như hai cặp trên. Tình yêu căp này thường rất bền, rất chắc, ít sôi nổi. Khi trị tuyệt đối không đụng đến người thuộc loại (1) vì phải hạ dương khí, và tăng âm. Cơ thể của họ đang bình hòa, trở thành bất thường. Chỉ nên thêm dương, hạ âm cho loại (5) là đủ.
4.3.4. Một âm hư nội nhiệt (2), một dương hư (3)

Biểu hình loại (2) âm hư nội nhiệt, loại (3) dương hư. Loại (2) trợ dương cho loại (3), loại (3) bổ âm cho loại (2).

Điều trị cặp này rất dễ: Hoặc tư bổ âm, hạ hư hỏa cho loại (2). Hoặc thăng dương cho loại (3).

4.3.5. Một âm hư nội nhiệt (2),một thực hàn (5)

Biểu hình loại (2) âm hư, nội nhiệt, loại (5) thực hàn. Loại (2) hư nhiệt giúp loại (5) hóa giải thực hàn. Ngược lại loại (5) bồi bổ âm chất cho loại (2).

Tình yêu cặp này thường rất nhẹ nhàng, nhưng sâu đậm vô cùng. Hoặc tư bổ âm, hạ hư hỏa cho loại (2). Hoặc thăng dương, tán hàn cho loại (5). Hoặc trị cả hai.

4.3.6. Một dương hư (3), một thực nhiệt (4)

Biểu hình loại (3) dương hư, loại (4) thực nhiệt. Loại (4) bồi bổ dương khí cho loại (3). Vì vậy họ yêu nhau, nghiện nhau.

Điều trị cặp này tương đối dễ: Bổ dương khí cho loại (3) hoặc tả hỏa cho loại (4). Hoặc trị cả hai.

4.3.7. Một thực nhiệt (4), một thực hàn (5)

Biểu hình loại (4) thực nhiệt, loại (5) thực hàn. Loại (4) bồi bổ dương khí giúp loại (5) hóa giải thực hàn. Ngược lại loại (5) giúp loại (4) hạ thực nhiệt. Cặp này nếu không dùng sex thì không cách nào tách họ ra được.
Điều trị tương đối dễ: Tả hỏa của loại (4) là xong ngay. Hoặc thêm tán hàn loại (5).

4.4. Y án

4.4.1. Tại vương quốc Thái-lan (Thập niên 60-70 thế kỷ 20)

Một thiếu nữ hoàng tộc xinh đẹp, năm 18 tuổi đỗ tú tài. Có không biết bao nhiêu thanh niên học thức, đẹp trai, tư cách cầu hôn. Nhưng cô ta từ chối, cương quyết du học Hoa-kỳ. Vừa tới Hoa-kỳ, cô yêu một thanh niên da đen, thất học, đầu trộm đuôi cướp. Gia đình phản đối dữ dội. Nhưng cô nhất quyết lấy anh Mỹ da đen. Để chứng tỏ tính tự lập, cô họp báo, công khai đốt thông hành Thái. Sự việc làm cho bà mẹ bị khủng hoảng thần kinh trầm trọng. Một đại công ty thương mại Thái muốn giúp gia đình cô gái, tìm cách tách cô ra khỏi anh Mỹ đen. Nếu thành công, thì công ty của ông sẽ có uy tín cực lớn. Ông biết tôi chuyên sex, rất “thân cận” với cô gái Thái đang say tình kia. May mắn thay, cô Thái với anh Mỹ đen cùng đang gặp khó khăn về sức khỏe. Họ kéo nhau sang Pháp xin trị bệnh. Ông giám đốc bắt được dịp bằng vàng, ông nhờ tôi giúp cho, nếu thành công, ông sẽ tạ một số tiền lớn. Dĩ nhiên tôi từ chối, vì không muốn phản thân chủ mình. Tuy nhiên tôi cũng hứa rằng: nếu quả thực cô gái kia bị bỏ bùa, hay điên khùng thì tôi trị bệnh cho cô, cô sẽ tỉnh ngay. Khi chẩn bệnh, tôi tìm ra ngay: Cô gái Thái-lan thuộc loại dương hư, loại (3), còn chàng Mỹ đen thuộc loại (4) thực nhiệt.

Chứng trạng cô gái Thái
Người gầy (cao 1,62m, cân nặng 43kg). Sợ lạnh, chân tay lạnh, mặt nhợt nhạt, kinh nguyệt hậu kỳ, tóc rụng, răng lung lay. Tim đập 52/Phút. huyết áp 9,5-5,7. Giải đoán: Tỳ thận dương hư. Kiểm tra máu, tất cả bình thường.

Chứng trạng thanh niên Mỹ đen
Thân thể to cao (1,85m, nặng 95kg). Bàn chân, bàn tay nóng, lưỡi khô đỏ, môi khô, dễ nổi giận. Lưng, mặt đầy mụn bọc, trứng cá. Thường ợ chua sau khi ăn. Đau vùng bụng phải. Tim đập 120/phút. Huyết áp 18,5-9,8. Giải đoán: Can dương thượng thăng thành can hỏa. Kiểm tra máu bị Siêu-vi-gan C.

Điều trị: Về cô gái Thái, trị tình trạng tỳ thận dương hư cho cô. Về anh Mỹ đen, trị Siêu-vi-gan.

VỀ CÔ GÁI THÁI
Trị hoàn toàn bằng Trung-y. Tôi cho uống một thang thuốc như sau:

Nhân sâm 15g
Bạch phục linh 12g
Quế chi 10g
Can khương 9g
Cam thảo 6g
Bạch thuật 12g
Sơn dược 12g
Đương quy 12g

Mỗi ngày một thang, uống liền 20 thang. Tất cả chứng trạng trên đều khỏi. Tinh thần tỉnh táo. Hối hận việc đã làm, viết thư cho anh trai, em gái than thở về lỗi lầm đã qua. Nhưng vẫn cố chấp, sống với gã đầu trộm đuôi cướp.

VỀ THANH NIÊN MỸ ĐEN
Anh ta được chuyển đến bệnh viện Saint Antoine, Paris 12 (CHU St. Antoine, Paris 12). Như Quý-vị biết, những thuốc trị Siêu-vi-gan của chúng ta đều làm cho bệnh nhân kiệt sức. Chung cuộc anh chàng Mỹ đen khỏi Siêu-vi-gan, nhưng anh ta bị Dbc-Cbk. Tình trạng âm dương, anh trở thành người bị cả âm lẫn dương hư. Thế là hai người hết hấp dẫn nhau. Cô gái Thái xinh đẹp, sẵn sàng dâng hiến, tặng không cái thân thể tuyệt đẹp cho anh ta. Nhưng anh ta chỉ nhìn cô, nuốt nước miếng, mà không làm gì được.

Kết quả cuối cùng ra sao, không cần nói, Quý-vị cũng biết: cô gái Thái và anh Mỹ đen bỏ nhau, dù hai người có với nhau một đứa con cà phê sữa. Tổng cộng thời gian cuộc tình chỉ có 28 tháng. Cô gái Thái ôm con, âm thầm trốn về ẩn thân ở một quận nhỏ Bắc Thái.

4.4.2. Y án tại Paris

Inge P. là con gái một danh gia, kỹ nghệ gia, rất đẹp. Năm 20 tuổi lấy chồng. Chồng tên Marc V. lớn hơn vợ hai tuổi. Sau khi kết hôn, cả hai tiếp tục học. Năm Inge 22 tuổi có con gái đầu lòng. Năm 24 tuổi có thêm con trai, chồng tốt nghiệp trường Kiến-trúc. Năm 26 tuổi, Inge tốt nghiệp thủ khoa Đại-học Y-khoa Paris, rồi điều khiển một cơ sở kỹ nghệ bào chế thuốc.
Cuộc sống êm đềm hạnh phúc, cho đến năm 41 tuổi, thì Inge bị tai nạn xe hơi. Sau khi giải phẫu, phải trải qua ba tháng dưỡng bệnh. Thời gian Inge nằm dưỡng bệnh, một tai nạn sex nổ ra. Trong clinique, có một lao công da đen tên Keracos. Một lần Inge đang đứng chải tóc trước gương, thì Keracos. lúi húi dọn dẹp thùng rác sát chân Inge. Không biết nghĩ sao, Keracos hôn trộm vào combinaison Inge. Inge nhìn thấy, kinh ngạc mở to mắt ra nhìn, rồi không kiềm chế được, Inge kéo combinaison lên, lôi đầu Keracos, ấn vào trong. Thế là hai người hưởng đủ mọi lạc thú của trai gái.
Khi Inge xuất viện, lập tức tuyển Keracos làm trưởng kho. Văn phòng Keracos và Inge chỉ cách nhau không đầy 50 mét. Inge có tật sau bữa ăn trưa phải ngủ một giấc, nên văn phòng có cửa thông sang phòng ngủ trưa. Từ đấy khi thì mỗi tuần một lần, hoặc hai, hoặc ba lần, Inge và Keracos. hưởng lạc thú Vu-sơn trong tại căn phòng này.
Ngay khi tai nạn đầu tiên xẩy ra, Inge khóc suốt đêm, hối hận vì đã phản bội chồng, vì đã trao tấm thân cao quý cho một kẻ không xứng đáng. Rồi Inge tìm đến linh mục, xưng tội, và xin vị linh mục này cứu giúp. Nhưng ngay khi rời linh mục trở về, Inge lại cùng Keracos hưởng thú Vu-sơn.
Cho rằng mình bị bỏ bùa, Inge tìm đến một thầy bùa danh tiếng châu Phi. Ông này làm đủ phép phá trù ếm, phá bùa. Nhưng vẫn không khỏi.
Inge cảm thấy mình tội lỗi, tìm đến đồng nghiệp Vu-sơn tổng hợp để xin trị bệnh. Inge thú nhận: Vợ chồng không hề cãi nhau, Marc rất khỏe trong phòng the. Ngược lại Keracos thì hôi hám, dơ bẩn, xấu trai, không đủ tiếng Pháp để trao đổi với nhau. Cứ mỗi khi gần Keracos xong, Inge lại hối hận, lại khóc thầm. Nhưng không thoát ra được. Đã có lần Inge muốn tự tử.
Phải khó khăn lắm, đồng nghiệp Vu-sơn mới tìm cách chẩn mạch cho cả bộ ba Inge, Marc, Keracos, thì tìm ra:

Tình trạng Marc
Dương hư nhẹ.

Tình trạng Inge
Trước khi bị tai nạn thì thuộc loại bình thường.

Vì vậy vợ chồng yêu thương nhau, nhưng không mãnh liệt. Sau khi bị tai nạn, Inge trở thành dương hư cùng cực.

Tình trạng Keracos
Thực nhiệt, do can dương thượng thăng. Mặt đầy mụn. Huyết áp 17-9, mạch huyền xác (122/phút). Tiện bí. Mắt vàng. Miệng hôi, đầy mụn đẹn. Vì vậy khi gặp cơ thể dương hư của Inge thì bị hút cực mạnh. Hai người nổ ra cuộc tình tội lỗi.

Biểu hình Inge bình thường, Marc dương hư nhẹ. Vợ chồng yêu thương nhau, nhưng không mãnh liệt.

Biểu hình Keracos thực nhiệt, và Inge sau khi giải phẫu, dương hư. Vì vậy Inge hút thực hỏa của Keracos cực mạnh. Tai nạn sex nổ ra. Chính Inge là kẻ đi tìm Keracos.

Điều trị
Inge: Bổ dương, cho uống Kim quỹ thận khí hoàn, ngày ba lần, mỗi lần 8 viên.(Xem phụ lục dược).

Keracos: Tả hỏa. Phải nói thác rằng tri mụn mặt, mụn đẹt trong miệng-cổ, và huyết áp cao.
Dùng châm cứu: châm tả các huyệt Bách-hội, Phong-trì, Khúc-trì, Đại-trùy, Đại-đôn, Chí-âm, Hiệp cốc.
Dùng dược: Ngưu hoàng giải độc phiến. Ngày uống 2 lần, mỗi lần hai viên.

Ghi chú
Dược phẩm này do Bắc-kinh Đồng-nhân đường chế.
Ngưu hoàng giải độc phiến, phiên âm ra Anh-ngữ là Niu Huang Chieh tu pien. Có bán tại hầu hết các dược phòng Á-châu trên lãnh thổ Hoa-kỳ. Giá tại Hoa-kỳ (2001) khoảng 0,2 USD một hộp 8 viên. Tại châu Âu thì cấm tuyệt.

Chủ trị: Nhức đầu chóng mặt. Cổ hầu viêm, đau.Vị hỏa, mụn đẹt trong miệng. Chân răng sưng xuất huyết. Mắt sưng đỏ. Tai kêu, mũi viêm. Phong hỏa đau răng. Trẻ con: Nội nhiệt, biếng ăn, không bú.
Cấm kị: Khi uống thuốc, kiêng ăn mỡ. Phu nữ mang thai cấm uống.

Thành phần Ngưu hoàng giải độc phiến
Ngưu hoàng (Calculus Bovis) 2,50%
Hoàng-liên (RhizomaCoptidis) 14,00%
Băng phiến (Borneo Camphor) 7,50%
Kim ngân hoa (Flos Lonicarae) 20,00%
Bạc hà (Herba Menthae) 7,00%
Hoàng linh (Radix Scutellariae) 14,00%
Bạch chỉ (Radix Angelicae) 8,00%
Chi tử (Fructus Gardeniae) 10,00%
Đại hoàng (Rhizoma Rhei) 10,00%
Xuyên khung (Rhizoma Ligustici Wallichii) 7,00%

Sau một tháng điều trị, Inge trở thành người bình thường, không còn muốn gặp lại Keracos nữa. Còn Keracos được nghỉ việc, trở về vùng đảo Martinique, rồi lấy vợ.

Thưa Quý-vị,

Bây giờ chúng tôi mời Quý-vị cùng chúng tôi trở lại với Võ Tắc Thiên. Điều quan trọng nhất, là khi nhà vua ngồi làm việc tại hậu cung, thì Võ ngồi cạnh đọc tấu chương, góp ý. Ngay từ khi Cao-tông còn là Thái-tử, Võ Mỵ Nương đã lấn quyền, giả chỉ dụ cấm không cho các phi tần, thái giám đến tẩm cung của vua Thái-tông. Huống hồ bây giờ nàng là đệ nhất sủng phi, là Hoàng-hậu? Lúc đầu, nàng đọc tấu chương, rồi trao cho nhà vua phê, ký. Sau nàng đọc, nhà vua ban chỉ, nàng phê lên trao cho nhà vua ký. Dần dần, nàng đọc, rồi tự ý phê. Cuối cùng là nàng đọc, phê, ký. Thực tế, nàng đã làm vua. Vì vậy Võ Mỵ Nương ban những chỉ dụ thăng thưởng, giáng truất, dĩ chí xử tử biết bao nhiêu người, mà nhà vua không biết. Khi nhà vua biết thì sự đã rồi. Những nạn nhân bị giết, cứ tưởng rằng đây là ý nhà vua, họ chấp nhận chỉ dụ, chấp nhận chết.

( còn nữa)Bài khác
01.05.2010 13:43 - BÀI 4. “ tiếp theo kỳ trước”_ LỮ GIANG VIẾT VỀ PHẠM XUÂN ẨN TRONG KHI CHƯA TỪNG BIẾT MẶT VÀ CHẲNG BIẾT TÍ GÌ VỀ TƯỚNG ĐIỆP VIÊN NGOẠI HẠNG NÀY
01.05.2010 12:50 - HẰNG NĂM CHÚNG TA TỔ CHỨC “ NGÀY QUỐC HẬN” ĐỂ LÀM GÌ?
28.04.2010 10:40 - BẬT MÍ VỤ TT. THIỆU LÉN ĐI ĐÊM VỚI MTDTGPMN MONG SỐNG LÂU, GIÀU BỀN VÀ TIẾP TỤC CHIA CHÁC MÁU XƯƠNG CỦA DÂN TỘC!
27.04.2010 08:03 - ”PHẢN PHÁO TRẬT LẤT” CỦA LỮ GIANG HAY ” THẰNG GÙ TỰ LẬT TẨY SỬ SẠO GIA” (Tiếp theo Bài 3)
16.04.2010 09:50 - ”PHẢN PHÁO TRẬT LẤT” CỦA LỮ GIANG HAY ” THẰNG GÙ TỰ LẬT TẨY SỬ SẠO GIA” (Bài 3)

Chỉ Thành viên mới được gửi bài và nhận xét.
Người gửi hoàn toàn chịu trách nhiệm về bài viết của mình!
Đăng Nhập
Tên thành viên:

Mật mã:

Nhớ Đăng-NhậpQuên mật khẩu?

ĐĂNG KÝ thành viên!
DVN - Giờ
Ai đang Online
10 người đang xem (9 người đang xem chủ đề: Chuyên đề)

Thành viên: 0
Khách: 10

xem tiếp...
Counter
Hôm nay: 259259259
Hôm qua: 2156215621562156
Total: 845470845470845470845470845470845470
Việt Nam TV Online
Tìm kiếm
BBC
RFA Radio
RFI Radio
copyright (c) 2007-2008 Đặng Văn Nhâm All right reserved